MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Hà Nội trời mưa rét, nhiệt độ thấp nhất 16 độ

Thủ đô Hà Nội nhiều mây, có lúc có mưa rào và dông. Gió Đông Bắc cấp 2 - 3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 16 - 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất 21 - 23 độ C.
Mục lục

Theo trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với hoàn lưu bão số 6 và nhiễu động trong đới gió đông nên trong ngày 20/10, khu vực phía đông bắc bộ và bắc trung bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to và dông.

Khu vực bắc bộ, thanh hóa và nghệ an trời rét. trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ thấp nhất ở vùng núi bắc bộ phổ biến từ 13 - 15 độ c. khu vực trung du, vùng đồng bằng bắc bộ, thanh hóa và nghệ an từ 15 - 18 độ c.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết thêm lúc 1h ngày 20/10, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 17,5 độ Vĩ Bắc; 108,7 độ Kinh Đông, trên vùng biển Quảng Trị đến Quảng Ngãi. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 - 7 (39 - 61 km/giờ), giật cấp 8, di chuyển theo hướng Tây với tốc độ 10 - 15 km/giờ.

Đến 11h ngày 20/10, áp thấp nhiệt đới suy yếu thành vùng áp thấp trên vùng biển Hà Tĩnh - Quảng Trị. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh dưới cấp 6, di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc với tốc độ khoảng 10 - 15 km/giờ. Vùng nguy hiểm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 16 - 19 độ Vĩ Bắc; 112 độ Kinh Đông. Khu vực Nam vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi cấp độ rủi ro cấp 3.

Trên biển, vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi (bao gồm huyện đảo Cồn Cỏ và Lý Sơn), khu vực Vịnh Bắc Bộ có mưa dông mạnh, gió mạnh cấp 6 - 7, giật cấp 9. Biển động mạnh; sóng biển cao từ 2,5 - 4,5 m.

Trên đất liền, áp thấp nhiệt đới tiếp tục suy yếu nhanh về cường độ, rất ít khả năng gây gió mạnh trên cấp 6 tại các vùng đất liền ven biển.

Dự báo chi tiết các khu vực:

Phía tây bắc bộ nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng khu vực sơn la - hòa bình ngày có mưa rào rải rác và có nơi có dông. gió nhẹ. sáng sớm và đêm trời rét. nhiệt độ thấp nhất 13 - 16 độ c, có nơi dưới 12 độ c. nhiệt độ cao nhất 22 - 25 độ c, riêng khu tây bắc 25 - 28 độ c.

Phía đông bắc bộ nhiều mây, ngày có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông; đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. gió đông bắc cấp 2 - 3, ven biển cấp 3 - 4. trời rét. nhiệt độ thấp nhất 15 - 18 độ c; vùng núi 13 - 15 độ c, vùng núi cao có nơi dưới 12 độ c. nhiệt độ cao nhất 20 - 23 độ c.

Thủ đô hà nội nhiều mây, có lúc có mưa rào và dông. gió đông bắc cấp 2 - 3. trời rét. nhiệt độ thấp nhất 16 - 18 độ c. nhiệt độ cao nhất 21 - 23 độ c.

Thanh hóa đến thừa thiên - huế nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, riêng phía bắc cục bộ có mưa vừa, mưa to. gió bắc đến tây bắc cấp 3. sáng sớm và đêm trời lạnh, riêng phía bắc trời rét. nhiệt độ thấp nhất 17 - 20 độ c. nhiệt độ cao nhất phía bắc 20 - 23 độ c, phía nam 24 - 27 độ c.

Đà nẵng đến bình thuận có mây, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. gió đông bắc đến bắc cấp 2 - 3. nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ c. nhiệt độ cao nhất 27 - 30 độ c.

Tây nguyên có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía nam chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. nhiệt độ thấp nhất 17 - 20 độ c, có nơi dưới 17 độ c. nhiệt độ cao nhất 27 - 30 độ c.

Nam bộ có nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ c. nhiệt độ cao nhất 29 - 32 độ c.

Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/ha-noi-troi-mua-ret-nhiet-do-thap-nhat-16-do-5699865.html)
Donate ủng hộ chúng tôi duy trì và phát triển
 • Dân Hà Nội: đi sơ tán vì mất nước sạch cả tháng trời

  Dân Hà Nội: đi sơ tán vì mất nước sạch cả tháng trời
  Mangyte -Toàn bộ các hộ dân tổ 14 cụm 3 Tứ Liên - Tây Hồ Hà Nội lâm vào tình cảnh mất nước sạch hơn 1 tháng nay. Một số gia đình đã phải sơ tán đến nhà người thân, còn lại, những hộ dân tại đây san sẻ nhau nước giếng vàng khè của một hộ gia đình trong khu.
 • Hà Nội “nóng” tại các quán giải khát vỉa hè

  Hà Nội “nóng” tại các quán giải khát vỉa hè
  Tại các điểm quán giải khát vỉa hè, hàng loạt các loại nước giải khát tự chế, tự gắn mác đủ hương vị, màu sắc được bán tràn lan với giá cực... rẻ.
 • Khác biệt thú vị giữa nóng Hà Nội và nóng Sài Gòn

  Khác biệt thú vị giữa nóng Hà Nội và nóng Sài Gòn
  Cùng là những ngày nóng nực nhưng ở Hà Nội và Sài Gòn có rất nhiều điểm khác biệt thú vị.
 • Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh

  Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh
  Chủ tịch thành phố yêu cầu dừng việc chặt hạ thay thế cây xanh trên một số tuyến phố để rà soát, phân loại, đưa ra các tiêu chí cụ thể.
 • Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh

  Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh
  Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho rằng, việc thông tin không đầy đủ khiến người dân hiểu thành phố có một đề án, một chiến dịch chặt hạ hơn 6.700 cây xanh. Đây cũng hoàn toàn không phải là vụ đấu thầu, đấu đá, chặt hạ cây để kiếm chác hay có nhóm lợi ích nào trong đó.
 • Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu

  Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu
  Ngoài 4 tuyến phố hiến máu đã có, thành phố Hà Nội sắp có thêm một tuyến phố hiến máu nữa ở Thụy Khuê, quận Tây Hồ.
 • Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?

  Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?
  Chào Mangyte. Xin vui lòng có thể cho tôi một vài địa chỉ phòng khám và số điện thoại liên lạc của những bác sĩ trên địa bàn Hà Nội chuyên về Nhi khoa được không ạ? Xin cảm ơn Mangyte rất nhiều ạ. (Minh Hòa - Long Biên - Hà Nội),
 • Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?

  Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?
  Chào Mangyte, Mình ở Thanh Hóa, bố mình bị sỏi mật có chỉ định phải mổ, mình muốn hỏi bệnh viện nào ở khu vực miền Bắc là tốt nhất? chi phí bao nhiêu? Rất mong Mangyte trả lời giúp mình. Cảm ơn. (Cao Thi Tuyen - Thanh Hóa)
 • Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội

  Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội
  Thấy chiếc taxi không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, một chiến sỹ công an phường đứng trước đầu xe đã bị chiếc xe này hất lên nắp capo, chạy một đoạn dài trên phố.
 • Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội

  Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội
  Đỗ 2 trường Đại học, một trường Thủ khoa, 1 trường Á khoa, nhưng Trần Văn Cường (THPT Trần Phú - Hà Tĩnh) buồn lo nhiều hơn vui sướng, em còn không dám chắc liệu mình có thể đi học hay không vì gia cảnh quá khốn khó, éo le.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY