MangYTe

Thời trang hôm nay

Thời trang là một khái niệm áp dụng cho một người thường mặc những bộ trang phục thịnh hành ở một thời điểm nào đó, nhưng khái niệm này lại thường là chỉ tới một sự biểu hiện cá nhân thông qua trang phục. ... Khái niệm thời trang thường được hiểu theo nghĩa tích cực, dùng để biểu tả vẻ đẹp, sự quyến rũ và phong cách.

Hai điều quan trọng nhất cần làm để tránh lây nhiễm COVID-19 trong mùa đông

(Tổ Quốc) - Chuyên gia y tế gợi ý hai việc làm đơn giản giúp mỗi chúng ta phòng tránh mắc COVID-19 vào mùa đông.
Mục lục

Có một điều chắc chắn rằng, mùa đông năm nay chúng ta vẫn phải sống chung với covid-19. khi thời tiết trở lạnh, người dân sẽ ở trong nhà nhiều hơn, đồng thời, đây là khoảng thời gian có nhiều ngày lễ lớn. do đó, nguy cơ rất cao dịch covid-19 sẽ lây lan và bùng phát.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, chỉ cần thực hiện hai biện pháp cực kỳ đơn giản sau đây, mỗi chúng ta vẫn có thể tận hưởng trọn vẹn những ngày lễ này. Hai biện pháp này là: Tiêm vắc xin và đeo khẩu trang.

Giám đốc trung tâm nghiên cứu chính sách về bệnh truyền nhiễm tại đại học minnesota (mỹ), ông mike osterholm, cho biết: “đây là tất cả những gì mà mỗi chúng ta cần làm. và điều quan trọng là hãy chỉ tiếp xúc với những người có cùng quan điểm với bạn, những người ý thức được hai điều quan trọng nêu trên và đừng bao giờ nhượng bộ trước đại dịch”.

Chuyên gia dịch tễ của Đại học Washington, ông Ali Mokdad, cho biết ông cảm thấy vô cùng sửng sốt khi nhìn thấy trên truyền hình một đám đông không đeo khẩu trang khi tới sân xem bóng đá.

Ngay cả ở những khu vực có tỷ lệ tiêm phòng cao, chỉ cần một nhóm nhỏ những người chưa được tiêm phòng vẫn có thể khiến virus lây lan một cách nhanh chóng. Các nghiên cứu chỉ ra rằng miễn dịch tự nhiên không thể bảo vệ con người trước đại dịch COVID-19 hiệu quả bằng việc tiêm chủng. Do đó, kể cả khi phần lớn dân số đã được tiêm phòng, dịch bệnh vẫn có thể bùng phát khi một nhóm nhỏ chưa được tiêm phòng mắc bệnh. “Hãy tiêm vắc xin. Và hãy đeo khẩu trang” là lời khuyên của vị chuyên gia này.

Hai điều quan trọng nhất cần làm ngay để tránh lây nhiễm COVID-19 mùa đông này  - Ảnh 1.

Tiêm vắc-xin để phòng tránh hiệu quả COVID-19

Tiến sĩ Leana Wen, Giáo sư Quản lý Chính sách Y tế tại Đại học George Washington (Mỹ), cho biết ông lo ngại những con số khủng khiếp về đại dịch COVID-19 tại Mỹ với hơn 70.000 ca mắc mới mỗi ngày và 1.000 ca T* vong, đặc biệt khi thời tiết đã chuyển lạnh và khi mọi người chuẩn bị đón những kỳ nghỉ lễ. Và theo ông, những ai đủ điều kiện tiêm chủng hãy tiêm thêm mũi vắc xin thứ 3.

Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đã cho phép tiêm mũi vắc xin bổ sung cho người trưởng thành nếu họ đã đạt điều kiện tiêm chủng những mũi tiêm đầu tiên.

Những người đã tiêm mũi 2 vắc xin Pfizer hoặc Moderna từ 6 tháng trở lên có thể tiêm bổ sung thêm mũi thứ 3 nếu thuộc các đối tượng như: người già trên 65 tuổi, có các bệnh lý nền như tiểu đường, các bệnh về thận, những người đang mang thai hoặc sống tại khu vực có nguy cơ cao.

Đối với vắc xin Johnson & Johnson, khoảng thời gian này là 2 tháng.

“Để ngăn chặn được sự bùng phát COVID-19 ở diện rộng, việc tiêm vắc xin là điều cấp thiết, đặc biệt đối với thanh thiếu niên. Những ai đã đủ điều kiện tiêm chủng nên đăng ký tiêm càng sớm càng tốt, đồng thời, không lơ là các biện pháp phòng ngừa COVID-19 khác như: đeo khẩu trang trong nhà, thường xuyên vệ sinh hệ thống lọc khí trong nhà, xét nghiệm và thực hiện cách ly nếu phát hiện ca bệnh”, tiến sĩ Leana Wen cho hay.

Bà cũng nói thêm: “Tỷ lệ tiêm chủng 59% của Mỹ là một con số không an toàn khi các dịch vụ du lịch mùa lễ hội đang trở nên sôi động hơn và là điều kiện thuận lợi cho dịch COVID-19 bùng phát”.

Ngọc Bích

Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/hai-dieu-quan-trong-nhat-can-lam-de-tranh-lay-nhiem-covid-19-trong-mua-dong-82021181120144017.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY