MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Hà Nội tuyên dương 45 tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào chữ thập đỏ

(MangYTe) - Ngày 30/12, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) TP Hà Nội tổng kết công tác Hội và phong trào CTĐ năm 2020; tuyên dương 42 nhà hảo tâm tiêu biểu.
Mục lục

Hội CTĐ TP tuyên dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu đã có những đóng góp trong công tác Hội và phong trào CTĐ TP.

Thời gian qua, các chương trình, phong trào lớn do hội ctđ việt nam phát động tiếp tục được duy trì và triển khai có hiệu quả như: phong trào “tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm 2020 đã trao tặng được 141.716 suất quà tết với tổng số tiền hơn 67 tỷ đồng. cuộc vận động “mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” đã có 11.877 địa chỉ được lập hồ sơ, trợ giúp cho 3.702 địa chỉ và 2.397 lượt người trị giá hơn 5 tỷ đồng. tháng nhân đạo năm 2020 với mô hình chợ nhân đạo đã trao tặng, vận động hỗ trợ, giúp đỡ cho 42.592 trường hợp đạt trị giá hơn 12 tỷ đồng. phong trào hiến máu tình nguyện đã tiếp nhận 250.082 đơn vị máu, trong đó, đẩy mạnh công tác hiến máu tại các điểm hiến máu cố định trên địa bàn tp.

Ban Tổ chức đã trao tặng Cờ thi đua xuất sắc của Hội CTĐ Việt Nam cho 3 tập thể.

Đặc biệt, năm 2020, trước những diễn biến phức tạp của đại dịch covid-19, những thiệt hại nặng nề của người dân miền trung do bão lũ, công tác tuyên truyền luôn được hội quan tâm, đẩy mạnh đã truyền thông rộng rãi trong cộng đồng. những hoạt động trợ giúp thiết thực như các điểm phát gạo, lương thực, thực phẩm miễn phí trong giai đoạn dịch, các điểm truyền thông phòng chống dịch tại cộng đồng. đó là hoạt động thăm hỏi, cứu trợ người dân miền trung khắc phục những hậu quả do bão lũ... qua đó, hình ảnh của hội ngày càng tiếp cận được đông đảo tới các tầng lớp nhân dân, tạo được sự tin tưởng trong cộng đồng. theo đó, tổng trị giá công tác hội và phong trào ctđ tp hà nội năm 2020 đạt gần 291 tỷ đồng.

Trao tặng Bằng khen của Hội CTĐ Việt Nam cho các tập thể và cá nhân.

Tại hội nghị, hội ctđ tp hà nội đã phát động phong trào thi đua năm 2021 và phong trào “tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân tân sửu 2021 với mục tiêu phấn đấu trao tặng được 90.000 suất quà tết, mỗi suất trị giá 500.000 đồng dành tặng người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách.

Cũng tại chương trình, ban tổ chức đã tiếp nhận đăng ký ủng hộ phong trào tết từ các cụm thi đua hội ctđ tp với trên 92.000 suất quà. các tổ chức, đơn vị, cá nhân nhà hảo tâm đăng ký ủng hộ trên 3.100 suất quà tết. tổng trị giá tiếp nhận đăng ký ủng hộ cho phong trào “tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” 2021 đạt trên 48,4 tỷ đồng.

Nhân dịp này, hội ctđ tp tuyên dương 45 tập thể, cá nhân tiêu biểu đã có những đóng góp trong công tác hội và phong trào ctđ tp. trong khuôn khổ hội nghị, ban tổ chức đã trao tặng cờ thi đua xuất sắc của hội ctđ việt nam cho 3 tập thể; hội ctđ tp hà nội trao tặng cờ thi đua cho 5 tập thể; trao tặng bằng khen của hội ctđ việt nam cho 24 tập thể và 26 cá nhân; trao tặng giấy khen của hội ctđ hà nội cho 4 tập thể và 4 cá nhân.

Mạng Y Tế
Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/ha-noi-tuyen-duong-45-tap-the-ca-nhan-tieu-bieu-trong-phong-trao-chu-thap-do-405653.html)

Tin cùng nội dung

 • Dân Hà Nội: đi sơ tán vì mất nước sạch cả tháng trời
  Mangyte -Toàn bộ các hộ dân tổ 14 cụm 3 Tứ Liên - Tây Hồ Hà Nội lâm vào tình cảnh mất nước sạch hơn 1 tháng nay. Một số gia đình đã phải sơ tán đến nhà người thân, còn lại, những hộ dân tại đây san sẻ nhau nước giếng vàng khè của một hộ gia đình trong khu.
 • Hà Nội “nóng” tại các quán giải khát vỉa hè
  Tại các điểm quán giải khát vỉa hè, hàng loạt các loại nước giải khát tự chế, tự gắn mác đủ hương vị, màu sắc được bán tràn lan với giá cực... rẻ.
 • Khác biệt thú vị giữa nóng Hà Nội và nóng Sài Gòn
  Cùng là những ngày nóng nực nhưng ở Hà Nội và Sài Gòn có rất nhiều điểm khác biệt thú vị.
 • Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh
  Chủ tịch thành phố yêu cầu dừng việc chặt hạ thay thế cây xanh trên một số tuyến phố để rà soát, phân loại, đưa ra các tiêu chí cụ thể.
 • Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh
  Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho rằng, việc thông tin không đầy đủ khiến người dân hiểu thành phố có một đề án, một chiến dịch chặt hạ hơn 6.700 cây xanh. Đây cũng hoàn toàn không phải là vụ đấu thầu, đấu đá, chặt hạ cây để kiếm chác hay có nhóm lợi ích nào trong đó.
 • Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu
  Ngoài 4 tuyến phố hiến máu đã có, thành phố Hà Nội sắp có thêm một tuyến phố hiến máu nữa ở Thụy Khuê, quận Tây Hồ.
 • Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?
  Chào Mangyte. Xin vui lòng có thể cho tôi một vài địa chỉ phòng khám và số điện thoại liên lạc của những bác sĩ trên địa bàn Hà Nội chuyên về Nhi khoa được không ạ? Xin cảm ơn Mangyte rất nhiều ạ. (Minh Hòa - Long Biên - Hà Nội),
 • Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?
  Chào Mangyte, Mình ở Thanh Hóa, bố mình bị sỏi mật có chỉ định phải mổ, mình muốn hỏi bệnh viện nào ở khu vực miền Bắc là tốt nhất? chi phí bao nhiêu? Rất mong Mangyte trả lời giúp mình. Cảm ơn. (Cao Thi Tuyen - Thanh Hóa)
 • Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội
  Thấy chiếc taxi không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, một chiến sỹ công an phường đứng trước đầu xe đã bị chiếc xe này hất lên nắp capo, chạy một đoạn dài trên phố.
 • Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội
  Đỗ 2 trường Đại học, một trường Thủ khoa, 1 trường Á khoa, nhưng Trần Văn Cường (THPT Trần Phú - Hà Tĩnh) buồn lo nhiều hơn vui sướng, em còn không dám chắc liệu mình có thể đi học hay không vì gia cảnh quá khốn khó, éo le.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY