MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Hải Dương: Ca mắc mới nhất tại ổ dịch Cẩm Giàng đã đi những đâu trước khi có kết quả dương tính?

MangYTe - Trước khi có kết quả dương tính, bệnh nhân tiếp xúc với người thân, hàng xóm, đi chợ mua thức ăn, công nhân tại chỗ làm...
Mục lục

Hải Dương: Ca mắc mới nhất tại ổ dịch Cẩm Giàng đã đi những đâu trước khi có kết quả dương tính? - Ảnh 1.

Như báo gia đình & xã hội đã đưa tin, tối nay (28/02) trong thông báo phát đi của bộ y tế, tỉnh hải dương có thêm 12 ca mắc covid-19 mới. trong đó huyện kim thành 6 (4 trường hợp là f1 tại ổ dịch xã kim liên, 2 trường hợp xã ngũ phúc liên quan đến bệnh nhân 2404); tp. hải dương 1; tp. chí linh 2 (là f1 của bệnh nhân trong ổ dịch cũ); huyện cẩm giàng 1 (trong vùng phong tỏa thị trấn lai cách); huyện nam sách 1 (là f1 của bệnh nhân trong ổ dịch cũ) và thị xã kinh môn 1 được phát hiện thông qua sàng lọc cộng đồng.

Liên quan đến ca bệnh trong vùng phong toả tại ổ dịch huyện Cẩm Giàng, ông N.V.Th. (SN 1955, làm bảo vệ thời vụ), trú tại thôn Tiền, thị trấn Lai Cách. Qua điều tra dịch tễ, bệnh nhân này có lịch trình tiếp xúc với nhiều người trước khi dương tính với SARS-CoV-2.

Hải Dương: Ca mắc mới nhất tại ổ dịch Cẩm Giàng đã đi những đâu trước khi có kết quả dương tính? - Ảnh 3.

Người dân ra vào thị trấn Lai Cách (huyện Cẩm Giàng) được kiểm tra chặt chẽ tại các chốt kiểm soát. Ảnh: Đ.Tùy

Cụ thể: Ngày 21/01, ông Th. có tiếp xúc với anh Th. (cháu ngoại) khi anh đến nhà bệnh nhân chơi. Từ 22/01 đến 30/01, bệnh nhân làm nhiệm vụ bảo vệ máy xúc, máy ủi san lấp tại khu vực cánh đồng thôn Cao Xá, xã Cao An (cùng huyện Cẩm Giàng). Thời điểm này, bệnh nhân có tiếp xúc với 6 công nhân.

Đến 2/02, chị N.T.H (con đẻ) và anh N.V.H (con rể) có đến nhà ông chơi và có tiếp xúc. Tiếp đó, ngày 8/02 anh Đ.V.Ch. và anh Đ.V.L đến nhà ông L. ăn cơm. Tại đây, bệnh nhân có tiếp xúc trực tiếp với 2 người nói trên và các thành viên trong gia đình.

Đến ngày hôm sau, ông L. đi mua thịt và tiếp xúc trực tiếp với anh B., anh Đ., anh V. Sau đó bệnh nhân đến nhà anh Th. (thôn cao Xá, xã Cao An) chơi, có tiếp xúc với các thành viên gia đình anh Th.

Hải Dương: Ca mắc mới nhất tại ổ dịch Cẩm Giàng đã đi những đâu trước khi có kết quả dương tính? - Ảnh 4.

Nhân viên y tế hải dương tiến hành lấy mẫu xét nghiệm. ảnh: đ.tùy

Ngày 10/02, có 7 người hàng xóm sang nhà bệnh nhân chơi và có tiếp xúc trực tiếp. Đến đêm hôm sau (30 Tết), anh Đ.V.Th có đến nhà ông L. để xông nhà và có tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân.

Đến 15/02, bệnh nhân cùng gia đình được lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng tại thôn tiền (thị trấn lai cách) và cho kết quả âm tính. ba ngày sau, bệnh nhân đi chợ thôn tiền, có mua thịt của chị ng. và mua rau của chị h. ngày 24/02, ông th. đến mua thuốc tại hiệu thuốc kim oanh và có tiếp xúc trực tiếp với chị o.

Đến ngày 26/02, ông th. cùng gia đình được lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng tại nhà văn hoá thôn tiền (thị trấn lai cách) và cho kết quả chùm nghi xét nghiệm dương tính. sau đó, bệnh nhân tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm lại và hôm qua cho kết quả dương tính với sars-cov-2.

Huy Hoàng - Đức Tùy (từ tâm dịch)

Hải Dương: Ca mắc mới nhất tại ổ dịch Cẩm Giàng đã đi những đâu trước khi có kết quả dương tính? - Ảnh 5.

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/y-te/hai-duong-ca-mac-moi-nhat-tai-o-dich-cam-giang-da-di-nhung-dau-truoc-khi-co-ket-qua-duong-tinh-20210228185649221.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY