MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Hà Nội xuất hiện chùm ca bệnh mới, 87 người trong một công ty test nhanh dương tính

Sáng 22/11, một lãnh đạo UBND huyện Mê Linh, Hà Nội, cho biết trên địa bàn vừa ghi nhận 87 công nhân test nhanh dương tính SARS-CoV-2 trong một công ty thuộc KCN Quang Minh.
Mục lục

Cụ thể, công ty này có hơn 320 nhân sự, thuộc Khu công nghiệp Quang Minh (huyện Mê Linh, Hà Nội). Công ty vừa bị phong tỏa để phun khử khuẩn, lấy mẫu xét nghiệm những người liên quan.

Theo lãnh đạo huyện, hiện địa phương đang đợi kết quả xét nghiệm PCR khẳng định của 87 trường hợp này từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội.

Tính đến 11h trưa cùng ngày, đã có 12 trường hợp có kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2. Bên trong công ty hiện có 20 nhân sự thực hiện "3 tại chỗ". Huyện đã gửi văn bản đến các địa phương liên quan để tiếp tục truy vết và cách ly theo đúng quy định.

Trước đó, hồi cuối tháng 10, huyện mê linh xuất hiện ổ dịch nóng tại thôn bạch trữ, xã tiến thắng, vượt 200 ca nhiễm. nguồn lây được xác định từ một số công dân đi làm ăn tại tỉnh hà giang trở về địa phương. thời điểm này, dịch covid-19 tại hà giang đang diễn biến căng thẳng.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Mê Linh đã thành lập Tổ công tác chuyên trách phòng chống dịch, huy động lực lượng giáo viên, đoàn viên thanh niên cùng tham gia để nhanh chóng "bao vây", xử lý triệt để ổ dịch thôn Bạch Trữ.

Theo thống kê của CDC Hà Nội, tính đến 18h ngày 21/11, trong đợt dịch thứ 4, huyện Mê Linh có tổng 312 ca Covid-19, trong đó 7 ca sàng lọc người ho, sốt cộng đồng; 274 ca thuộc ổ dịch cũ hoặc đã được kiểm soát.

Huyện rà soát được 17 người về từ các tỉnh có dịch mắc Covid-19, từ đó ghi nhận 12 ca nhiễm thứ phát do tiếp xúc gần hoặc liên quan những người này.

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/ha-noi-xuat-hien-chum-ca-benh-moi-87-nguoi-trong-mot-cong-ty-test-nhanh-duong-tinh-20211122115807632.chn)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY