Hà Tĩnh tạm dừng hội họp, tụ tập đông người để phòng dịch COVID - 19

MangYTe - Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn vừa ký công điện gửi các ban, ngành yêu cầu, kể từ ngày 27/3/2020 tạm dừng tất cả các hoạt động đại hội, hội họp, tập trung trên 20 người.

Hà Tĩnh tạm dừng hội họp, tụ tập đông người để phòng dịch COVID - 19 - Ảnh 2.

Công điện nêu rõ, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về triển khai các hành động kịp thời, quyết liệt phòng, chống dịch COVID -19; căn cứ tình hình thực tiễn của tỉnh Hà Tĩnh, sau khi xin ý kiến của Văn phòng Trung ương Đảng, Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu các đảng đoàn, ban cán sự đảng, các ban, sở, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, các huyện, thành, thị ủy, đảng ủy trực thuộc,  kể từ ngày 27/3/2020 tạm dừng tất cả các hoạt động đại hội, hội họp, tập trung trên 20 người cho đến khi có chỉ đạo mới của Trung ương và tỉnh.

Hà Tĩnh tạm dừng hội họp, tụ tập đông người để phòng dịch COVID - 19 - Ảnh 3.

Hà Tĩnh tạm dừng hội họp, tụ tập đông người để phòng dịch COVID - 19

Các đảng đoàn, ban cán sự đảng, các ban, sở, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, các huyện, thành, thị ủy, đảng ủy trực thuộc; các đồng chí bí thư cấp ủy, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị thực hiện nghiêm túc nội dung trên.

Tập trung dành thời gian lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, triển khai toàn diện, đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Nếu vi phạm thì xem xét trách nhiệm người đứng đầu và có hình thức xử lý trách nhiệm phù hợp.

Hà Tĩnh tạm dừng hội họp, tụ tập đông người để phòng dịch COVID - 19 - Ảnh 4.

Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh, Sở Y tế Hà Tĩnh kiểm tra phòng xét nghiệm.

Cũng trong sáng nay (26/3), được sự cho phép của Bộ Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh đã tổ chức ra mắt Phòng xét nghiệm sinh học phân tử chẩn đoán bệnh truyền nhiễm và COVID-19 bằng kỹ thuật Realtime PCR. Kể từ ngày 26/3, tỉnh Hà Tĩnh sẽ bắt đầu lấy mẫu xét nghiệm COVID -19 trên diện rộng toàn tỉnh.

Sơn Nguyễn

Hà Tĩnh tạm dừng hội họp, tụ tập đông người để phòng dịch COVID - 19 - Ảnh 5.

Đồ họa: Hoàng Việt

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Nguồn: Gia đình