MangYTe

Tử vi sức khỏe hôm nay

Tử vi sức khỏe

Hà Tĩnh: Thu giữ 1,3 tấn men rượu không rõ nguồn gốc

Chiều 24.12, thông tin từ Công an TP.Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) cho biết lực lượng chức năng vừa thu giữ 1,32 tấn men nấu rượu không rõ nguồn gốc được bán ở chợ.
Mục lục

Trước đó 1 ngày, trong quá trình trinh sát, tổ công tác của Công an TP.Hà Tĩnh đã kiểm tra hành chính tại khu vực bán gạo trong chợ TP.Hà Tĩnh.

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện 2 chủ quầy hàng là Nguyễn Thị Phượng (SN 1991, trú tại xã Thạch Trung, TP.Hà Tĩnh) và Đoàn Thị Nhung (SN 1969, trú tại phường Thạch Quý, TP.Hà Tĩnh) đang bán 1.320kg men rời dùng để nấu rượu.

Tại thời điểm kiểm tra, 2 chủ quầy hàng không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của số men rượu nói trên.

Bà Phượng và bà Nhung khai nhận đã mua men rượu từ các tỉnh phía Bắc với giá từ 8.000-10.000 đồng/kg. Số hàng này được đóng trong nhiều thùng các tông loại 30kg rồi vận chuyển bằng đường bộ về Hà Tĩnh, sau đó được bán ra với giá từ 10.000-14.000 đồng/kg.

Số men rượu này được các cơ sở trên địa bàn mua về để nấu rượu bán trong dịp Tết Nguyên Đán. Tuy nhiên, số men này hoàn toàn không có giấy tờ chứng minh hàm lượng cũng như nguồn gốc các chất thành phần cho phép có trong men rượu.

Hiện Công an TP.Hà Tĩnh đã thu giữ toàn bộ số men rượu nói trên và lập hồ xử phạt vi phạm hành chính các chủ cơ sở vi phạm.

Quang Cường

Nguồn: Một thế giới (https://motthegioi.vn/phap-luat-c-70/ha-tinh-thu-giu-1-3-tan-men-ruou-khong-ro-nguon-goc-128307.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY