MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Hải Dương chỉ còn 4 bệnh nhân Covid-19

Hải Dương đã qua 20 ngày không ghi nhận ca Covid-19 mới, còn 4 bệnh nhân đang điều trị, sáng 15/4.
Mục lục

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hải Dương (CDC), đợt dịch kể từ ngày 27/1, tỉnh ghi nhận tổng cộng 726 ca Covid-19, hiện 722 người đã khỏi. Một trường hợp đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Hải Dương, đã xét nghiệm 2 lần âm tính. Ba người còn lại điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương. Không còn trường hợp F1, F2.

Trong đợt một tiêm chủng từ ngày 8/3, hải dương tiếp nhận 33.000 liều vaccine covid-19 từ bộ y tế, đã tiêm được 18.645 liều. ngày 9/4, hải dương tiếp tục nhận 43.700 liều, là đợt hai chuẩn bị tiêm.

Tiêm vaccine ở huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương. Ảnh:Gia Chính

Nhóm đầu tiên được tiêm vaccine covid-19 ở huyện kim thành, tỉnh hải dương, ngày 8/3. ảnh:gia chính.

Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh yêu cầu người dân thực hiện nghiêm "thông điệp 5K" của Bộ Y tế; bắt buộc đeo khẩu trang khi ra đường và ở nơi công cộng. Hải Dương tiếp tục duy trì hoạt động của các Tổ Covid cộng đồng và Tổ an toàn Covid trong các cơ quan, doanh nghiệp. Tất cả người có biểu hiện ho, sốt, khó thở đều được lấy mẫu xét nghiệm nCoV.

Các cơ sở khám chữa bệnh thực hiện sàng lọc, phân luồng, cách ly và xét nghiệm toàn bộ trường hợp nghi ngờ. Các khoa có người bệnh nguy cơ cao như hồi sức tích cực, khoa điều trị người cao tuổi, chạy thận nhân tạo, tim mạch, hô hấp... được kiểm soát chặt. Tỉnh Hải Dương tiếp tục dừng hoạt động các dịch vụ không thiết yếu có nguy cơ làm lây lan dịch bệnh như quán bar, vũ trường, karaoke, massage, rạp chiếu phim, quán game, Internet công cộng.

Thùy An

Nguồn: Vnexpress (https://vnexpress.net/hai-duong-chi-con-4-benh-nhan-covid-19-4263296.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY