MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Hải Dương: Báo cáo chính trị phải đưa ra những mục tiêu cụ thể, giải pháp khả thi

Ngày 18/1, tại thành phố Hải Dương, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương tổ chức gặp mặt các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh, các sở ngành, các địa phương đã nghỉ hưu nhân kỷ 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và lấy ý kiến đóng góp cho dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII nhiệm kỳ 2020-2025.
Mục lục

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hải Dương, Phạm Xuân Thăng phát biểu tại buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, chủ tịch ubnd tỉnh hải dương nguyễn dương thái đã thông tin khái quát kết quả phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh năm 2019; mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm thời gian tới. phó bí thư thường trực tỉnh ủy hải dương phạm xuân thăng đã trình bày dự thảo lần 2 báo cáo chính trị trình đại hội đảng bộ tỉnh lần thứ xvii nhiệm kỳ 2020-2025 và xin ý kiến tham gia của các đại biểu.

Phát biểu tham gia đóng góp ý kiến, các đại biểu đề nghị trong nhiệm kỳ tới, hải dương cần tăng cường đào tạo, bồi dưỡng rèn luyện cán bộ, nhất là đưa cán bộ trẻ về cơ sở; đề cao vai trò của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền.

Sản xuất nông nghiệp là một trong những thế mạnh của hải dương gồm lúa, rau vụ đông, cây ăn quả, chăn nuôi và thủy sản nhưng gặp không ít khó khăn do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, các đại biểu đề nghị lãnh đạo tỉnh, các cơ quan chuyên môn nghiên cứu khuyến khích người dân lựa chọn những cây trồng, vật nuôi thích nghi, phù hợp với thời tiết, khí hậu.

Các đại biểu mong muốn tỉnh cần tiếp tục đầu tư nâng cấp một số bệnh viện, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe người dân; khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường; tạo điều kiện tốt hơn nữa để hỗ trợ, khuyến khích các hộ sản xuất, kinh doanh chuyển đổi thành doanh nghiệp nhỏ và vừa…

Bí thư tỉnh ủy hải dương nguyễn mạnh hiển ghi nhận và trân trọng cảm ơn những ý kiến tham gia, đóng góp của các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh và đề nghị cơ quan hữu quan tiếp tục nghiên cứu, tham gia vào báo cáo chính trị trình đại hội đảng bộ tỉnh lần thứ xvii nhiệm kỳ 2020-2025 bảo đảm sát thực tiễn, có tính khả thi cao.

Theo ông nguyễn mạnh hiển, năm 2019, các chỉ tiêu về tăng trưởng kinh tế, thu ngân sách nhà nước của hải dương đều vượt kế hoạch đề ra từ đầu năm. nếu như năm 2017, hải dương mới thu ngân sách được trên 10.000 tỷ đồng thì đến hết năm 2019, tỉnh đã thu được trên 20.000 tỷ đồng; quy mô của nền kinh tế đứng thứ 11 trong cả nước.

Hải dương cũng là một trong những tỉnh đầu tiên trong cả nước hoàn thành việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã, các thôn, khu dân cư chưa đảm bảo các tiêu chí theo quy định. tại hải dương, đã có 201 xã và 8 đơn vị cấp huyện về đích nông thôn mới. năm 2019, thành phố hải dương được công nhận là đô thị loại 1, thị xã chí linh được nâng cấp lên thành phố và huyện kinh môn được nâng cấp lên thị xã với diện mạo đô thị và nông thôn ngày càng sáng, xanh, sạch đẹp hơn.

Tỉnh cũng đang đẩy mạnh kết nối giao thông với các tỉnh, thành phố lân cận qua hàng loạt các dự án xây dựng như: cầu triều, quang thanh, cầu mây và đẩy nhanh xây dựng đường trục bắc nam… các hoạt động văn hóa, thể thao có nhiểu đổi mới, thiết thực, đáp ứng được nhu cầu của nhân dân. an sinh xã hội được quan tâm bảo đảm. chất lượng cuộc sống của người dân tiếp tục được nâng lên. an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định. quốc phòng, quân sự địa phương tiếp tục được củng cố và tăng cường. năm 2019, ban thường vụ tỉnh ủy hải dương được công nhận là hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Tại buổi gặp mặt, ông nguyễn mạnh hiển cũng lưu ý bên cạnh công tác nhân sự, lựa chọn các cán bộ có đức, có tài cho đại hội đại biểu đảng bộ tỉnh lần thứ xvii, nhiệm kỳ 2020-2025 thì trong khóa tới báo cáo chính trị phải đưa ra những mục tiêu, kế hoạch cụ thể, các giải pháp khả thi để thực hiện và cần có định hướng phát triển chiến lược với tầm nhìn dài hạn cho tỉnh hải dương để tới năm 2035 là thành phố trực thuộc trung ương.

Bí thư tỉnh ủy hải dương cũng bày tỏ mong muốn các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành, địa phương phát huy tinh thần trách nhiệm, tâm huyết để đóng góp công sức, trí tuệ xây dựng hải dương ngày càng phát triển, đời sống của nhân dân ngày càng nâng lên.

Theo TTXVN

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/xa-hoi/hai-duong-bao-cao-chinh-tri-phai-dua-ra-nhung-muc-tieu-cu-the-giai-phap-kha-thi-20200119092707343.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY