MangYTe

Dinh dưỡng hôm nay

Hà Tĩnh: Thêm trường hợp F1 dương tính với SARS -CoV-2

(MangYTe) - Sáng 10/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh thông báo, đã có thêm 2 trường hợp dương tính với SARS -CoV-2.
Mục lục

Đó là trường hợp bệnh nhân l.h.đ.a, (sn 2008), trú tại phường bắc hà, thành phố (tp) hà tĩnh. trước đó, chiều 3/6, bệnh nhân này và gia đình đi tắm biển xuân hải, thị trấn lộc hà, huyện lộc hà (hà tĩnh), sau đó tắm lại tại điểm tắm nước ngọt công cộng do huyện quản lý.

Sau khi có thông báo tìm người của ngành y tế liên quan đến điểm tắm công cộng trên bệnh nhân đã khai báo y tế và được cách ly tập trung tại trường tiểu học thạch hưng, tp hà tĩnh vào sáng 9/6, được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính với sars- cov-2

Bệnh nhân P.Q.H, (SN1972), trú tại xóm Trung Hoà, xã Tân Lâm Hương, Huyện Thạch Hà là thành viên thứ 4 của gia đình có 3 mẹ con dương tính với SARS CoV-2 đã công bố trước đó (BN 9245, BN 9247, BN 9248) cũng đã được cách ly tập trung.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, Ngành chức năng đã lập 5 chốt phong toả khu vực bệnh nhân L.H.Đ.A, sinh sống và triển khai các biện pháp phòng chống dịch liên quan đến 2 bệnh nhân theo quy định.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật hà tĩnh cũng thông báo khẩn: qua điều tra dịch tễ, một số bệnh nhân dương tính với sars - cov-2 có mốc dịch tễ đã đến điểm tắm nước ngọt công cộng bãi tắm xuân hải, thị trấn lộc hà vào khoảng từ 18h-19h ngày 3/6.

Đề nghị tất cả người dân đã đến địa điểm và thời gian trên, liên hệ ngay với cơ quan y tế địa phương hoặc đường dây nóng của trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh 0961.202.026 để được tư vấn, hướng dẫn phòng chống dịch.

Như vậy, tính từ ngày 4/6 đến nay, hà tĩnh có 16 ca dương tính với sars cov-2

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

Nguồn: Báo dân sinh (http://baodansinh.vn/ha-tinh-them-truong-hop-f1-duong-tinh-voi-sars-cov-2-20210610080816691.htm)
 • Bệnh quai bị và thuốc trị

  Bệnh quai bị và thuốc trị
  Bệnh quai bị thường xuất hiện vào mùa đông - xuân và có thể gây thành dịch. Bệnh gặp nhiều ở lứa tuổi học đường và có thể gây những biến chứng nguy hiểm.
 • Viên giảm cân gây chết người

  Viên giảm cân gây chết người
  Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì các viên thuốc giảm cân thường hấp dẫn mọi người nhưng thường gây tác hại.
 • Bà bầu không nên tự ý dùng thuốc bổ

  Bà bầu không nên tự ý dùng thuốc bổ
  Sau 3 tháng thai nghén, Thoa đã ăn uống trở lại và tăng cân theo đúng biểu đồ thai nghén. Nhưng cô thường băn khoăn là có nên bổ sung vi chất hay không...
 • Khi nào cần dùng men tiêu hóa?

  Khi nào cần dùng men tiêu hóa?
  Về men tiêu hóa: trừ các bệnh nhân bị tổn thương hệ tiêu hóa bẩm sinh thì phải bổ sung men tiêu hóa lâu dài.
 • Táo bón vì lạm dụng thuốc nhuận tràng

  Táo bón vì lạm dụng thuốc nhuận tràng
  Tôi 45 tuổi, thường xuyên bị táo bón từ nhiều năm nay. Tôi đã dùng nhiều biện pháp kể cả uống thuốc nhuận tràng để cải thiện tình trạng...
 • Ợ nóng, dùng thuốc gì?

  Ợ nóng, dùng thuốc gì?
  Ợ nóng là cảm giác bỏng rát trong lồng ngực, ngay sau xương ức và có cảm giác đau, nhất là khi nằm hoặc cúi xuống. Hầu hết mọi người có thể quản lý những khó chịu của chứng ợ nóng bằng việc thay đổi lối sống và dùng một số thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa.
 • Bí quyết né ngộ độc thực phẩm

  Bí quyết né ngộ độc thực phẩm
  Hàng năm có hàng triệu người Mỹ bị ngộ độc thực phẩm. Vào theo biểu đồ của Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống dịch bệnh Mỹ, rau quả là nguyên nhân gây ra gần 1 nửa số ca NĐTP trong khi sữa và trứng chỉ gây ra 20% số vụ, thịt gia súc gia cầm gây ra 22%, cá và các loại sò ốc chỉ gây ngộ độc 6%.
 • Hà Tĩnh: Gần 400 ca nhập viện do sốt phát ban

  Hà Tĩnh: Gần 400 ca nhập viện do sốt phát ban
  Chỉ trong vòng 3 tuần (từ 11/3 - 19/4) đã có 393 bệnh nhân ở Hà Tĩnh phải nhập viện do sốt phát ban. May mắn chưa có trường hợp tử vong.
 • Hà Tĩnh: Một bệnh nhân nhiễm cúm A/H1N1

  Hà Tĩnh: Một bệnh nhân nhiễm cúm A/H1N1
  Đây là địa phương thứ 3 xuất hiện bệnh nhân nhiễm cúm A/H1N1. 45 người từng tiếp xúc với bệnh nhân được theo dõi nhiệt độ hàng ngày.
 • Công an Hà Tĩnh: Giàn giáo Formosa 3 lần rung lắc

  Công an Hà Tĩnh: Giàn giáo Formosa 3 lần rung lắc
  Trước khi bị sập, giàn giáo tại công trường Formosa xảy ra rung lắc 3 lần. Một số công nhân làm việc cảnh báo nhưng bộ phận đốc công không cho dừng làm việc.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY