MangYTe

Tin tức hôm nay

Tin tức

Hà Nội yêu cầu lãnh đạo các địa phương phải cài đặt phần mềm quản lý bệnh nhân Covid-19

Theo báo cáo của đại diện Sở Y tế Hà Nội, hiện nay thành phố đang điều trị 53.515 người nhiễm Covid-19, trong đó, tỷ lệ người bệnh nhẹ không triệu chứng là hơn 95%, tỷ lệ người bệnh triệu chứng trung bình là 3,95% và tỷ lệ người bệnh nặng, nguy kịch là 0,95%. Số bệnh nhân nguy kịch 36 người, chiếm 0,06%. Tính từ ngày 7 đến 12/1, trung bình thành phố ghi nhận 2.836 ca/ngày, chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm biến chủng Omicron.
Mục lục

Phó giám đốc sở y tế hà nội vũ cao cương cho biết, công tác phòng, chống dịch vẫn đang được tổ chức quyết liệt, tỷ lệ bệnh nhân nặng, bệnh nhân t* vong vẫn đang trong giới hạn kiểm soát... phần lớn số bệnh nhân ở thể nhẹ và không triệu chứng được điều trị tại nhà và các trạm y tế lưu động. tuy nhiên thời gian qua, không ít ca f0 điều trị tại nhà phản ánh thiếu sự quan tâm của ngành y tế, chậm được xét nghiệm, phát thu*c, tư vấn từ cơ quan chức năng.

Để giải quyết tình trạng này, tại cuộc giao ban trực tuyến giữa ban chỉ đạo phòng, chống dịch covid-19 thành phố hà nội với các quận, huyện, thị xã chiều 13/1, phó chủ tịch ubnd thành phố hà nội chử xuân dũng yêu cầu các đơn vị quản lý bệnh nhân phải thực hiện đúng quy trình, có mạng lưới đầy đủ, không được để xảy ra sai sót trong các tình huống, bảo đảm bệnh nhân covid-19 được tiếp cận kịp thời, chăm sóc đầy đủ, không bức xúc. các đơn vị phải điều chỉnh lại công tác điều hành, phân bổ nhân lực, tránh quá tải; giao ban thường xuyên để tháo gỡ khó khăn cho cơ sở…

Đặc biệt, phó chủ tịch ubnd thành phố hà nội yêu cầu các đơn vị phải cập nhập kịp thời dữ liệu người nhiễm covid-19 mới vào phần mềm quản lý của thành phố. lãnh đạo các địa phương phải cài đặt phần mềm quản lý bệnh nhân covid-19 vào điện thoại và tương tác liên tục để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người dân; đồng thời giao các bộ phận chuyên môn thường xuyên tương tác để nắm bắt, hướng dẫn kịp thời cho các f0, chủ động kiểm tra không để người dân bức xúc. việc quản lý bệnh nhân mắc covid-19 phải được thực hiện đúng quy trình, có mạng lưới đầy đủ, không được để xảy ra sai sót trong các tình huống.

Nguồn: Báo nhân dân (https://nhandan.com.vn/tin-tuc-y-te/ha-noi-yeu-cau-lanh-dao-cac-dia-phuong-phai-cai-dat-phan-mem-quan-ly-benh-nhan-covid-19-682297/)
 • Dân Hà Nội: đi sơ tán vì mất nước sạch cả tháng trời

  Dân Hà Nội: đi sơ tán vì mất nước sạch cả tháng trời
  Mangyte -Toàn bộ các hộ dân tổ 14 cụm 3 Tứ Liên - Tây Hồ Hà Nội lâm vào tình cảnh mất nước sạch hơn 1 tháng nay. Một số gia đình đã phải sơ tán đến nhà người thân, còn lại, những hộ dân tại đây san sẻ nhau nước giếng vàng khè của một hộ gia đình trong khu.
 • Hà Nội “nóng” tại các quán giải khát vỉa hè

  Hà Nội “nóng” tại các quán giải khát vỉa hè
  Tại các điểm quán giải khát vỉa hè, hàng loạt các loại nước giải khát tự chế, tự gắn mác đủ hương vị, màu sắc được bán tràn lan với giá cực... rẻ.
 • Khác biệt thú vị giữa nóng Hà Nội và nóng Sài Gòn

  Khác biệt thú vị giữa nóng Hà Nội và nóng Sài Gòn
  Cùng là những ngày nóng nực nhưng ở Hà Nội và Sài Gòn có rất nhiều điểm khác biệt thú vị.
 • Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh

  Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh
  Chủ tịch thành phố yêu cầu dừng việc chặt hạ thay thế cây xanh trên một số tuyến phố để rà soát, phân loại, đưa ra các tiêu chí cụ thể.
 • Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh

  Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh
  Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho rằng, việc thông tin không đầy đủ khiến người dân hiểu thành phố có một đề án, một chiến dịch chặt hạ hơn 6.700 cây xanh. Đây cũng hoàn toàn không phải là vụ đấu thầu, đấu đá, chặt hạ cây để kiếm chác hay có nhóm lợi ích nào trong đó.
 • Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu

  Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu
  Ngoài 4 tuyến phố hiến máu đã có, thành phố Hà Nội sắp có thêm một tuyến phố hiến máu nữa ở Thụy Khuê, quận Tây Hồ.
 • Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?

  Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?
  Chào Mangyte. Xin vui lòng có thể cho tôi một vài địa chỉ phòng khám và số điện thoại liên lạc của những bác sĩ trên địa bàn Hà Nội chuyên về Nhi khoa được không ạ? Xin cảm ơn Mangyte rất nhiều ạ. (Minh Hòa - Long Biên - Hà Nội),
 • Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?

  Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?
  Chào Mangyte, Mình ở Thanh Hóa, bố mình bị sỏi mật có chỉ định phải mổ, mình muốn hỏi bệnh viện nào ở khu vực miền Bắc là tốt nhất? chi phí bao nhiêu? Rất mong Mangyte trả lời giúp mình. Cảm ơn. (Cao Thi Tuyen - Thanh Hóa)
 • Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội

  Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội
  Thấy chiếc taxi không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, một chiến sỹ công an phường đứng trước đầu xe đã bị chiếc xe này hất lên nắp capo, chạy một đoạn dài trên phố.
 • Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội

  Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội
  Đỗ 2 trường Đại học, một trường Thủ khoa, 1 trường Á khoa, nhưng Trần Văn Cường (THPT Trần Phú - Hà Tĩnh) buồn lo nhiều hơn vui sướng, em còn không dám chắc liệu mình có thể đi học hay không vì gia cảnh quá khốn khó, éo le.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY