MangYTe

Tử vi sức khỏe hôm nay

Tử vi sức khỏe

Hà Tĩnh: Giông lốc làm chìm 10 thuyền cá ngoài khơi

Trận giông lớn kéo dài khoảng 30 phút trong đêm đã nhấn chìm 10 thuyền cá của ngư dân ở xã Xuân Liên, huyện Nghi Xuân.
Mục lục

Thông tin từ chính quyền xã Xuân Liên (huyện Nghi Xuân) cho biết, một trận mưa lớn kèm gió lốc xảy ra làm 10 thuyền đánh cá của ngư dân trên địa bàn bị chìm và mắc kẹt trên biển.

Theo đó, vào chiều 17.5, hơn 200 chiếc thuyền đánh cá có công suất dưới 20CV của ngư dân xã Xuân Liên hoạt động trên biển. Đến khoảng 20 giờ cùng ngày, khi đang neo thuyền đánh bắt thì đoàn thuyền này bất ngờ gặp một cơn mưa to kèm gió lốc gây sóng to. Trận giông lốc này đã làm 10 chiếc thuyền bị chìm.

Anh Lê Văn Thắng (SN 1992, trú thôn Lâm Vượng, xã Xuân Liên) cho biết, anh cùng hàng trăm thuyền của ngư dân trong làng đang đánh cá cách bờ biển khoảng 5 hải lý thì bất ngờ mưa lớn kèm giông tố gây sóng mạnh khiến nhiều thuyền bị chìm. Khi biển bắt đầu nổi sóng lớn, thuyền anh Thắng bị dạt ra xa bờ, anh liền chạy về mũi thuyền quăng hết dây neo xuống, kéo dài khoảng cách giữa thuyền với neo nhằm tránh bị bật neo. Anh Thắng cầm cự với lốc lớn và may mắn thuyền anh không bị chìm.

Sau khi giông tố đi qua, anh Thắng cùng các ngư dân khác đi tìm những thuyền bị chìm, cứu các ngư dân đang chới với trên biển.

Một chiếc thuyền được trục vớt trong đêm

Chính quyền xã Xuân Liên sau khi nhận tin báo đã cùng cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Lạch Kèn và ngư dân tổ chức tìm kiếm, cứu nạn các thuyền bị chìm trong đêm.

Trong số 10 thuyền bị chìm, có 7 thuyền đã được lực lượng cứu hộ kéo vào bờ trong đêm, còn 3 thuyền vẫn chưa được tìm thấy. Ước tính ban đầu thiệt hại lên đến hàng trăm triệu đồng.

Sáng nay 18.5, lực lượng cứu nạn đang tiếp tục tìm kiếm các thuyền bị chìm.

Quang Cường

Nguồn: Một thế giới (https://motthegioi.vn/tin-tuc-su-kien-c-179/ha-tinh-giong-loc-lam-chim-10-thuyen-ca-ngoai-khoi-138321.html)
Donate ủng hộ chúng tôi duy trì và phát triển
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY