An toàn thực phẩm hôm nay

Hà Nội xử phạt gần 800 cơ sở vi phạm ATTP dịp Tết với hơn 1,4 tỷ đồng

(MangYTe) - Sau 2 tuần ra quân kiểm tra an toàn thực phẩm (ATTP) Tết, các đoàn kiểm tra liên ngành của TP đã thanh kiểm tra 6.708 cơ sở, trong đó đã xử phạt 794 cơ sở vi phạm với số tiền hơn 1,4 tỷ đồng, đồng thời đình chỉ 6 cơ sở.
Mục lục

  Đoàn kiểm tra của TP kiểm tra đột xuất siêu thị VinMart (số 119 Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy). 

Theo ts trần văn chung- phó giám đốc sở y tế hà nội, trong dịp tết nguyên đán tân sửu 2021 và lễ hội xuân, toàn tp đã thành lập gần 700 đoàn thanh, kiểm tra liên ngành attp tết từ tp đến quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn. công tác kiểm tra tập trung vào cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng được tiêu thụ nhiều trong dịp tết.

Kết quả bước đầu ra quân, trong 2 tuần qua, các đoàn thanh kiểm tra đã tiến hành thanh, kiểm tra được 6.708 cơ sở, trong đó đã xử phạt 794 cơ sở vi phạm với số tiền hơn 1,4 tỷ đồng, đồng thời đình chỉ 6 cơ sở.

Qua công tác kiểm tra, ts trần văn chung đánh giá, các quận, huyện, thị xã cơ bản đã xây dựng kế hoạch, phương án bảo đảm phòng, chống dịch covid-19attp trong dịp tết và tại các lễ hội. cụ thể, công tác kiểm tra cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm của tp đến xã, phường được tiến hành đồng loạt, có sự phối hợp chặt chẽ giữa các cấp, các ngành, hạn chế tối đa chồng chéo. mặt khác, có sự phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành, đoàn thể trong hoạt động tuyên truyền, phổ biến kiến thức attp và công tác thanh, kiểm tra.

Từ nay đến hết ngày 25/3/2021, các đoàn tiếp tục tăng cường công tác thanh, kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố. Các đoàn tập trung vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết, các lễ hội như: Thịt, sản phẩm từ thịt, bia, rượu, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo...

Qua đó, lãnh đạo sở y tế đề nghị các địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát attp trước, trong và sau khi diễn ra các lễ hội trên địa bàn tp. các cơ sở tổ chức lễ hội cần tuân thủ nghiêm chỉ đạo chung, trong đó, phun khử khuẩn đầy đủ tại các cơ sở ăn uống; bố trí lực lượng cấp, phát và nhắc nhở người tham gia thực hiện đeo khẩu trang, sát khuẩn tay…

Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/ha-noi-xu-phat-gan-800-co-so-vi-pham-attp-dip-tet-voi-hon-14-ty-dong-407717.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY