MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Hà Tĩnh: Xử phạt hơn 3 tỷ đồng vi phạm trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường

Nghi Xuân (Hà Tĩnh): Công ty Thái Ngọc khai thác khoáng sản vượt phạm vi cho phép
Mục lục
Cty CPXD&TM Thái Ngọc vi phạm trong khai thác mỏ đất san lấp ở xã Xuân Liên, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh Cty CPXD&TM Thái Ngọc vi phạm trong khai thác mỏ đất san lấp ở xã Xuân Liên, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh

Theo thông tin từ sở tn&mt hà tĩnh cho biết, trong năm 2020, hoạt động thanh tra, kiểm tra luôn được ngành tài nguyên và môi trường xác định là một trong những nhiệm vụ quan trọng.

Theo đó, ngành tài nguyên và môi trường hà tĩnh đã tiến hành nhiều cuộc thanh tra, kiểm tra về việc chấp hành các quy định của pháp luật về hoạt động khoáng sản và các quy định khác có liên quan đối với 55 tổ chức khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh. qua đó, đã tham mưu ubnd tỉnh thu hồi 3 giấy phép khai thác khoáng sản, xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 tổ chức số tiền 862 triệu đồng.

Đồng thời, thanh tra sở tn&mt cũng  xử phạt vi phạm hành chính đối với 13 tổ chức với tổng số tiền 666 triệu đồng; trong đó, lĩnh vực môi trường và tài nguyên nước 121 triệu đồng, lĩnh vực khoáng sản 510 triệu đồng, lĩnh vực đất đai 35 triệu đồng. sở tn&mt đã phối hợp với công an tỉnh mở đợt cao điểm kiểm tra hoạt động khai thác khoáng sản trái phép, bắt giữ 167 vụ khai thác trái phép; xử lý 150 vụ, 185 đối tượng và xử phạt 317,8 triệu đồng.

Cùng với đó, các địa phương cũng thường xuyên thực hiện việc kiểm tra, xử lý các đối tượng vi phạm trong hoạt động khai thác khoáng sản trái phép, bảo vệ môi trường trên địa bàn quản lý. qua đó, tiến hành xử phạt vi phạm hành chính tổng số tiền hơn 1,3 tỷ đồng; trong đó lĩnh vực khoáng sản 1,2 tỷ đồng, lĩnh vực môi trường 117 triệu đồng.

Theo đánh giá của sở tn&mt, tình trạng khai thác khoáng sản (đất, cát) trái phép vẫn còn diễn ra ở một số địa phương; công tác quản lý, kiểm tra, chấn chỉnh tình trạng khai thác khoáng sản trái phép của ngành chức năng, nhất là chính quyền địa phương chưa thường xuyên.

Ô nhiễm môi trường trong chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản, nhất là các trang trại nuôi lợn tập trung đang diễn ra nhiều nơi, việc chăn nuôi quy mô nông hộ trong khu dân cư đang là vấn đề, ảnh hưởng đến nguồn nước, dân cư xung quanh nhưng giải pháp xử lý hiệu quả chưa cao… vì vậy, trong thời gian tới, ngành tn&mt sẽ tiếp tục phối hợp tốt hơn với các địa phương để tăng cường công tác quản lý, kiểm tra nhằm đưa hoạt động tài nguyên, môi trường ngày càng đi vào nề nếp.

Trần Phong

Nguồn: Công luận (https://congluan.vn/ha-tinh-xu-phat-hon-3-ty-dong-vi-pham-trong-linh-vuc-tai-nguyen-va-moi-truong-post111983.html)
Từ khóa:
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY