MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Hà Nội yêu cầu rà soát hộ gia đình thí điểm cách ly tại nhà cho F1, F0

Sở Y tế Hà Nội đề nghị các quận, huyện, thị xã tổ chức ngay việc rà soát các điều kiện thực hiện cách ly đối với tất cả các hộ gia đình, lập danh sách các hộ gia đình có đủ điều kiện cách ly F1, F0.
Mục lục

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà vừa có công văn gửi các quận, huyện, thị xã về việc rà soát điều kiện hộ gia đình thực hiện thí điểm cách ly tại nhà cho đối tượng F1, F0.

Sở Y tế Hà Nội nhận định tình hình dịch ở Thủ đô có diễn biến phức tạp trong những tuần gần đây, có nhiều ca mắc mới Covid-19, số lượng người tiếp xúc gần tăng rất nhanh.

Để chủ động thực hiện cách ly y tế F1, F0 tại nhà, Sở Y tế đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã tổ chức ngay việc rà soát các điều kiện thực hiện cách ly đối với tất cả các hộ gia đình trên địa bàn, lập danh sách các hộ gia đình có đủ điều kiện cách ly F1, F0.

Theo Sở Y tế, điều kiện thực hiện cách ly tại nhà thực hiện theo quy định tại Công văn 5599 ngày 14/7 của Bộ Y tế về việc giảm thời gian cách ly, thí điểm cách ly y tế F1 tại nhà, quản lý điều trị bệnh nhân Covid-19.

Sở Y tế yêu cầu các quận/huyện báo cáo kết quả gửi về Sở trước 12h00 ngày 21/11 để tổng hợp báo cáo UBND Thành phố.

Trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021) đến ngày 19/11, Hà Nội phát hiện 7.291 ca Covid-19 trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 2.646 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 4.645 ca. Từ đầu tháng 11 đến nay, số ca mắc mỗi ngày tăng nhanh.

Theo dữ liệu từ Cổng thông tin tiêm chủng quốc gia, Hà Nội đã tiêm được gần 11,5 triệu liều vaccine. Trong đó, tiêm mũi 1 được 6,13 triệu liều (đạt gần 94% dân số từ 18 tuổi trở lên và hơn 70% tổng dân số), tiêm mũi 2 được 5,34 triệu (đạt gần 80% dân số từ 18 tuổi trở lên và gần 60% tổng dân số).

Tỷ lệ tiêm mũi 1 cho người trên 50 tuổi là gần 83%; tỷ lệ tiêm mũi 2 cho người trên 50 tuổi gần 70%.

Theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội, tỷ lệ F1 trở thành F0 ở Thủ đô hiện nay là 13%, trong khi thời gian trước là 7-8%. Do đó, ông Chu Ngọc Anh nhấn mạnh, không được phép lơ là, chủ quan. Người dân dù đã tiêm đủ 2 mũi vaccine rồi vẫn phải nghiêm túc chấp hành thông điệp "5K" của Bộ Y tế.

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương vừa phân bổ cho Hà Nội 105.000 liều vaccine AstraZeneca. Sau khi chuyển 1.200 liều cho Bệnh viện Công an TP, Sở Y tế phân bổ 103.920 liều cho 30 quận/huyện. Số vaccine này đáp ứng gần 80% nhu cầu vaccine tháng 11 do các quận/huyện/thị xã đề xuất.

Số vaccine mới cấp này được sử dụng để tiêm trả mũi 2 cho người đã tiêm mũi 1 cùng loại ngay sau khi đã đủ 4 tuần, hoặc tiêm mũi 1 cho các đối tượng chưa được tiêm, ưu tiên trước cho nhóm: Người trên 50 tuổi, phụ nữ có thai ≥ 13 tuần, người có bệnh lý nền, chức sắc tôn giáo, người làm trong các chuỗi cung ứng dịch vụ thiết yếu, công nhân khu công nghiệp, chế xuất; lực lượng shipper, vận chuyển, người làm việc tại các khu vực nguy cơ lây nhiễm cao như trung tâm thương mại, siêu thị, học sinh sinh viên, người lao động ngoại tỉnh mới trở về thành phố...

Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/ha-noi-yeu-cau-ra-soat-ho-gia-dinh-thi-diem-cach-ly-tai-nha-cho-f1-f0-5673043.html)
 • Bệnh Viêm phế quản cấp

  Bệnh Viêm phế quản cấp
  Viêm phế quản cấp là tình trạng nhiễm trùng cây phế quản, hệ thống ống mang khí đến hai lá phổi.
 • Sức khỏe tinh trùng và chăm sóc tinh trùng

  Sức khỏe tinh trùng và chăm sóc tinh trùng
  Thói quen uống rượu bia, hút Thu*c lá, thừa cân ở nam giới...không chỉ ảnh hưởng sức khỏe mà còn ảnh hưởng cả vấn đề sinh sản
 • Ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến sức khỏe

  Ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến sức khỏe
  Không khí bị ô nhiễm là không khí bị giảm chất lượng do nhiều nguyên nhân khác nhau như các loại khí, những giọt chất lỏng hay những phần tử nhỏ lơ lửng trong không khí.
 • Sức khỏe với máy tính xách tay

  Sức khỏe với máy tính xách tay
  Máy tính xách tay giúp cho chúng ta có thể làm việc linh hoạt và năng động hơn nhưng chúng cũng là nguyên nhân gây ra các bệnh có liên quan đến lưng, cổ và vai.
 • Xoa bóp cải thiện sức khỏe cho phụ nữ có thai

  Xoa bóp cải thiện sức khỏe cho phụ nữ có thai
  Các động tác xoa bóp đúng cách và phù hợp với tình trạng từng thai phụ sẽ giúp họ nhanh chóng giảm những cơn đau và sự mệt mỏi.
 • Sức khỏe nghĩa là khỏe cả trí óc và cơ thể

  Sức khỏe nghĩa là khỏe cả trí óc và cơ thể
  Tất cả chúng ta đều có lúc cảm thấy căng thẳng. Cách đối mặt với căng thẳng sẽ quyết định ảnh hưởng của nó đối với chúng ta như thế nào. Khi có thể, hãy thực hiện các bước để ngăn chặn căng thẳng và khi không có thể, hãy cố gắng kiềm chế nó.
 • Giữ gìn sức khỏe tinh thần của bạn

  Giữ gìn sức khỏe tinh thần của bạn
  Ngay cả những người có sức khỏe tinh thần tốt đôi khi cũng có vấn đề về tình cảm hoặc bị các bệnh tâm thần. Bệnh tâm thần thường có một nguyên nhân vật lý, chẳng hạn như một sự mất cân bằng hóa chất trong não. Căng thẳng và các vấn đề với công việc, gia đình, trường học đôi khi có thể gây ra bệnh tâm thần hoặc làm cho nó tồi tệ hơn. Tuy nhiên, những người có sức khỏe tinh thần tốt học được cách để đối phó với sự căng thẳng và các vấn đề nảy sinh. Họ biết khi nào cần tìm kiếm sự giúp đỡ từ bác sĩ
 • Niềm tin tâm linh và sức khỏe

  Niềm tin tâm linh và sức khỏe
  Tâm linh giúp bạn luôn tìm thấy ý nghĩa, niềm hy vọng, sự an ủi và bình yên nội tâm trong cuộc sống. Nhiều người tin vào tâm linh qua tôn giáo. Một số tin vào nó thông qua âm nhạc, nghệ thuật, kết nối với thiên nhiên. Những người khác tin vào tâm linh của bản thân qua các giá trị và nguyên tắc của họ.
 • Du lịch quốc tế: Những lời khuyên giúp giữ gìn sức khỏe

  Du lịch quốc tế: Những lời khuyên giúp giữ gìn sức khỏe
  Bài viết này giới thiệu một số lời khuyên giúp bạn khỏe mạnh và thoải mái khi đi du lịch nước ngoài.
 • Sức khỏe răng miệng trong thai kỳ

  Sức khỏe răng miệng trong thai kỳ
  Phụ nữ khi đang mang thai có rất nhiều việc cần phải lo nghĩ, tuy nhiên cũng nên cần phải lưu tâm đến sức khỏe răng miệng.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY