MangYTe

Tử vi sức khỏe hôm nay

Tử vi sức khỏe

Hà Tĩnh: Khai trừ Đảng một bí thư thị trấn mắc sai phạm về đất đai

Ban thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh vừa thi hành kỷ luật ông Phan Đình Cương (Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy thị trấn Lộc Hà, huyện Lộc Hà) vì có những sai phạm trong quản lý đất đai gây bức xúc trong nhân dân.
Mục lục

>> Hà Tĩnh: Nhiều cán bộ ở huyện Lộc Hà bị kỷ luật

>> Hà Tĩnh: Vi phạm của một số tổ chức đảng và cán bộ gây hậu quả rất nghiêm trọng

>> Hà Tĩnh: Cách chức trưởng phòng lừa dân bán đất ‘vàng’ để trục lợi

Ban thường vụ tỉnh ủy hà tĩnh vừa họp xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông phan đình cương, huyện ủy viên, bí thư đảng ủy thị trấn lộc hà, huyện lộc hà.

Theo đánh giá của ban thường vụ tỉnh ủy hà tĩnh, ông phan đình cương trong thời gian giữ chức vụ chủ tịch ubnd xã thạch bằng (nay là thị trấn lộc hà) nhiệm kỳ 2011 – 2016 đã thiếu trách nhiệm, làm trái các quy định của đảng, pháp luật của nhà nước trong quản lý đất đai, tài chính, ngân sách, đầu tư xây dựng cơ bản.

Vi phạm của ông Phan Đình Cương gây hậu quả rất nghiêm trọng, để lại hệ lụy khó khắc phục, gây dư luận bức xúc, ảnh hưởng xấu đến uy tín của cấp ủy, chính quyền địa phương và giảm sút uy tín cá nhân cán bộ này.

Trước đó, Thanh tra huyện Lộc Hà đã kết luận trong 3 năm từ 2014-2016 các khoản tiền xã Thạch Bằng thu từ đất không nộp hết vào kho bạc mà để lại thực hiện chi tiền mặt với số tiền hơn 21,3 tỉ đồng là trái quy định của nhà nước; sử dụng gần 6,9 tỉ đồng thu từ đất vào mục đích chi thường xuyên là trái với quy định của Bộ Tài chính.

Ngoài ra, xã Thạch Bằng còn thực hiện sai quy định về luật đấu thầu một số công trình tại địa phương; thu tiền cấp đất, giải phóng mặt bằng, xây dựng hạ tầng đối với hàng trăm lô đất khác nhưng chưa xét giao cho dân.

Cuối năm 2019, ông Cương đã bị UBND huyện Lộc Hà cách hết chức vụ về mặt chính quyền.

Quang Cường

Nguồn: Một thế giới (https://motthegioi.vn/thoi-su-c-66/ha-tinh-khai-tru-dang-mot-bi-thu-thi-tran-mac-sai-pham-ve-dat-dai-129828.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY