MangYTe

Hỏi đáp dịch vụ y tế hôm nay

Hỏi đáp dịch vụ y tế

Hà Nội yêu cầu công ty Gia Bảo ngừng cung cấp thực phẩm cho nhà trường

Sau sự cố an toàn thực phẩm tại Trường liên cấp Tiểu học - Trung học cơ sở Pascal và Trường Trường Tiểu học Isaac Newton, lực lượng chức năng đã yêu cầu Công ty TNHH Thương mại và sản xuất bánh ngọt Gia Bảo tạm dừng cung cấp thực phẩm cho nhà trường.
Mục lục

Chiều 20/4, trả lời báo tin tức (ttxvn), bs. nguyễn quốc tuấn, phó chi cục trưởng chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm (atvstp), sở y tế hà nội cho rằng, công ty gia bảo cần dừng ngay các hoạt động cung cấp thực phẩm cho các trường trên địa bàn quận bắc từ liêm.

Theo BS. Nguyễn Quốc Tuấn, sau sự cố an toàn thực phẩm (ATTP) vừa rồi, công ty Gia Bảo chỉ được cung cấp thực phẩm khi có đầy đủ các điều kiện về VSATTP.

Chú thích ảnh

Trước đó, khi kiểm tra tại trường trường liên cấp tiểu học - trung học cơ sở pascal và trường trường tiểu học isaac newton, đoàn kiểm tra của chi cục atvstp hà nội đã phát hiện công ty gia bảo chỉ có giấy phép đủ điều kiện cung cấp phần đế của chiếc bánh pizza. nhưng công ty này tự ý đưa thêm phần nhân của bánh là xúc xích để tạo nên một chiếc bánh thành phẩm hoàn thiện-như vậy là sai so với giấy phép đăng ký hoạt động kinh doanh.

Theo nhận định ban đầu của chi cục atvstp hà nội tại báo cáo số 47/bc-ccatvstp gửi bộ y tế và các đơn vị liên quan, có khả năng chiếc bánh pizza nhân xúc xích này là một trong những nguyên nhân gây ra sự cố khiến nhiều em học sinh của trường tiểu học isaac newton có biểu hiện nghi ngộ độc thực phẩm. tuy nhiên, kết luận cuối cùng vẫn phải chờ kết quả xét nghiệm của cơ quan chức năng.

Chi cục atvstp hà nội đã bàn giao cho phòng y tế của quận bắc từ liêm xử lý vụ việc này.

Cũng trong chiều cùng ngày, trao đổi với báo tin tức (ttxvn), đại diện trường tiểu học isaac newton khẳng định, ngay sau sự cố xảy ra, phía nhà trường đã dừng toàn bộ hoạt động tiếp nhận thực phẩm của công ty này, và cũng yêu cầu công ty này có trách nhiệm phối hợp với nhà trường xử lý sự cố attp.

Cũng liên quan đến sự cố attp của 2 trường học trên, vào chiều ngày 19/4, tại cuộc họp ban chỉ đạo chống covid-19 của hà nội, đại diện quận bắc từ liêm báo cáo, tính đến sáng 19/4, sức khỏe 6 học sinh này đã ổn định và tất cả các trẻ đều đi học trở lại.

Quận bắc từ liêm đã phối hợp với chi cục atvstp hà nội tiến hành kiểm tra 3 cơ sở cung cấp thực phẩm và cung cấp suất ăn bán trú cho 2 trường học nêu trên. kết quả, có 2 cơ sở bảo đảm đầy đủ các điều kiện pháp lý về an toàn thực phẩm theo quy định; 1 cơ sở là công ty tnhh thương mại và sản xuất bánh ngọt gia bảo - đơn vị cung cấp bánh pizza cho trường tiểu học isaac newton không có phiếu kiểm nghiệm theo quy định đối với sản phẩm bánh pizza nhân xúc xích và không có giấy chứng nhận đủ điều kiện attp để sản xuất bánh pizza nhân xúc xích.

Hiện tại, cơ quan chức năng của quận bắc từ liêm đã yêu cầu công ty tnhh thương mại và sản xuất bánh ngọt gia bảo tạm dừng cung cấp thực phẩm cho nhà trường.

Liên quan đến vấn đề bảo đảm attp tại các nhà trường, phó chủ tịch ubnd thành phố hà nội chử xuân dũng yêu cầu, các quận, huyện, thị xã cần quan tâm hơn nữa đến vấn đề bảo đảm attp tại các trường học trên địa bàn và phải xử lý thật nghiêm, truy trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở khi để xảy ra sự cố mất an toàn thực phẩm.

Trung Nguyên/Báo Tin tức

Nguồn: Báo tin tức (https://baotintuc.vn/van-de-quan-tam/ha-noi-yeu-cau-cong-ty-gia-bao-ngung-cung-cap-thuc-pham-cho-nha-truong-20210420181926973.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY