MangYTe

Da liễu hôm nay

Chuyên khoa da liễu lâm sàng đảm nhận chẩn đoán, điều trị, dự phòng và phục hồi chức năng các bệnh lý thuộc chuyên ngành Phong và Da liễu (da và các phần phụ của da gồm lông, tóc, móng, tuyến mồ hôi). Ngoài ra còn bao gồm các bệnh lây truyền qua đường tình dục, và các bệnh lý liên quan đến da liễu do nhiễm HIV/AIDS. Những căn bệnh thường gặp ở khoa da liễu như: nám da, tàn nhang, mụn/sẹo/rạn da, viêm da cơ địa, viêm da tiếp xúc dị ứng/kích ứng, các bệnh về sắc tố da, lão hoá da, nấm, giang mai, sùi màu gà, vi nấm sâu gây bệnh nội tạng, ung thư tế bào đáy, ung thư tế bào gai, ung thư hắc tố, hôi nách, bớt sắc tố bẩm sinh, u máu, các khối u lành tính ở da, móng chọc thịt, nốt ruồi,...

Hai cha con bị ong đốt hàng trăm nốt

Bệnh viện Đa Khoa An Phát (huyện Tân Kỳ, Nghệ An) đang chữa trị cho 2 bệnh nhân bị ong cắn hàng trăm nốt trong tình trạng nguy kịch.
Mục lục

Nạn nhân là ông P.H.Đ. (SN 1944) và con gái là chị P.T.H. (SN 1974) cùng trú tại thị trấn Tân Kỳ, huyện Tân Kỳ.

Lúc 8h30 ngày 17/11, trong khi đang làm vườn, ông Đ. thấy có nhóm người đi xe từ trong rừng ra hô ong cắn nên chạy ra giúp đỡ. Tuy nhiên, lúc ra giúp thì ông bị đàn ong cắn rất nhiều ở vùng đầu cổ và toàn thân.

Con gái bác thấy vậy chạy ra giúp thì cũng bị đàn ong tấn công. Các nạn nhân choáng váng, tức ngực và khó thở và lập tức được người nhà đưa đến viện để cấp cứu.

Hai cha con bị ong đốt hàng trăm nốt
Nạn nhân bị ong đốt nhiều nốt trên cơ thể

Lúc nhập viện, ông Đ. trong tình trạng với nhiều nốt sưng tấy, mạch nhanh, huyết áp tăng, phù toàn thân hơn 300 nốt trên khắp cơ thể (50 nốt vào vùng đầu, cổ và hơn 200 nốt vào lưng, tay, toàn thân). Còn chị H. bị sốc phản vệ, khó thở, huyết áp tụt do bị đốt 150 nốt.

Nguồn: Việt Nam Net (https://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/cac-loai-benh/da-lieu/cuu-song-hai-cha-con-bi-ong-dot-hang-tram-not-689904.html)
1 Tiếp »