MangYTe

Béo phì, Thiếu cân hôm nay

Hà Nội, TPHCM: 15% cán bộ công chức thừa cân

So với các nhóm đối tượng khác, cán bộ công chức là nhóm có tỉ lệ thừa cân, béo phì cao, do thời gian ngồi tại văn phòng nhiều.
Mục lục
Tổng điều tra dinh dưỡng toàn quốc cho thấy tỉ lệ thừa cân, béo phì ở nhóm 45-49 tuổi khu vực thành thị là 9,9%, trong đó Hà Nội và TPHCM là những địa phương có tỉ lệ người thừa cân, béo phì cao nhất, đặc biệt ở nhóm cán bộ công chức với 15% thừa cân, béo phì.

Phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng Nguyễn Thị Lâm cho biết như vậy tại hội thảo về bổ sung chất xơ trong sản phẩm dinh dưỡng cho người thừa cân, béo phì diễn ra hôm qua 5/10.

Theo bà Lê Thị Hải - giám đốc Trung tâm Khám và tư vấn dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng, so với các nhóm đối tượng khác, cán bộ công chức là nhóm có tỉ lệ thừa cân, béo phì cao, do thời gian ngồi tại văn phòng nhiều, thời gian dành cho các hoạt động thể lực không nhiều.

Bà Hải cũng cho biết ở một số vùng tỉ lệ phụ nữ trên 45 tuổi thừa cân, béo phì lên đến trên 30% và đây là căn nguyên dẫn đến nhiều bệnh lý nguy hiểm như tiểu đường, tim mạch, tai biến mạch máu não.

Theo L.Anh - Tuổi Trẻ

Nguồn: Internet

Chủ đề liên quan:

béo phì hà nội thừa cân tphcm
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY