Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Hai chuyên gia Ấn Độ và 1 người Việt mắc COVID-19

TP - Ngày 27/10, Bộ Y tế cho biết, có 3 ca mắc mới COVID-19 nhập cảnh, được cách ly ngay tại Đồng Tháp và Bà Rịa - Vũng Tàu.
Mục lục
Hai chuyên gia Ấn Độ và 1 người Việt mắc COVID-19

TPHCM xét nghiệm 38 người tiếp xúc gần với người nghi mắc COVID-19

TPHCM cách ly 3 người tiếp xúc với ca nghi mắc COVID-19

Bạn lo lắng SUY THẬN ĐỘ 3 gây biến chứng nguy hiểm? Click vào đây để có cách cải thiện!Tin tài trợ

ĐAU BỤNG, ĐI NGOÀI sau uống rượu bia - Cảnh báo UNG THƯ đang đến gầnTin tài trợ

trong đó bệnh nhân 1170 và 1171 là chuyên gia ấn độ nhập cảnh sân bay tân sơn nhất trên chuyến bay 6e9471 được cách ly ngay tại tphcm. hiện cả 2 bệnh nhân được cách ly, điều trị tại bệnh viện đa khoa sa đéc, tỉnh đồng tháp. trước đó trên chuyến bay này đã ghi nhận 18 ca dương tính với sars-cov-2, được cách ly ngay tại đồng tháp (14 ca), đồng nai (1 ca), tphcm (3 ca).

Bệnh nhân 1172, 22 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ tại phố Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội. Ngày 21/10, bệnh nhân từ Pháp nhập cảnh Sân bay Tân Sơn Nhất trên chuyến bay VN5010, được cách ly tập trung ngay tại trung đoàn Minh Đạm, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Trước đó trên chuyến bay này đã ghi nhận 6 ca dương tính với sars-cov-2, đều được cách ly ngay tại bà rịa - vũng tàu. hiện tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe là 14.777. theo báo cáo của tiểu ban điều trị ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch covid-19 trong ngày có bệnh nhân 1126 được công bố khỏi bệnh. đến nay việt nam đã điều trị khỏi 1.062 ca.

*trung tâm kiểm soát bệnh tật tphcm đã lấy mẫu xét nghiệm 38 trường hợp có tiếp xúc gần với một chuyên gia quốc tịch hàn quốc nghi mắc covid-19. tối 27/10, vietnam plus dẫn thông tin từ trung tâm kiểm soát bệnh tật tphcm cho hay, đơn vị này đã lấy mẫu xét nghiệm 38 trường hợp có tiếp xúc gần với một chuyên gia người nước ngoài nghi mắc covid-19.

Theo đó, trung tâm tiếp nhận thông tin từ nhật bản cho hay, một chuyên gia hàn quốc bay từ tphcm nhập cảnh nhật bản ngày 24/10 tại sân bay narita đã dương tính với virus sars-cov-2. sau khi tiếp nhận thông tin, các cơ quan chức năng đã điều tra và nhận thấy, chuyên gia này nhập cảnh vào việt nam ngày 29/7 và đã hoàn thành cách ly vào ngày 16/8 tại hà nội.

Từ ngày 29/9 - 24/10, người này đến làm việc tại tphcm trước khi bay sang nhật bản. trước khi rời việt nam sang nhật bản, người này không thực hiện xét nghiệm pcr chẩn đoán sars-cov-2. những ngày tại việt nam, chuyên gia này cũng không tiếp xúc với trường hợp nào xác định nhiễm sars-cov-2 trước đó.

Từ thông tin đó, trung tâm kiểm soát bệnh tật tphcm đã lấy mẫu xét nghiệm tất cả trường hợp tiếp xúc gần để tiến hành cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.

Đến nay đã xác định được 38 người có tiếp xúc gần với trường hợp này đang cư trú trên địa bàn và đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm pcr chẩn đoán sars-cov-2. hiện đã có 29 mẫu âm tính, 9 mẫu đang chờ kết quả.

Thái Hà-A.M

Nguồn: Tiền phong (https://www.tienphong.vn/suc-khoe/hai-chuyen-gia-an-do-va-1-nguoi-viet-mac-covid19-1741594.tpo)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY