MangYTe

Tin tức hôm nay

Tin tức

Hà Nội tổ chức tiêm phòng vaccine Covid-19 đợt 2

Chiều 12-4, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Hà Nội đã tổ chức họp trực tuyến với các sở, ban, ngành và các quận, huyện, thị xã về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.
Mục lục

Theo báo cáo của sở y tế hà nội, từ ngày 5 đến 12-4, hà nội ghi nhận thêm ba ca mắc mới là người từ nước ngoài về nước và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh. 56 ngày qua, hà nội không ghi nhận ca mắc mới ngoài cộng đồng.

Phó Giám đốc Sở Y tế Hoàng Đức Hạnh cho biết, về công tác tiêm chủng vaccine phòng bệnh Covid-19, từ ngày 5 đến 12-4, Sở Y tế và các đơn vị liên quan đã tổ chức tiêm cho 728 người, nâng tổng số người đã tiêm hơn 8.400 người và các trường hợp này sức khỏe đều bình thường.

Hiện nay, sở y tế đã xây dựng kế hoạch tiêm đợt 2 đối với lượng vaccine vừa được bộ y tế phân bổ cho hà nội là 53.350 liều. tuy nhiên, theo lãnh đạo sở y tế, số lượng vaccine được phân bổ chỉ đủ tiêm cho các đối tượng ưu tiên và sẽ được triển khai trong tháng 4.

Nhận định về tình hình dịch Covid-19, Phó Giám đốc Sở Y tế nhấn mạnh, mặc dù dịch bệnh trên địa bàn thành phố đã được kiểm soát, nhưng nguy cơ vẫn dịch bệnh vẫn ở mức cao và hết sức phức tạp. Thành phố đặt công tác an toàn tiêm chủng lên hàng đầu. Do đó, các quận, huyện, thị xã cần chủ động bố trí điểm tiêm chủng an toàn, đồng thời tăng cường kiểm tra, giám sát các điểm tiêm chủng, bảo đảm tuân thủ đầy đủ quy trình tiêm chủng theo quy định của Bộ Y tế.

Kết luận tại phiên họp, phó chủ tịch ubnd tp hà nội chử xuân dũng, trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch covid-19 khẳng định, thành phố xác định phòng, chống dịch covid-19 là điều kiện tiên quyết và ưu tiên hàng đầu để phát triển kinh tế-xã hội trong tình hình mới. phó chủ tịch chỉ đạo, các ngành, các cấp tăng cường kiểm soát chặt chẽ công tác phòng, chống dịch; không chủ quan, lơ là; rà soát công việc tại các địa phương trong hoạt động phòng, chống dịch. sở y tế chủ trì phối hợp với các địa phương tổ chức tiêm chủng đợt hai một cách bài bản từ khâu tuyên truyền tới quy trình khám sàng lọc, theo dõi sức khỏe sau tiêm nhằm hạn chế tối đa tình huống xấu xảy ra; cần bảo đảm đúng đối tượng, quy định.

Phó chủ tịch cũng đề nghị các đơn vị cách ly tập trung, nhất là các khách sạn, quản lý chặt chẽ các trường hợp cách ly để không lây chéo và lây lan từ khu cách ly ra ngoài cộng đồng. các địa phương sẵn sàng truy vết, khoanh vùng khi xuất hiện các ca bệnh; giám sát chặt các trường hợp bệnh nhân và f1 khi trở về địa phương; duy trì tổ giám sát và tuyên truyền phòng, chống dịch covid-19 tại cộng đồng…

Tập trung khống chế dịch Covid-19 lây lan

Nguồn: Báo nhân dân (https://nhandan.com.vn/tin-tuc-y-te/ha-noi-to-chuc-tiem-phong-vaccine-covid-19-dot-2-641763/)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY