MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Hai cách làm nước rửa chén bằng nguyên liệu tự có vừa bảo vệ da tay. vừa an toàn sức khỏe

Với bí quyết làm nước rửa chén bát bằng hương liệu tư nhiên dưới đây giúp bạn bảo vệ sức khỏe, bát đũa sạch bong kin kít.
Mục lục

Cách làm nước rửa chén từ bột mì

Trong thành phần của bột mì có chứa hàm lượng carbohydrate có tác dụng hút dầu mỡ vô cùng hiệu quả. thêm vào đó, khi dùng nguyên liệu bằng bột mì còn có tác dụng làm sáng da tay một cách tự nhiên.

Nguyên liệu:200g bột mì, 160g giấm nuôi, 30g tinh chất cà phê cô đặc, 160g men vi sinh

Cách làm nước rửa chén: đầu tiên bạn hãy chia đôi tất cả các nguyên liệu ra làm hai phần để hỗn hợp trộn được đều và dễ dàng hơn. tiếp theo bạn hãy trộn tất cả nguyên liệu lại với nhau.

Lưu ý rằng bạn cần khuấy mạnh và đều tay để bột mì không bị vón cục đẻ tạo thành hỗn hợp nước rửa chén. sau cùng, bạn hãy lấy hỗn hợp đã trộn đều vào lọ to có vòi xịt để tiện lợi khi sử dụng.

Mỗi khi rửa, bạn chỉ cần lấy một lượng nước rửa chén vừa đủ và rửa như bình thường.


Bí quyết làm nước rửa chén bằng nguyên liệu tự có trong nhà.

Nước rửa chén từ chanh và giấm

Trong thành phần của chanh và giấm có chứa nhiều vitamin C, quả chanh còn là một chất tẩy rửa cực sạch trong nhà bếp. Thêm vào đó, khi bổ sung thêm giấm có chứa thành phần dung dịch axit axetic, khiến giấm thành dung dịch tẩy rửa rất tốt có khả năng làm sạch dễ dàng các vết bám, vết bẩn vô cùng đơn giản.

Nguyên liệu:6 trái chanh, 500ml nước, 100ml giấm trắng, 1 chén muối tinh

Cách làm nước rửa chén: bạn hãy lấy chanh rồi rửa sạch chanh, rồi bạn hãy cắt chúng thành các lát nhỏ. tuy nhiên bạn nên loại sạch hạt chanh nhé.

Tiếp theo bạn hãy cho tất cả toàn bộ phần chanh đã cắt vào chảo, đổ nước xâm xấp bề mặt, sau đó vặn lửa to để đun lên cho sôi. Sau khi bạn thấy rằng nước đã sôi bạn hãy vặn lửa nhỏ lại và đun tiếp khoảng15-20 phút rồi mang ra. Bạn nhớ khuấy đều khi đun và thêm nước nếu cần để tránh bị khét nhé.


Cách làm nước rửa chén bằng nguyên liệu tự nhiên.

Sau cùng, bạn hãy đổ hỗn hợp chanh vừa đun vào máy xay sinh tố, đổ nước ngang bề mặt. rồi bạn hãy đổ toàn bộ hỗn hợp vừa xay nhuyễn vào chảo, đun tiếp lửa vừa cho đến khi sôi thì thêm giấm và muối vào. sau đó, bạn hãy tục đun lửa nhỏ trong thời gian 10 - 15 phút rồi tắt bếp. rồi bạn hãy cho toàn bộ hỗn hợp vào lọ thủy tinh để bảo quản dùng làm nước rửa bát.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/hai-cach-lam-nuoc-rua-chen-bang-nguyen-lieu-tu-co-vua-bao-ve-da-tay-vua-an-toan-suc-khoe-d300606.html

Theo Khỏe & Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/hai-cach-lam-nuoc-rua-chen-bang-nguyen-lieu-tu-co-vua-bao-ve-da-tay-vua-an-toan-suc-khoe/20210115013850640)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY