MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Hà Nội trả gộp 2 tháng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội vì COVID-19

MangYTe - Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Hà Nội sẽ trả gộp 2 tháng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội. Việc này, không chỉ giảm thiểu thời gian của cán bộ nhà nước mà người được thụ hưởng cũng thấy phấn khởi, vui mừng.
Mục lục

Ngày 3/3, ông nguyễn đức hòa - giám đốc bảo hiểm xã hội thành phố hà nội cho biết, ubnd thành phố hà nội đã có văn bản số 594/ubnd-kgvx đồng ý với đề xuất của liên ngành bảo hiểm xã hội và bưu điện thành phố về việc yêu cầu các đơn vị liên quan chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội tháng 3 và 4/2021 vào kỳ chi trả tháng 3.

Thời gian chi trả bắt đầu từ ngày 4/3 tại các điểm chi trả của xã, phường, thị trấn và các bưu cục thuộc Bưu điện thành phố Hà Nội. Các cơ quan chi trả và người thụ hưởng có trách nhiệm thực hiện nghiêm quy trình phòng, chống dịch COVID-19, tránh tập trung đông người.

Dịch COVID-19: Hà Nội chi trả gộp 2 tháng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội - Ảnh 2.

Cán bộ hưu trí và người hưởng trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ được nhận 2 tháng lương trong ngày 4/3.

Theo đó, trong hai tháng 3 và 4/2021, liên ngành bảo hiểm xã hội và bưu điện thành phố hà nội sẽ thực hiện chi trả cho 587.577 người với số tiền là hơn 5.650 tỷ đồng.

Giải thích về việc trả lương luôn trong 2 tháng, ông nguyễn đức hòa, giám đốc bảo hiểm xã hội hà nội cho biết, đây là cách thức nhằm bảo đảm an toàn về nguồn tiền cũng như an toàn về phòng, chống dịch covid -19. tại các địa điểm đang bị phong tỏa (nếu có) chống dịch thì các đơn vị chức năng sẽ chi trả tại nhà cho người thụ hưởng.

Trong số các đối tượng nhận lương, trợ cấp kể trên có hơn 410.000 người nhận trực tiếp, gần 177.000 nhận qua tài khoản cá nhân (atm). hiện tại, nguồn tiền đã được chuyển về; nhân lực, phương án cũng đã được tính toán, sẵn sàng cho việc chi trả bắt đầu vào ngày mai.

Hà An

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/xa-hoi/ha-noi-tra-gop-2-thang-luong-huu-tro-cap-bao-hiem-xa-hoi-vi-covid-19-20210303170242768.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY