MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Hà Nội: Xét nghiệm 1.400 người về từ vùng dịch, phát hiện 1 ca dương tính, 1 nghi nhiễm

Từ đêm 29/1 đến sáng 30/1, Hà Nội lấy mẫu và xét nghiệm cho khoảng 1.400 trường hợp đi về từ vùng dịch, xác định 1 ca nghi nhiễm và 1 dương tính lần 1.
Mục lục

Đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội thông tin đầu giờ chiều 30/1.

Theo đó, từ đêm 29/1 đến sáng 30/1, Hà Nội lấy mẫu và xét nghiệm cho khoảng 1.400 trường hợp đi về từ vùng dịch tại TP Chí Linh (tỉnh Hải Dương) và sân bay Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh) từ ngày 14/1.

Kết quả xác định được 1 trường hợp nghi nhiễm (đang được xét nghiệm lại để khẳng định có mắc bệnh hay không); và một ca dương tính lần 1 là anh N.Q.M (40 tuổi, ở phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, làm bộ đội tại công ty ở Đông Anh) như Báo Gia đình & Xã hội đã thông tin sáng nay.

Hà Nội: Xét nghiệm 1.400 người về từ vùng dịch, phát hiện 1 ca dương tính, 1 nghi nhiễm - Ảnh 2.

Ảnh minh hoạ

Theo đại diện CDC Hà Nội, dự kiến Thủ đô sẽ xét nghiệm cho khoảng từ 5.000-7.000 trường hợp đi về từ vùng dịch ở hai tỉnh trên đây. Tất cả Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã thực hiện việc lấy mẫu, bảo quản, vận chuyển mẫu đến CDC Hà Nội để xét nghiệm.

Về đối tượng lấy mẫu xét nghiệm, những trường hợp đi về từ các khu vực có dịch từ ngày 14/1 như: Ở tỉnh Quảng Ninh: Sân bay Vân Đồn; khách sạn Mường Thanh Luxury Hạ Long; xã Bình Dương, thị xã Đông Triều; Ở tỉnh Hải Dương: TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Ngoài ra, những người đến từ/đi về hoặc có mặt tại các khu vực có ca lây nhiễm (có dịch) được Bộ Y tế/UBND các tỉnh/thành thông báo chính thức, hoặc khu vực đã bị phong tỏa để chống dịch cũng cần liên hệ y tế để được hướng dẫn cách ly, lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc.

Trường hợp đi từ các khu vực trên có triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh (sốt, ho, khó thở, mệt mỏi...), cần lấy mẫu chuyển đến CDC Hà Nội để làm xét nghiệm ngay, đồng thời chuyển cách ly điều trị tại cơ sở y tế.

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/ha-noi-xet-nghiem-1400-nguoi-ve-tu-vung-dich-phat-hien-1-ca-duong-tinh-1-nghi-nhiem-20210130145707136.chn)

Chủ đề liên quan:

Dịch Covid-19 (nCoV)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY