MangYTe

Tâm sự hôm nay

Hà Nội yêu cầu thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố

UBND TP. Hà Nội vừa ban hành Công văn số 2771/UBND-KGVX về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố.
Mục lục

Theo đó, yêu cầu các đơn vị, địa phương cần tuyên truyền hiệu quả hơn để nhân dân nắm rõ sự nguy hiểm của dịch bệnh và thực hiện nghiêm các quy định của Thành phố. Đặc biệt trong thời gian giãn cách xã hội, yêu cầu người dân không ra khỏi nhà, thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly "ai ở đâu ở đó", không ra ngoài khi không có lý do chính đáng. Đảm các yêu cầu y tế, lương thực, thực phẩm, dịch vụ thiết yếu và trật tự an toàn xã hội cho nhân dân ngay tại xã, phường, thị trấn. Vận động người dân ký cam kết thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch tại khu dân cư, tổ dân phố, thôn, xóm...

Hà Nội yêu cầu thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố - Ảnh 1.

Hà Nội sẽ siết chặt cấp và sử dụng giấy đi đường trong thời gian giãn cách xã hội. Ảnh: Hồng Quang

Ubnd thành phố cũng yêu cầu thành lập đoàn kiểm tra liên ngành do lực lượng công an, y tế, thanh tra làm nòng cốt tiến hành kiểm tra đột xuất về công tác phòng, chống dịch và việc thực hiện giãn cách xã hội tại tất cả cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn. rà soát, kiểm tra các doanh nghiệp không thuộc nhóm sản xuất, kinh doanh mặt hàng thiết yếu, yêu cầu chấp hành nghiêm việc cấp giấy đi đường và phê duyệt phương án sản xuất kinh doanh trong điều kiện phòng, chống dịch; kiên quyết xử phạt và cho tạm dừng hoạt động những đơn vị không chấp hành nghiêm quy định.

Sở Y tế căn cứ kết quả các đợt xét nghiệm diện rộng đợt 1 và 2 của Thành phố và tình hình dịch bệnh trên địa bàn tiếp tục tham mưu xây dựng kế hoạch truy vết FO, xét nghiệm cho các khu vực nguy cơ và các đối tượng nguy cơ trong cộng đồng. Tập trung cao điểm trong hai đợt: Từ ngày 24 đến 30/8 và từ 30/8 đến 6/9.

Sở LĐ-TB&XH chủ trì, phối hợp các sở, ngành liên quan và UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo khẩn trương đẩy nhanh việc triển khai hỗ trợ các đối tượng, không để chậm trễ; đồng thời, tiếp tục rà soát kỹ, nghiên cứu, đề xuất có phương án tiếp tục hỗ trợ các đối tượng khó khăn trong những ngày thực hiện kéo dài giãn cách xã hội.

Sở Giao thông Vận tải Thành phố phối hợp các đơn vị liên quan rà soát các quy định an toàn phòng, chống dịch, tham mưu UBND Thành phố báo cáo cấp có thẩm quyền bãi bỏ các quy định không phù hợp, để xử lý linh hoạt, tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận tải, lưu thông hàng hóa, nhất là hàng hóa thiết yếu phục vụ phòng, chống dịch, phục vụ đời sống Nhân dân và nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa xuất, nhập khẩu...

Công an thành phố phối hợp bộ tư lệnh thủ đô và các lực lượng địa phương siết chặt kiểm soát tại 23 chốt vào thành phố, kể cả xe công vụ, xe cứu thương, xe luồng xanh, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm và lợi dụng xe ưu tiên để đưa người vào thành phố không đúng quy định. tiếp tục triển khai các biện pháp bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố trong đợt giãn cách xã hội và dịp quốc khánh 2/9, tuyệt đối không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.

Công an Thành phố chủ động xây dựng phương án cao hơn về bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn, tổ chức diễn tập các phương án; tham mưu, đề xuất Bộ Công an, Bộ Quốc phòng trong việc phối hợp triển khai các phương án bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn Thủ đô. Công an Thành phố, Sở LĐ-TB&XH tăng cường công tác phòng, chống dịch tại các cơ sở giam giữ, cơ sở cai nghiện, bảo trợ xã hội.

PV

Nguồn: Báo dân sinh (http://baodansinh.vn/ha-noi-yeu-cau-thuc-hien-nghiem-cong-tac-phong-chong-dich-tren-dia-ban-thanh-pho-2021082709581953.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY