Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Habitat for Humanity hỗ trợ 1.200 người dân tộc Mường ở Lạc Sơn (Hoà Bình) cải thiện nhà ở, vệ sinh nước sạch

Tổ chức phi chính phủ Habitat for Humanity và LG vừa khởi động chương trình Ngôi làng hy vọng với mục tiêu cải thiện điều kiện sống và nơi cư trú thông qua việc sửa chữa và xây mới nhà ở cho các hộ gia đình dân tộc Mường có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Lạc Sơn, Hoà Bình.
Mục lục

kocham hỗ trợ quần áo, con giống, cây trồng cho người dân quảng bình, quảng nam

ubnd tỉnh quảng nam cho biết vừa phê duyệt tiếp nhận viện trợ khắc phục hậu quả thiên tai cho người dân tại quảng nam do hiệp hội thương mại và công nghiệp hàn quốc (kocham) tài trợ.

600 hộ nghèo và dân tộc thiểu số tại Lào Cai bị ảnh hưởng COVID-19 được UN Women hỗ trợ 600 hộ nghèo và dân tộc thiểu số tại Lào Cai bị ảnh hưởng COVID-19 được UN Women hỗ trợ

600 hộ nghèo và dân tộc thiểu số tại bốn xã thuộc tỉnh lào cai bị ảnh hưởng bởi dịch covid-19 đã nhận được khoản hỗ trợ tiền mặt để mua lương thực, thực phẩm và đầu tư sinh kế.

Lg đã trao tặng số tiền 100,000 usd cùng các thiết bị gia dụng như máy lạnh, máy giặt, tủ lạnh, máy lọc không khí để hỗ trợ cho các hộ gia đình dân tộc mường có hoàn cảnh khó khăn tại xã quyết thắng, huyện lạc sơn, tỉnh hòa bình.

Habitat for Humanity hỗ trợ 1.200 người dân tộc Mường ở Lạc Sơn (Hoà Bình) cải thiện nhà ở, vệ sinh nước sạch
LG đã trao tặng số tiền 100.000 USD cùng các thiết bị gia dụng như máy lạnh, máy giặt, tủ lạnh, máy lọc không khí để hỗ trợ cho các hộ gia đình dân tộc Mường có hoàn cảnh khó khăn tại xã Quyết Thắng, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình.

Bên cạnh đó, chương trình cũng sẽ sửa chữa và xây nhà vệ sinh cho trường học để cải thiện điều kiện học tập cho các em học sinh nơi đây. không chỉ mang đến một nơi cư trú ổn định và an toàn, lg còn tài trợ các hoạt động nhằm nâng cao nhận thức về phát triển môi trường sống lành mạnh cho người dân lạc sơn – hòa bình. các nội dung tập huấn nổi bật bao gồm nâng cao nhận thức về nước sạch, các vấn đề về giữ gìn vệ sinh, tập huấn về giới và nâng cao bình đẳng giới tính, quản lý tài chính hộ gia đình…

Habitat for Humanity hỗ trợ 1.200 người dân tộc Mường ở Lạc Sơn (Hoà Bình) cải thiện nhà ở, vệ sinh nước sạch
Chương trình ‘Ngôi làng hy vọng’ với mục tiêu cải thiện điều kiện sống và nơi cư trú thông qua việc sửa chữa và xây mới nhà ở cho các hộ gia đình dân tộc Mường có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Lạc Sơn, Hoà Bình.

Ông Sung Woo Nam, Tổng giám đốc LG Việt Nam chia sẻ: “LG hy vọng sự đóng góp của mình sẽ giúp những hoàn cảnh khó khăn có được một cuộc sống tốt đẹp hơn. Đây cũng là mục tiêu của LG trong suốt 25 năm có mặt tại thị trường Việt Nam: mang đến nhiều hơn nữa những hoạt động xã hội ý nghĩa, có giá trị đến cộng đồng Việt Nam".

Chương trình sẽ khởi động từ ngày 8/1/2021 và dự kiến kéo dài đến tháng 8/2021. dự án sẽ hỗ trợ trực tiếp cho ít nhất 1.200 người dân có được sự an toàn và sức khoẻ tốt hơn thông qua các hoạt động cải thiện nhà ở, công trình nước sạch và vệ sinh, tăng cường năng lực về giới và bình đẳng giới cũng như quản lý tài chính.

Habitat for humanity là tổ chức hỗ trợ xây mới và sửa chữa nhà ở cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và hoạt động nhằm nâng cao nhận thức về phát triển môi trường sống lành mạnh. tổ chức thường phối hợp với chính quyền, doanh nghiệp và các mạnh thường quân cho các hoạt động tại hơn 70 quốc gia. chỉ riêng khu vực châu á-thái bình dương, từ năm 1983 đến nay, habitat đã hỗ trợ xây mới hoặc cải thiện nhà ở cho hơn 3,5 triệu người. tại việt nam, từ năm 2001 đến nay, habitat đã hỗ trợ xây nhà mới cho 14.600 hộ gia đình và tập huấn cho hơn 120.000 người về quản lý tài chính, phòng chống thiên tai và thực hành vệ sinh, nước sạch, môi trường.

Lạc sơn là một trong những huyện nghèo nhất của hòa bình, thường xuyên bị ảnh hưởng bởi bão, sạt lở đất và lũ lụt. huyện lạc sơn có 1 thị trấn và 23 xã với 134.800 người, gồm 33.909 hộ, trong đó có 5.241 (16%) hộ nghèo và 9.679 (28%) cận nghèo. phần lớn dân số sống dựa vào nông nghiệp để kiếm sống. xã quyết thắng, huyện lạc sơn hiện đang đối mặt với tình trạng mất an ninh trật tự, nhất là các vấn đề liên quan đến nhà ở, nước sạch và vệ sinh môi trường ở cả cấp hộ gia đình và cộng đồng. trong bối cảnh biến đổi khí hậu, thiên tai và các dịch bệnh nguy hiểm như sars-cov-2 dự báo sẽ gia tăng, đe dọa đến an ninh và sức khỏe của người dân, đặc biệt là các hộ gia đình và cộng đồng dễ bị tổn thương ở xã quyết thắng. theo báo cáo, quyết thắng còn 2.499 hộ có nhà không đảm bảo an toàn, trong đó có 714 hộ ở tạm bợ trong điều kiện thiếu thốn. theo quan sát, hầu hết các ngôi nhà không an toàn hiện nay đều được thiết kế và xây dựng kém - móng tạm bợ, nền đất và mái lợp hoặc nhà sàn đã xuống cấp nghiêm trọng.

Trong thời điểm xảy ra bão và lũ lụt, nền và mái nhà bị hư hỏng nghiêm trọng. hơn nữa, các hộ gia đình còn hạn chế nhận thức về nơi ở an toàn và kinh nghiệm xây dựng, đặc biệt là nhà ở chống chịu được thiên tai, và thiếu tài chính cho các vật liệu xây dựng đảm bảo chất lượng.

Nước và vệ sinh môi trường cũng tác động mạnh đến đời sống và sức khỏe của người dân địa phương, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số nghèo. hiện nay, 1.856 hộ chưa có nhà vệ sinh hợp vệ sinh và 2.142 hộ sống phụ thuộc vào nước sông suối hoặc giếng. đối với một số ít hộ gia đình có giếng nước và nhà vệ sinh, thì thường không được thiết kế phù hợp để đối phó với lũ lụt, dẫn đến ô nhiễm nước giếng và nước ngầm.

Ngoài ra, nhiều hộ nuôi trâu gần nhà, cấp nước và nhà vệ sinh. trong những ngày mưa lũ, chất thải của động vật và con người làm ô nhiễm nguồn nước, gây ra nhiều vấn đề sức khỏe con người như tiêu chảy, bệnh đường hô hấp và sốt xuất huyết. điều đặc biệt quan tâm là tỷ lệ mắc các bệnh liên quan đến vệ sinh ở phụ nữ rất cao. phụ nữ đặc biệt chịu rủi ro do vai trò của họ liên quan đến cấp nước gia đình, công việc gia đình và chăm sóc các thành viên trong gia đình.

Cơ sở hạ tầng địa phương và cơ sở vật chất cộng đồng còn thiếu, điển hình như nhà vệ sinh trường học và hệ thống cấp nước.

Ford Việt Nam hỗ trợ người dân miền Trung tái ổn định cuộc sống sau thiên tai Ford Việt Nam hỗ trợ người dân miền Trung tái ổn định cuộc sống sau thiên tai

Ford Việt Nam với sự kết nối của trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng (Live & Learn Vietnam), ủng hộ nhóm từ thiện Chân Trần để giúp hơn 640 hộ dân với 815 trẻ nhỏ ở hai xã Avao huyện Dakrong và Hướng Việt huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng trị - nơi bị cô lập suốt cả tháng qua và chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ đợt lũ lụt vừa rồi tại miền Trung.

Tổ chức GNI hỗ trợ 120 triệu đồng cho người dân huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) bị lũ lụt Tổ chức GNI hỗ trợ 120 triệu đồng cho người dân huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) bị lũ lụt

Với mong muốn hỗ trợ khắc phục hậu quả sau thiên tai, tổ chức good neighbors international (gni) tại việt nam dự kiến sẽ trao gói viện trợ 120 triệu vnđ cho huyện tuyên hóa, tỉnh quảng bình.

Nguồn: Thời đại (https://thoidai.com.vn/habitat-for-humanity-ho-tro-1200-nguoi-dan-toc-muong-o-lac-son-hoa-binh-cai-thien-nha-o-ve-sinh-nuoc-sach-128749.html)
1  ... Tiếp » 

Sau khi Gia Cát Lượng qua đời, nhờ đâu mà Thục Hán vẫn duy trì được thêm 30 năm nữa?

Sau khi Gia Cát Lượng qua đời, nhờ đâu mà Thục Hán vẫn duy trì được thêm 30 năm nữa?
Gia Cát Lượng đã gồng gánh giang sơn Thục Hán cho đến khi qua đời. Hẳn nhiều người sẽ nghĩ, Khổng Minh chết, Thục Hán cũng sớm bại vong, thế nhưng lịch sử đã không diễn ra như thế.

Muốn chạm tay đến sự viên mãn, trước hết hãy học cách sống bớt cầu toàn!

Muốn chạm tay đến sự viên mãn, trước hết hãy học cách sống bớt cầu toàn!
Chẳng ai sinh ra là hoàn hảo, đừng để áp lực vì những thước đo cản trở việc bạn đến với hạnh phúc.

Đều là những người rất sáng suốt, hà cớ gì Tào Tháo, Tào Phi, Tào Duệ luôn đề phòng nhưng lại không giết Tư Mã Ý để diệt trừ hậu hoạ?

Đã nghe nhiều về tư duy tỷ phú nhưng bạn có biết ngoài ra còn có cái gọi là “tư duy của người nghèo”?

Nguyên tắc 10X giải quyết mọi vấn đề trong cuộc sống của vua bán hàng Grant Cardone: Khi mục tiêu đủ lớn, bạn sẽ vạch ra chiến lược

Gia đình biến vườn nhỏ thành nông trại, mỗi năm thu về cả tấn rau

8 thay đổi để ngừng làm một kẻ mãi chẳng có gì trong tay

Ăn cũng cần tỉnh táo: Nguyên tắc ăn 2/3 trên đĩa và 6 bớt để ung thư không dám bén mảng!

Sắp bị mù cả hai mắt, người phụ nữ đi nhảy dù để nhìn ngắm thế giới lần cuối rồi ngày hôm sau về nhà bỗng sáng mắt

Vũ khí tối thượng trong kinh doanh của vị tỷ phú Nhật: Tôn trọng người khác là một loại dũng khí, và cũng là một sự khôn ngoan

Cáp treo Bà Đen giảm giá đến 40% nhân dịp kỷ niệm 1 năm hoạt động

Cụ bà thiểu năng trí tuệ 70 tuổi bị hiếp dâm ngay tại nhà, chi tiết vụ việc gây phẫn nộ

Mười năm lấy chồng, vợ tôi chưa một lần dám xin về ngoại ăn Tết

Mười năm lấy chồng, vợ tôi chưa một lần dám xin về ngoại ăn Tết
Có lẽ nhờ sự nín nhịn, hy sinh đó của vợ, gia đình tôi mới giữ được êm ấm, yên bình suốt bao năm nay.

Tôi cay cú khi phát hiện vợ gửi quà khủng cho nhà ngoại dịp Tết

Tôi cay cú khi phát hiện vợ gửi quà khủng cho nhà ngoại dịp Tết
Cận Tết năm nào tôi cũng hỏi, nên mua gì để biếu nhà ngoại nhưng vợ tôi thường nói, chỉ cần gửi biếu ông bà chút tiền. Nào ngờ, cô ấy giấu tôi làm việc khiến tôi bức xúc.

Lo nạn trộm cắp cà phê dịp cuối năm

Chuẩn bị món quà sang trọng ra mắt nhà trai, nhưng mẹ chồng tương lai lại phũ phàng bảo cầm về và lời đáp trả khiến tôi bị đuổi thẳng

Chồng nằng nặc đòi về quê vợ ăn Tết, tưởng chuyện vui, nào ngờ tôi tá hỏa khi phát hiện sự thật phía sau

Mẹ chồng mất nhưng vẫn còn nợ tiền giặc bên Ngô, không ngờ ả sang tận nhà và nói 1 câu khiến tôi cứng họng

17 năm về quê nội, Tết 2021 vợ dở chứng đòi về ngoại

Ba mẹ ly thân, cậu bé 10 tuổi gửi lời tâm sự xót xa đến ba trên sóng truyền hình

Các lỗi bị phạt nặng khi tham gia giao thông năm 2021

Cô dâu vừa bước ra thì tôi điếng người, định la toáng lên nhưng cô ấy ra hiệu im lặng để rồi bật mí thông tin động trời

Đưa vợ đi họp lớp đại học của cô ấy về, nghĩ đến cảnh tượng ngày hôm đó ở bữa tiệc mà tôi mất ngủ cả tuần trời

3 tuyệt chiêu giúp bạn thoát cảnh vợ chồng lục đục chuyện biếu quà Tết cho gia đình hai bên

Chính sách bảo mật

Chính sách bảo mật
Chúng tôi nghiên cứu và đưa ra chính sách bảo mật để người dùng nắm được nội dung, cụ thể chính sách bảo mật của chúng tôi như sau:

Chính sách quảng cáo

Chính sách quảng cáo
Chính sách quảng cáo được mô tả với những nội dung quy định chi tiết sau:

Miễn trừ trách nhiệm

Điều khoản và điều kiện sử dụng

Hồ sơ một sĩ quan KGB đào tẩu

Hồ sơ một sĩ quan KGB đào tẩu
Ngày 29 tháng 1 năm 2004, Chính phủ Anh thông báo rằng Vasily Mitrokhin, một điệp viên cao cấp của Liên Xô đào tẩu sang Anh năm 1992 đã chết vì bệnh viêm phổi vào ngày 23 tháng 1 năm 2004 ở tuổi 81.

Sau khi Gia Cát Lượng qua đời, nhờ đâu mà Thục Hán vẫn duy trì được thêm 30 năm nữa?

Sau khi Gia Cát Lượng qua đời, nhờ đâu mà Thục Hán vẫn duy trì được thêm 30 năm nữa?
Gia Cát Lượng đã gồng gánh giang sơn Thục Hán cho đến khi qua đời. Hẳn nhiều người sẽ nghĩ, Khổng Minh chết, Thục Hán cũng sớm bại vong, thế nhưng lịch sử đã không diễn ra như thế.

Danh tướng vị tướng Tào Ngụy trong 1 ngày thanh trừng toàn bộ dòng họ của Quan Vũ

Điệp viên hai mang George Blake là ai?

Vụ buôn lậu cổ vật lớn nhất trong lịch sử

Muốn chạm tay đến sự viên mãn, trước hết hãy học cách sống bớt cầu toàn!

Đều là những người rất sáng suốt, hà cớ gì Tào Tháo, Tào Phi, Tào Duệ luôn đề phòng nhưng lại không giết Tư Mã Ý để diệt trừ hậu hoạ?

Đã nghe nhiều về tư duy tỷ phú nhưng bạn có biết ngoài ra còn có cái gọi là “tư duy của người nghèo”?

Mười năm lấy chồng, vợ tôi chưa một lần dám xin về ngoại ăn Tết

Trao quà Tết cho hộ nghèo ở Đồng Tháp

Hơn ba tỷ đồng quyên góp từ chương trình “Chạy vì trái tim” 2020

Phát hiện loài dơi màu cam bí ẩn ở Tây Phi

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY