MangYTe

Vận động trị liệu hôm nay

Khoa có nhiệm vụ nghiên cứu và áp dụng mọi biện pháp y học, tâm lý học, kỹ thuật phục hồi kết hợp với giáo dục, xã hội,... nhằm làm cho người tàn tật có thể thực hiện được tối đa những chức năng đã bị giảm hoặc mất đi do khiếm khuyết và suy giảm khả năng, do hậu chứng sau những bệnh lý như tai biến mạch máu não, tổn thương tủy sống, bệnh lý về cơ, viêm dây thần kinh tọa… Các bệnh trạng thường gặp tại khoa Vận động trị liệu như: tai biến mạch máu não, tổn thương tủy sống, bệnh lý về cơ, viêm dây thần kinh tọa…

Hà Tĩnh: Vận động người dân giao nộp cá thể cu li quý hiếm

Anh N.V.M ở xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh phát hiện một con cu li ở trong vườn nhà nên bắt lại, sau đó được cơ quan chức năng vận động bàn giao để thả về môi trường tự nhiên.
Mục lục

Chiều 5.12, Đội kiểm lâm cơ động và phòng cháy chữa cháy rừng (Chi cục kiểm lâm Hà Tĩnh) tiếp nhận một cá thể cu li quý hiếm tại gia đình anh N.V.M., ở xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh).

Cá thể động vật hoang dã quý hiếm thuộc nhóm 1B này trước đó vào vườn anh M. để kiếm thức ăn và bị anh này bắt được.

Sau khi nhận được tin báo, Đội kiểm lâm cơ động và phòng cháy chữa cháy rừng (Chi cục kiểm lâm Hà Tĩnh) đã đến vận động gia đình anh M. bàn giao lại con vật quý hiếm trên cho cơ quan chức năng.

Con cu li nặng 0,3kg

Ông Bùi Đình Hạnh, Phó đội trưởng Đội kiểm lâm cơ động và phòng cháy chữa cháy rừng (Chi cục Kiểm lâm Hà Tĩnh) cho biết, tại thời điểm tiếp nhận, cá thể cu li nói trên có cân nặng khoảng 0,3kg, trong tình trạng sức khỏe yếu. Đơn vị đã sẽ bàn giao con vật này cho Vườn quốc gia Vũ Quang chăm sóc trước khi thả về môi trường tự nhiên.

Vị cán bộ này cũng cho hay, động vật thuộc nhóm 1B được liệt vào danh sách những động vật quý hiếm có nguy cơ bị tuyệt chủng, được bảo tồn và bị nghiêm cấm đánh bắt, nuôi nhốt bất hợp pháp.

Quang Cường

Nguồn: Một thế giới (http://motthegioi.vn/khoa-hoc-cong-nghe-c-68/thien-nhien-moi-truong-c-105/ha-tinh-van-dong-nguoi-dan-giao-nop-ca-the-cu-li-quy-hiem-126986.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY