MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Hải Dương: 65 học sinh giỏi nhận học bổng giải golf “Vì học sinh vượt khó, hiếu học”

(MangYTe) - Sáng 27/10, tại hội trường Ban tuyên giáo tỉnh ủy Hải Dương, 65 học sinh nghèo vượt khó (tỉnh Hải Dương) đã nhận học bổng với tổng trị giá 65 triệu đồng của giải gofl “Vì học sinh vượt khó, hiếu học năm 2019” do Quỹ Khuyến học Việt Nam, báo điện tử MangYTe, báo Đầu tư trao tặng.
Mục lục

Buổi lễ được chuẩn bị trang trọng trong không khí ấm cúng với sự có mặt của ông Phạm Văn Bảo – Ủy viên ban thường trực Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, Chủ tịch hội khuyến học tỉnh Hải Dương; ông Nguyễn Văn Uyên – Phó chủ tịch thường trực hội khuyến học tỉnh Hải Dương; ông Vũ Đình Tiến – Phó chủ tịch hội khuyến học tỉnh Hải Dương, kiêm chánh văn phòng; Ông Nguyễn Đức Cơ- Trưởng ban thông tin tuyên truyền, phó chánh VP Hội khuyến học tỉnh; ông Đỗ Duy Hưng - Phó giám đốc sở GDĐT tỉnh Hải Dương. Về phía Quỹ Khuyến học Việt Nam có bà Hoàng Bài – Đại diện quỹ; Báo Đầu Tư đại diện có ông Phạm Thanh Tân cùng các phóng viên báo đài tỉnh Hải Dương.

Sáng ngày 27/10, Quỹ khuyến học Việt Nam, Báo điện tử Dân trí, báo Đầu Tư đã trao 65 suất học bổng cho 65 em học nghèo vượt khó tỉnh Hải Dương.

Từ 7h sáng hội trường của Ban tuyên giáo tỉnh ủy đã gần như đông đủ người. Các em học sinh giỏi, có hoàn cảnh khó khăn được lựa chọn từ 12 huyện và TP. Hải Dương hôm nay đều háo hức đến sớm như đón chào một ngày hội. Ngày mà các em được nhận học bổng giải golf “Vì học sinh vượt khó, hiếu học” năm 2019 do Quỹ Khuyến học Việt Nam, báo điện tử Dân trí, báo Đầu tư trao tặng.

Bà Hoàng Bài - Đại diện Quỹ Khuyến học Việt Nam trao học bổng đến các em học sinh.

Không giấu nổi niềm vui và sự háo hức trên gương mặt, cô bé Nguyễn Thị Hồng Linh – Học sinh lớp 2E, trường Tiểu học Kim Anh, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương reo lên: “Từ hôm qua, bố mẹ đã để sẵn ra cho con bộ đồng phục đỏ màu đỏ này để hôm nay con được ra tỉnh đi nhận học bổng. Hôm nay có mặt ở đây con rất vui và háo hức”.

Bé Nguyễn Hồng Linh - HS lớp 2E trường Tiểu học Kim Anh, huyện Kim Thành, Hải Dương vô cùng phấn khởi khi được đi nhận học bổng.
Bé Ngô Ngọc Thắng, lớp 4E trường Tiểu học Lý Tự Trọng, TP. Hải Dương được mẹ đưa đến từ sớm để nhận học bổng.
Em Nguyễn Thị Tươi - HS lớp 9A, THCS Chi Lăng Bắc, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương phấn khởi khoe sẽ dùng số tiền học bổng để đóng tiền học.

Giống như cô bé Hồng Linh, cậu bé Ngô Ngọc Thắng – Lớp 4E, trường Tiểu học Lý Tự Trọng (TP. Hải Dương) sớm nay cũng giục mẹ chở đi từ 6h sáng.

Tin con được nhận học bổng khiến cả nhà ai cũng mừng rỡ và lấy làm tự hào. Ngày hôm nay được tụ họp về đây, với em là một sự kiện quan trọng và đáng nhớ trong suốt quãng đời học sinh của mình…

Vui mừng và phấn khởi khi chứng kiến 65 em học sinh trên tỉnh nhà có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã biết vươn lên đạt thành tích học tốt được nhận học bổng ngày hôm nay, ông Nguyễn Văn Bảo – Chủ tịch hội khuyến học tỉnh Hải Dương xúc động phát biểu:

“Học bổng là món quà vô giá giúp động viên kịp thời đến các cháu học sinh nghèo vượt khó. Chúng tôi rất xúc động và biết ơn Quỹ khuyến học Việt Nam – Báo Dân trí, Báo Đầu Tư đã trở về quê hương Hải Dương ngày hôm nay để trao học bổng cho các em học sinh”.

Ông Nguyễn Văn Bảo - Chủ tịch hội khuyến học tỉnh Hải Dương xúc động khi chứng kiến 65 em học sinh được nhận học bổng.
Cô bé Nguyễn Thị Kim Nhung - HS lớp 6N, trường Trung học Tân Bình, TP. Hải Dương thay mặt cho các em học sinh gửi lời cám ơn và lời hứa sẽ tiếp tục cố gắng trong học tập.

Đại diện Quỹ khuyến học Việt Nam, bà Hoàng Bài cho biết: “Đã từng trao học bổng đến rất nhiều địa phương, nhưng với tôi lần nào đi trao cũng có cảm xúc rất đặc biệt. Chứng kiến các em học sinh nâng niu số tiền chúng tôi trao tặng rồi còn khe khẽ rỉ tai nhau những dự định cho việc mua sách vở hay đóng tiền học… Cảm giác lúc ấy thật sự vô cùng hạnh phúc”.

65 em học sinh lên nhận học bổng hôm nay, ai cũng rạng rỡ trong niềm vui phấn khởi. Em Nguyễn Thị Kim Nhung – Học sinh lớp 6N, trường THCS Tân Bình, TP. Hải Dương thay mặt cho các em học sinh gửi lời cám ơn và hứa sẽ cố gắng học tập tốt hơn nữa để xứng đáng với sự quan tâm của mọi người.

Bà Hoàng Bài - Đại diện Quỹ Khuyến học Việt Nam trao học bổng đến các em học sinh.

Học bổng được trích ra trong tổng số tiền 500 triệu đồng mà báo Đầu Tư đã trao tặng đến Quỹ Khuyến học Việt Nam, Báo điện tử Dân trí thông qua giải Golf “Vì học sinh nghèo vượt khó năm 2019”.

Toàn bộ số tiền này được dùng để trao học bổng đến các em học sinh, sinh viên nghèo trên cả nước như một món quà để kịp thời động viên tinh thần, tiếp thêm sức mạnh để các em cố gắng, đạt thành tích cao hơn nữa trong học tập.

Phạm Oanh 

Nguồn: Dân trí (http://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/hai-duong-65-hoc-sinh-gioi-nhan-hoc-bong-giai-golf-vi-hoc-sinh-vuot-kho-hieu-hoc-20191028072903263.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY