MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Hà Nội trao quà Tết cho đối tượng chính sách, gia đình khó khăn

GDTĐ - Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, huyện Thanh Oai (TP Hà Nội) đã tổ chức trao tặng 5.300 suất quà cho các đối tượng chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện...
Mục lục

Tặng quà Tết cho gia đình chính sách trên địa bàn xã Kim An (huyện Thanh Oai). Tặng quà Tết cho gia đình chính sách trên địa bàn xã Kim An (huyện Thanh Oai).

Sáng 4/2, thông tin với báo gd&tđ ông nguyễn mạnh hùng - trưởng phòng lao động thương binh và xã hội huyện thanh oai cho biết, ngoài suất quà của chủ tịch nước, thành phố hà nội dịp tết huyện thanh oai đã trao tặng 5.300 nghìn suất quà.

Đối tượng nhận quà là người có công, cán bộ hưu trí, người nghèo, người khuyết tật, người cao tuổi, cựu thanh niên xung phong, trẻ em, hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trị giá lên tới 1,5 tỷ đồng.

Ngoài ra Ủy Ban MTTQ huyện, các đoàn thể chính trị - xã hội, các tổ chức xã hội của huyện và UBND các xã thị trấn huy động các nguồn xã hội hóa, trích ngân sách xã để tặng quà cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, cận nghèo và đối tượng đặc biệt khó khăn còn lại trên địa bàn với tổng số trên 4.000 suất quà trị giá khoảng 3 tỷ đồng.

Đoàn thanh niên Công an huyện Thanh Oai cùng UBND xã Kim An và các nhà hảo tâm tổ chức gói bánh chưng tặng quà Tết cho gia đình chính sách.

"Qua kiểm tra nắm tình hình trên địa bàn huyện, các xã, thị trấn đều tổ chức công khai mức quà tết, các đối tượng được nhận quà tết các cấp. Đồng thời, chỉ đạo các thôn, cụm dân cư thành lập các đoàn tặng quà trực tiếp đến gia đình các đối tượng để thăm và trao các suất quà tết các cấp theo quy định.

Nhiều xã tổ chức riêng hội nghị chúc thọ, mừng thọ cho người cao tuổi và tặng quà cho đối tượng hộ nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn...", ông Hùng thông tin.

Đơn cử tại xã Kim An, Đoàn Thanh niên Công an huyện Thanh Oai, UBND xã Kim An cùng các nhà hảo tâm tổ chức Chương trình: "Tết đầm ấm, xuân nghĩa tình" trao quà cho các thân nhân liệt sĩ thương binh, bệnh binh, hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn xã.

Đại diện Phòng Lao động TB&XH Thanh Oai tặng quà cho các gia đình chính sách xã Kim An.

Tại đây, các nhà hảo tâm đã trao tặng 59 suất quà gồm: 20 suất quà cho các gia đình thương binh liệt sĩ và 39 suất quà cho gia đình chính sách và người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Theo ông Hùng, các đối tượng được nhận quà Tết năm 2021 đều rất phấn khởi được sự quan tâm của lãnh đạo các cấp trao tặng quà Tết và tin tưởng sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền các cấp. Tính đến thời điểm này không có thắc mắc, đơn thư có liên quan đến việc tặng quà Tết cho các đối tượng trên địa bàn huyện.

Nguồn: Giáo dục thời đại (https://giaoducthoidai.vn/nhan-ai/ha-noi-trao-qua-tet-cho-doi-tuong-chinh-sach-gia-dinh-kho-khan-Xtjgx8LGR.html)
 • Thủ tướng yêu cầu đảm bảo an toàn giao thông dịp Tết Canh Tý

  Thủ tướng yêu cầu đảm bảo an toàn giao thông dịp Tết Canh Tý
  Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện 1658/CĐ-TTg về đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Canh Tý và Lễ hội xuân 2020. Các Sở Y tế và cơ sở khám, chữa bệnh trong cả nước sẵn sàng trong việc cứu chữa nạn nhân tai nạn giao thông, giảm thiểu thiệt hại về người trong trường hợp xảy ra tai nạn giao thông.
 • Cận Tết, nhiều chiêu trò cho vay vốn nở rộ

  Cận Tết, nhiều chiêu trò cho vay vốn nở rộ
  Gần Tết là thời điểm hoạt động mua sắm, chi tiêu của người dân tăng đột biến. Đây cũng là thời điểm các hoạt động gian lận, lừa đảo tài chính diễn ra phức tạp. Mấy ngày qua, một số ngân hàng đã ghi nhận nhiều kịch bản lừa đảo mới nhằm đánh cắp thông tin tài khoản giao dịch trực tuyến, lừa tiền của khách hàng.
 • Hà Nội không để đội giá thịt lợn dịp Tết

  Hà Nội không để đội giá thịt lợn dịp Tết
  Các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn thành phố báo cáo tình hình thu mua, kinh doanh các sản phẩm trong nước, nhập khẩu từ nước ngoài một số mặt hàng: thịt lợn, gia súc gia cầm, thủy hải sản, các mặt hàng thực phẩm chế biến, bánh, kẹo, rượu, bia... định kỳ 10 ngày/lần (tính từ ngày 1.12.2019 đến hết ngày 28.2.2020) hoặc khi có biến động về nguồn cung, giá cả.
 • Tính giảm thuế nhập khẩu thịt gà, thịt lợn dịp Tết

  Tính giảm thuế nhập khẩu thịt gà, thịt lợn dịp Tết
  Bộ Tài chính dự kiến giảm mức thuế nhập khẩu các mặt hàng thịt gà đã chặt mảnh và phụ phẩm sau giết mổ, đông lạnh từ 20% xuống 18%. Ngoài thịt gà, một số sản phẩm khác cũng được đề xuất giảm thuế nhập như: lúa mỳ, thịt lợn tươi, ướp lạnh…
 • Các địa phương triển khai bảo đảm ATTP dịp Tết Nguyên đán

  Các địa phương triển khai bảo đảm ATTP dịp Tết Nguyên đán
  Từ nay đến Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 chỉ còn hơn 1 tháng, đây là thời điểm mà các đối tượng chuyên vận chuyển các loại thực phẩm không rõ nguồn gốc, không an toàn đi tiêu thụ.
 • Thanh Hóa: Hơn 600 người bị chó, mèo cắn dịp Tết Kỷ Hợi 2019

  Thanh Hóa: Hơn 600 người bị chó, mèo cắn dịp Tết Kỷ Hợi 2019
  (MangYTe) Đó là con số được Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Thanh Hóa thông tin.
 • Hà Nội thành lập đoàn thanh, kiểm tra ATTP dịp Tết Trung thu

  Hà Nội thành lập đoàn thanh, kiểm tra ATTP dịp Tết Trung thu
  (MangYTe) Hà Nội thành lập đoàn thanh, kiểm tra an toàn thực phẩm dịp tết Trung thu; TP. HCM bắt đầu áp dụng truy xuất thịt và trứng gà; Ninh Thuận thu giữ hơn 700 hộp sữa dành cho trẻ em đã quá hạn sử dụn,... là những thông tin nóng trong tuần về vệ sinh ATTP.
 • Cục ATTP chỉ đạo công tác đảm bảo an toàn trong dịp tết Trung thu

  Cục ATTP chỉ đạo công tác đảm bảo an toàn trong dịp tết Trung thu
  (MangYTe) Cục ATTP đã có công văn số 2432/ATTP-NĐTT ngày 31/7/2019 đề nghị Sở Y tế các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương, Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Đà Nẵng và tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo các biện pháp an toàn trong Tết Trung thu
 • Lo thiếu thịt lợn dịp Tết, Việt Nam sẽ nhập khẩu từ nước ngoài

  Lo thiếu thịt lợn dịp Tết, Việt Nam sẽ nhập khẩu từ nước ngoài
  Theo Bộ Nông nghiệp Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến, dự báo nguồn cung thịt lợn các tháng cuối năm thiếu hụt khoảng 200.000 tấn. Nguyên nhân là do dịch tả lợn châu Phi nên nguồn cung trong nước bị giảm, giá thịt lợn trong nước tăng cao. Để bình ổn thị trường, đặc biệt là trước và sau Tết, Việt Nam sẽ tiếp tục nhập khẩu thịt lợn .
 • Đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết

  Đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết
  Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có công điện yêu cầu đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội xuân Canh Tý năm 2020.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY