MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Hải Dương: 2 F1 dương tính với SARS-CoV-2

(MangYTe) - Ngày 17/3, Ban chỉ đạo Phòng, chống Covid-19 Hải Dương ghi nhận thêm 2 ca mắc Covid-19 trú tại phố Nguyễn Thị Định, phường Hải Tân, TP Hải Dương.
Mục lục

 Hải Dương: 2 F1 dương tính với SARS-CoV-2

2 bệnh nhân là anh N.Đ.Q (39 tuổi, ở phường Hải Tân, TP Hải Dương) - nhân viên Công ty Kuroda Kagaku ở Cẩm Giàng và cháu N.Đ.M.P. (8 tuổi, con ruột anh Q). Đây là chồng và con của BN N.T.T.T - nhân viên Công ty Kuroda Kagaku.

Hiện, cơ quan chức năng xác định có 26 trường hợp tiếp xúc gần. Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, lực lượng chức năng đã triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng chống dịch, khử khuẩn, cách ly, truy vết F1 và F2.

Theo lịch trình di chuyển, trong khoảng thời gian từ ngày 21/2 đến 5/3, anh Q có 2 lần đến công ty trả khuôn cho khách hàng, khi về (ngày 27/2) dùng ô tô riêng chở 2 người Nhật về cách ly ở khách sạn Nam Cường.

Những ngày còn lại, anh Q ở nhà, có 2 lần ra trạm y tế, UBND phường Hải Tân lấy mẫu xét nghiệm, kết quả âm tính và có đi cắt tóc ở 62 Nguyễn Đức Sáu, thị trấn Nam Sách.Ngày 16/3, gia đình anh Q (5 người) được cán bộ y tế phường Hải Tân lấy mẫu xét nghiệm lần 2.Ngày 17/3, anh Q. và cháu P có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.Còn cháu P được nghỉ học từ ngày 29/1 đến nay. Hàng ngày chỉ ở nhà tiếp xúc với người thân trong gia đình và không đi đâu.

Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/hai-duong-2-f1-duong-tinh-voi-sars-cov-2-413132.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY