MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Hải Dương chống dịch COVID-19 trong trạng thái bình thường mới

(MangYTe)- Các hoạt động bar, karaoke, vũ trường tại tỉnh Hải Dương tiếp tục dừng hoạt động khi tỉnh này đã hơn 1 tháng không ghi nhận ca mắc mới trong cộng đồng.
Mục lục

Ngày 15-4, ubnd tp hải dương có công văn gửi ubnd các huyện, thị xã về việc chống dịch trong trạng thái bình thường mới.

Công văn nêu rõ, căn cứ diễn biến tình hình dịch bệnh covid-19 trên địa bàn tỉnh hải dương đã 35 ngày không có ca nhiễm trong cộng đồng và 21 ngày không có ca mắc mới, ubnd tỉnh yêu cầu các sở, ban,ngành đơn vị liên quan trên thành phố thực hiện các biện pháp chống dịch trong trạng thái bình thường mới.

Các hoạt động diễn ra bình thường, duy chỉ có các hoạt động dịch vụ không thiết yếu có nguy cơ lây lan dịch như bar, karaoke, vũ trường vẫn tiếp tục dừng hoạt động.

UBND tỉnh yêu cầu các địa phương tăng cường tuyệt đối các biện pháp, không được chủ quan lơ là vì với dịch bệnh vẫn phức tạp trên thế giới.

Nhiệm vụ tuyên truyền nhân dân thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K của Bộ Y tế và chủ động ứng phó với dịch bệnh trong tình huống với phương châm “bốn tại chỗ” phải liền mạch, không đứt quãng.

Dù mặc dù tình hình dịch khá ổn định nhưng hải dương vẫn yêu cầu các địa phương tiếp tục duy trì tổ covid-19 cộng đồng và tủ an toàn covid-19 trong các cơ quan đơn vị. bên cạnh đó các cơ sở khám chữa bệnh tiếp tục thực hiện nghiêm khu sàng lọc phân luôn cách ly và cho xét nghiệm toàn bộ các trường hợp nghi ngờ. tuyệt đối không được để lọt những người có nguy cơ xâm nhập vào bệnh viện.

Sáng cùng ngày, ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch covid-19 gửi chủ tịch ubnd 5 tỉnh, thành phố: tp hà nội, tphcm, quảng ninh, hải dương và tây ninh đề nghị tăng cường phòng chống dịch covid-19.

Đề cao trách nhiệm người đứng đầu, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trong phòng chống dịch, các địa phương tập trung vào các đường biên giới, giám sát chặt chẽ người nhập cảnh vì nguy cơ dịch từ các nước vào Việt Nam vẫn rất cao.

Nóng: Giãn cách xã hội toàn tỉnh Hải Dương

Nóng: Giãn cách xã hội toàn tỉnh Hải Dương

(plo)- toàn bộ tỉnh hải dương sẽ thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của thủ tướng trong vòng 15 ngày.

HÀ PHƯỢNG

Nguồn: PLO (https://plo.vn/xa-hoi/hai-duong-chong-dich-covid19-trong-trang-thai-binh-thuong-moi-979086.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY