MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Hà Tĩnh thiệt hại ra sao sau trận lũ lịch sử vừa qua?

MangYTe - Trận lụt từ ngày 18 - 21/10 tại Hà Tĩnh vừa qua được đánh giá là lớn nhất trong suốt hàng chục năm qua, khiến cho địa phương tỉnh này chịu thiệt hại nặng nề.
Mục lục

Sáng nay 24/10, tại trụ sở ubnd tỉnh hà tĩnh, sở thông tin và truyền thông tỉnh hà tĩnh tổ chức họp báo để thông tin một số nội dung liên quan đến tình hình thiên tai, công tác ứng phó với mưa lũ diễn ra từ ngày 18 đến 21/10 và phương án ứng phó với diễn biến cơn bão số 8.

Hà Tĩnh thiệt hại ra sao sau trận lũ lịch sử vừa qua? - Ảnh 1.

Hà Tĩnh tổ chức họp báo để thông tin một số nội dung liên quan đến tình hình thiên tai.

Theo báo cáo, trong đợt lụt vừa qua tại hà tĩnh, thời điểm cao nhất (ngày 20/10) có 118 xã, phường, thị trấn (42.456 hộ/151.288 người) của 11 huyện, thành phố bị ngập lụt lũ. toàn tỉnh đã tổ chức sơ tán được 18.771 hộ/ 59.268 người.

Trước tình hình lũ lụt diễn biến phức tạp, UBND tỉnh đã huy động 16.068 thùng mì tôm, 20.343 két nước uống, 20 tấn gạo, 600 thùng lương khô cho nhân dân; 500 rọ thép, 3.000 bao tải và 5.000m 2 vải lọc để xử lý sự cố công trình kè Cẩm Nhượng. 8 tấn Poly aluminium chloride; 500kg Cloramine B để xử lý nước sạch. Tỉnh đã phân bổ 11 tỷ đồng cho các địa phương khắc phục mưa lũ. Các loại thuốc chữa bệnh, tiêu độc khử trùng, xử lý nước uống được cung cấp kịp thời cho nhân dân.

Hà Tĩnh thiệt hại ra sao sau trận lũ lịch sử vừa qua? - Ảnh 2.

Trận lũ lịch sử cuốn trôi nhiều tài sản của người dân.

Trong đợt lũ lụt vừa qua, tại hà tĩnh có 6 người tử vong, 42.456 hộ/151.288 5 người bị ảnh hưởng; tài sản của nhân dân tại các xã bị ngập sâu: nhà cửa, các đồ dùng gia đình, vật dụng, lương thực, gia súc, gia cầm thiệt hại rất lớn. hơn 132 ha lúa mùa, nhiều diện tích cây ăn quả và hoa màu; 2.317ha diện tích nuôi trồng thủy sản bị ngập và thiệt hại; nhiều công trình giao thông bị hư hỏng nặng; kết cấu hạ tầng các tuyến đường giao thông, điện, trường học, trạm xá, thông tin liên lạc, hệ thống công trình hồ đập thủy lợi... bị thiệt hại nghiêm trọng, nhiều tuyến giao thông bị cắt đứt, hiện tại chưa thể thống kê chính thức được; thiệt hại là rất lớn, cần có sự trợ giúp của trung ương, các bộ, ngành, đồng bào cả nước, các tổ chức quốc tế, cùng với sự nỗ lực của đảng bộ và toàn thể nhân dân hà tĩnh thì mới có thể khắc phục được trong thời gian dài.

Hà Tĩnh thiệt hại ra sao sau trận lũ lịch sử vừa qua? - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng hà tĩnh hỗ trợ người dân trong đợt lũ.

Tính đến 17h ngày 23/10/2020, hà tĩnh vẫn còn 106 trường nghỉ học, số học sinh nghỉ học 38.600 em. các trường học nước đã rút ra khỏi phòng học còn hơn 10 trường nước đang còn ở sân trường, giáo viên và học sinh cùng với sự hỗ trợ của các tổ chức đoàn thể đang tổ chức dọn dẹp để các em đến trường.

Để sớm ổn định cuộc sống của người dân, hà tĩnh tiếp tục triển khai các biện pháp ứng cứu và khắc phục hậu quả mưa, lũ; thăm hỏi động viên các gia đình bị thiệt hại, tổ chức mai táng chu đáo những người chết; cứu trợ kịp thời lương thực, thực phẩm, nước sạch sinh hoạt, nhu yếu phẩm, không để người dân bị đói, rét; xử lý vệ sinh môi trường, phòng, chống dịch bệnh; đảm bảo cho nhân dân trú ngụ an toàn nơi sơ tán khi bão đổ bộ vào.

Ứng phó với bão số 8

Theo dự báo từ Trung tâm Khí tượng Thủy văn, vào 13h ngày (23/10), vị trí tâm bão ở khoảng 17,8 độ Vĩ Bắc; 114,7 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 280km về phía Đông Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 12-13 (115-150km/giờ), giật cấp 15.

Bán kính gió mạnh từ cấp 6, giật từ cấp 8 trở lên khoảng 260km tính từ tâm bão; bán kính gió mạnh từ cấp 10, giật từ cấp 12 trở lên khoảng 160km tính từ tâm bão.

Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 10-15km.

Đến 13 giờ ngày 24/10, vị trí tâm bão ở khoảng 17,7 độ vĩ bắc; 111,5 độ kinh đông, cách đảo hải nam (trung quốc) khoảng 100km về phía nam đông nam. sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11 (100-115km/giờ), giật cấp 14.

Từ đêm 24/10 đến sáng 26/10, ở các tỉnh từ nghệ an đến thừa thiên huế có mưa vừa, mưa to với tổng lượng mưa phổ biến 50-150mm/đợt.

Tỉnh hà tĩnh yêu cầu đài khí tượng thủy văn tỉnh theo dõi chặt chẽ diển biến của bão số 8, sử dụng tối đa trang thiết bị đã có khai thác dự báo của các đài khí tượng thủy văn quốc tế để kịp thời đưa ra nhận định có tính chính xác cao nhất, nhất là các hình thái thời tiết cực đoan để cung cấp cho ubnd tỉnh, ban chỉ huy pctt và tkcn tỉnh, đài phát tranh và truyền hình tỉnh, báo hà tĩnh và các địa phương biết để kịp thời chỉ đạo nhân dân chủ động phòng, tránh có hiệu quả, nhất là các địa phương đang hứng chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ vừa qua.

Sơn Nguyễn

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Tin liên quan

  Cặp vợ chồng 85 tuổi thoát chết sau lũ dữ
 • Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia cảnh báo “đặc biệt” khu vực "trọng tâm" bão số 8
 • Gặp cụ bà lưng còng "cõng" bao quần áo, mì tôm ủng hộ người dân miền Trung: "Hơn 200.000 đồng/tháng tôi vẫn đủ ăn tiêu xả láng, của ít lòng nhiều, giúp được phần nào đỡ phần đó"

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/xa-hoi/ha-tinh-thiet-hai-ra-sao-sau-tran-lu-lich-su-vua-qua-20201024101533652.htm)
 • Bạn đọc giúp đỡ “bé lớp 6 viết đơn xin nghỉ học” hơn 127 triệu đồng

  Bạn đọc giúp đỡ “bé lớp 6 viết đơn xin nghỉ học” hơn 127 triệu đồng
  (MangYTe) - Sau khi ADZ đăng tải bài viết “Bé lớp 6 viết đơn xin thôi học vì cả nhà mắc bệnh hiểm nghèo”, bạn đọc Báo ADZ đã dành cho bé sự quan tâm, sẻ chia đầy tình yêu thương. Thông qua Quỹ Nhân ái của báo ADZ, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước đã hỗ trợ gia đình bé tổng số tiền 127.100.000 đồng.
 • Ngằn ngặt tiếng khóc của cậu bé còn đỏ hỏn mất mẹ vì tai nạn giao thông

  Ngằn ngặt tiếng khóc của cậu bé còn đỏ hỏn mất mẹ vì tai nạn giao thông
  (MangYTe) - Chỉ còn ít ngày nữa thôi mẹ bé sẽ đến ngày sinh nở, nhưng nghiệt ngã thay, một tai nạn thương tâm đã khiến mẹ bé phải nhập viện cấp cứu khẩn cấp. Khi bé được các bác sỹ đưa ra khỏi lồng ngực cũng là lúc người mẹ bất hạnh trút hơi thở cuối cùng. Mới chào đời bé đã chịu mất mát quá lớn của đời người, đang ngằn ngặt sống những ngày khát sữa, khát hơi ấm tình thương…
 • Cháu bé nướng khoai bị bỏng nặng đã được phẫu thuật ghép da

  Cháu bé nướng khoai bị bỏng nặng đã được phẫu thuật ghép da
  (MangYTe) - Ngày 8/4, chúng tôi đã lên thăm lại em Nguyễn Văn Sơn (11 tuổi, trú thôn Bao Vinh, xã Hương Vinh, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế) đang điều trị tại khoa Bỏng, Trung tâm Chấn thương chỉnh hình Phẫu thuật tạo hình, Bệnh viện Trung ương Huế.
 • Trao hơn 128 triệu đồng đến gia đình cháu bé bỏng nặng do nướng khoai

  Trao hơn 128 triệu đồng đến gia đình cháu bé bỏng nặng do nướng khoai
  (MangYTe) - Chiều 6/4, PV ADZ đã đến nhà của cháu Nguyễn Văn Sơn (11 tuổi, xóm 1, thôn Bao Vinh, xã Hương Vinh, Thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế) để trao tiền bạn đọc ủng hộ qua Quỹ Nhân ái của báo ADZ tuần 3,4 tháng 3.
 • Bé lớp 6 viết đơn xin thôi học vì cả nhà mắc bệnh hiểm nghèo

  Bé lớp 6 viết đơn xin thôi học vì cả nhà mắc bệnh hiểm nghèo
  (MangYTe) - Sau những vụ té ngã và tai nạn thương tâm, bà nội và bố cùng bị chấn thương nặng nằm liệt giường, người mẹ ốm đau phải gắng sức thu mua phế liệu kiếm từng miếng ăn cho cả mấy con người. Thương bà, thương bố mẹ bệnh tật cùng cực quá rồi, cô bé xinh xắn, đáng yêu có đôi mắt tròn xoe vừa phải viết đơn xin thầy nghỉ học.
 • Nghị lực của chàng sinh viên năm 4 đại học Bách Khoa bị ung thư máu

  Nghị lực của chàng sinh viên năm 4 đại học Bách Khoa bị ung thư máu
  (MangYTe) - Bình tĩnh và không một giây phút yếu lòng trước mẹ, em vẫn nở nụ cười trấn an: “Con sẽ ổn, rồi con sẽ khỏe lại thôi” cho dù bác sĩ cho biết căn bệnh của em đã ở giai đoạn muộn. Sinh ra đã không có bố, một mình mẹ tần tảo nuôi em lớn khôn nên với em mẹ còn quan trọng hơn cả tính mạng mình cho dù nó đang bị đe dọa từng ngày.
 • Dùng xăng nướng khoai, bé lớp 5 bị bỏng nửa người

  Dùng xăng nướng khoai, bé lớp 5 bị bỏng nửa người
  (MangYTe) - Trong lúc chơi đùa cùng nhóm bạn, cháu Sơn không may bị lửa bỏng gần nửa người. Bố mù lòa đang đi bán chổi cùng mẹ cháu mấy ngày nay chạy vạy, lo cho con mà không đủ tiền.
 • Mẹ câm điếc thảm thiết cầu xin trời đừng cướp đi sự sống của con trai

  Mẹ câm điếc thảm thiết cầu xin trời đừng cướp đi sự sống của con trai
  (MangYTe) - Phải khó khăn, chịu nhiều thị phi lắm người phụ nữ bất hạnh, chịu cảnh câm điếc bẩm sinh mới sinh được đứa con trai duy nhất. Vậy mà một tai nạn thương tâm đã khiến đứa con trai ngoan hiền, hết mực thương yêu chị bị chấn thương sọ não, hôn mê bất tỉnh. Khánh kiệt, nên chăm con nơi bệnh viện, chị chỉ biết nuốt nước mắt cầu xin trời đừng cướp đi sự sống của con trai.
 • Trao hơn 105 triệu đồng đến bé 14 tháng tuổi mắc bệnh hiếm gặp

  Trao hơn 105 triệu đồng đến bé 14 tháng tuổi mắc bệnh hiếm gặp
  (MangYTe) - Chiều 23/2, trước sự chứng kiến của lãnh đạo xã Cẩm Lĩnh, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh, PV ADZ đã trao 105.120.000 đồng từ Quỹ Nhân ái đến gia đình bé Thúy Vân – nhân vật trong bài viết “Ngằn ngặt tiếng khóc của bé 14 tháng tuổi mắc bệnh hiếm gặp.
 • Thực hư về bài thuốc Minh Mạng thang

  Thực hư về bài thuốc Minh Mạng thang
  Lâu nay, dân gian vẫn truyền tụng về đơn thuốc bổ có tên là Minh Mạng thang (thuốc của Vua Minh Mạng dùng) có khả năng tăng cường sinh lực...
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY