MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Hà Tĩnh: Cách ly kịp thời một người nhập cảnh từ Philippines, tự đi xe khách về quê

MangYTe - Một công dân ở Hà Tĩnh vừa nhập cảnh từ Philippines về Việt Nam nhưng chưa được cách ly theo quy định đã tự bắt xe khách về địa phương. Lực lượng chức năng đã kịp thời phát hiện và đưa đi cách ly theo đúng quy định.
Mục lục

Hà Tĩnh: Cách ly kịp thời một người nhập cảnh từ Philippines, tự đi xe khách về quê - Ảnh 1.

Trước đó, công dân n.t.t. (sn 1991, trú tại thị trấn nghèn, huyện can lộc) là thuyền viên từ philippines nhập cảnh trở về việt nam ở tỉnh bà rịa - vũng tàu. mặc dù chưa thực hiện việc cách ly theo quy định nhưng ngày 5/1, người này đã tự ý bắt xe khách về quê. đến khoảng 4h ngày 6/1 công dân t. đã có mặt tại địa phương.

Hà Tĩnh: Cách ly kịp thời một người nhập cảnh từ Philippines, tự đi xe khách về quê - Ảnh 2.

Công dân t. hiện đang được cách ly theo đúng quy định. ảnh minh họa.

Nhận được thông tin, cdc hà tĩnh cùng với trung tâm y tế can lộc đã chủ động nắm bắt lịch trình của t. qua người nhà để tiến hành đón và cách ly kịp thời.

Sau đó, công dân n.t.t đã được đưa vào khu cách ly tập trung ký túc xá mitraco (kỳ anh) để cách ly theo đúng quy định.

Theo kết quả xét nghiệm từ CDC Hà Tĩnh, N.T.T. đã âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Lực lượng chức năng hà tĩnh cũng đã chỉ đạo các đơn vị phối hợp điều tra lịch trình của công dân t. cũng như những người tiếp xúc gần; phối hợp với nhà xe để lập danh sách nhân thân, lai lịch, số điện thoại của hành khách đi cùng chuyến xe, để thông tin kịp thời tới từng cá nhân, yêu cầu khai báo y tế.

Thời điểm này tỉnh hà tĩnh tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch covid-19, đặc biệt tết nguyên đán tân sửu cận kề, công tác phòng, chống dịch covid-19 được yêu cầu với mức độ cao nhất.

Ngành y tế hà tĩnh cũng đã lấy hơn 30.000 mẫu đã xét nghiệm, chủ yếu là người nhập cảnh từ các nước về việt nam; tổ chức thực hiện cách ly tập trung 16.023 người; theo dõi, cách ly tại nhà 19.782 người tất cả đều đảm an toàn, tạo được sự đồng thuận trong nhân dân.

Sơn Nguyễn

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/y-te/ha-tinh-cach-ly-kip-thoi-mot-nguoi-nhap-canh-tu-philippines-tu-di-xe-khach-ve-que-20210107130529792.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY