MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Hà Tĩnh cách ly 9 người từ Hàn Quốc trở về

MangYTe - Sau khi dịch COVID - 19 diễn biến phức tạp tại Hàn Quốc, nhiều lao động ở Hà Tĩnh đang làm việc tại đất nước này đã xin về nước. Hiện những người này đang được bố trí cách ly, theo dõi sức khỏe.
Mục lục

Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do COVID-19, UBND tỉnh Hà Tĩnh, có 9 trường hợp trở về từ vùng dịch Daegu và Gyeongsangbuk (Hàn Quốc) đang được cách ly theo dõi sức khỏe tại bệnh viện tuyến huyện.

Cụ thể, ở huyện Nghi Xuân có 7 người, thị xã Hồng Lĩnh có 2 người. Hiện tại sức khỏe 9 người này đang ổn định.

Sau khi trở về từ Hàn Quốc, nhiều lao động ở Hà Tĩnh đã được cách ly.

Nghi Xuân là địa phương có nhiều con em đang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc (toàn huyện có 3.532 người đang cư trú tại Hàn Quốc), vì thế huyện Nghi Xuân đã chủ động xây dựng các phương án phòng, chống dịch khi có người dân trở về từ đất nước này.

Hiện nay, Nghi Xuân đã có điểm cách ly tạm thời dành cho những lao động, du học sinh trở về từ Nhật, Hàn trở về quê để tránh dịch. Nhất là đối với những lao động và du học sinh Nhật, Hàn đã trở về quê nhà trong những ngày này.

Ngay sau khi các trường hợp trên trở về địa phương, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch ở Hà Tĩnh đã đến các gia đình tuyên truyền vận động, theo dõi, kiểm tra nhiệt độ hàng ngày, tiến hành làm cam kết thực hiện cách ly, lập danh sách theo dõi giám sát người tiếp xúc gần theo quy định; tiến hành phun khử trùng tại các hộ gia đình và khu vực dân cư xung quanh.

Nhiều huyện ở Hà Tĩnh đã ban hành văn bản, kế hoạch chỉ đạo. Ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện đã chỉ đạo các ngành chức năng, tổ chức hóa chất tiêu độc, khử trùng tại tất cả các điểm công cộng, trường học, các hộ gia đình có người đi từ vùng dịch về.

Sơn Nguyễn

Đồ họa: Hoàng Việt

Chuyên gia khuyên cách phòng chống nCoV.

Mạng Y Tế
Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/y-te/ha-tinh-cach-ly-9-nguoi-tu-han-quoc-tro-ve-2020022713591644.htm)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY