MangYTe

Tình yêu và giới tính hôm nay

Hải Dương chuyển trạng thái bình thường mới

MangYTe - Từ hôm nay (1-4), toàn tỉnh Hải Dương chính thức chuyển sang trạng thái bình thường mới, tập trung thực hiện mục tiêu kép vừa chủ động phòng chống dịch COVID-19 vừa tích cực khắc phục khó khăn, khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh.
Mục lục

Hải Dương chuyển trạng thái bình thường mới - Ảnh 1.

Giáo viên Trường mầm non Phú Thái, huyện Kim Thành tham gia dọn vệ sinh lớp học sẵn sàng đón học sinh đi học trở lại từ ngày 1-4 - Ảnh: TIẾN MẠNH

Theo chỉ đạo của thường trực tỉnh ủy hải dương, dù bước sang trạng thái bình thường mới song công tác phòng chống dịch covid-19 vẫn phải được xem là nhiệm vụ hàng đầu, tuyệt đối không được lơ là chủ quan.

Khôi phục sản xuất, không lơ chống dịch

Theo ghi nhận, tại hải dương vẫn tiếp tục duy trì hoạt động của ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp cũng như tổ "covid cộng đồng" tại các thôn, khu dân cư và tổ "an toàn covid" tại các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp.

Đến nay, 95% số doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh hải dương đã trở lại hoạt động bình thường trong điều kiện đảm bảo an toàn dịch bệnh được nâng lên một bước.

Tất cả doanh nghiệp trước khi hoạt động trở lại sẽ phải tự đánh giá, xếp loại mức độ an toàn phòng chống dịch covid-19 của đơn vị mình và cam kết thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm covid-19 cho công nhân.

Ban thường vụ tỉnh ủy hải dương quán triệt tới tất cả các đơn vị trực thuộc cũng như yêu cầu doanh nghiệp, người dân phải luôn giữ tâm thế chủ động, nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch covid-19 đã được khuyến cáo khi bước vào trạng thái bình thường mới.

Ông lưu văn bản - phó chủ tịch ubnd tỉnh hải dương - cho biết tỉnh đã chủ động rà soát và đánh giá công tác phòng chống dịch của từng doanh nghiệp trước khi họ trở lại hoạt động. yêu cầu doanh nghiệp khi hoạt động trở lại phải đảm bảo thực hiện nghiêm 5k.

Trong suốt thời gian người lao động đến làm việc, nghỉ giải lao, ăn trưa cho tới khi rời khỏi doanh nghiệp, phải có sự giám sát cũng như đảm bảo điều kiện làm việc gắn với phòng dịch. Trường hợp người lao động có hiện tượng bất thường về mặt sức khỏe, doanh nghiệp phải kịp thời phối hợp với cơ quan y tế của các cấp để khoanh vùng, dập dịch nếu có.

Sẵn sàng đón học sinh trở lại trường

Trao đổi với tuổi trẻ ngày 31-3, bà nguyễn thị tiến - phó giám đốc sở gd-đt tỉnh hải dương - cho biết đến thời điểm hiện tại 100% cơ sở đào tạo trên địa bàn tỉnh đều hoàn thành công tác chuẩn bị đón học sinh trở lại trường.

Tỉnh hải dương quyết định cho học sinh từ mầm non đến thpt tại tất cả các địa phương trong tỉnh trở lại trường học từ ngày 1-4, chỉ tạm dừng các hoạt động ngoại khóa, giáo dục kỹ năng sống.

Ghi nhận tại các cơ sở giáo dục đào tạo trên địa bàn hải dương, công tác tổng vệ sinh để phòng chống dịch được triển khai thường xuyên, đặc biệt tại các địa phương từng có dịch covid-19 như chí linh, kinh môn, cẩm giàng, kim thành.

Hàng loạt cơ sở đào tạo huy động cán bộ, giáo viên, nhân viên để tổng vệ sinh lần cuối, chuẩn bị đầy đủ máy đo thân nhiệt, dung dịch sát khuẩn tay, khẩu trang dự phòng để đón học sinh trở lại trường. các cơ sở từng được sử dụng làm nơi cách ly y tế tập trung trên địa bàn hải dương đều được phun khử khuẩn ít nhất 4-5 lần...

Cô Nguyễn Thị Hương - hiệu trưởng Trường tiểu học Phúc Thành, huyện Kim Thành - cho biết trường duy trì dọn vệ sinh hằng ngày kể từ ngày 25-3 đến nay.

Tại Trường mầm non Phạm Thái, thị xã Kinh Môn - nơi từng được trưng dụng làm nơi cách ly tập trung, cũng đã được khử khuẩn, sửa sang phòng học, vệ sinh đồ dùng, đồ chơi, chuẩn bị dụng cụ đo thân nhiệt và sẵn sàng đón trẻ đến trường.

Theo lãnh đạo sở gd-đt hải dương, tất cả các cơ sở giáo dục đều phải tự đánh giá xếp loại mức độ an toàn phòng chống dịch covid-19 theo hướng dẫn của tỉnh. trường nào cũng đều xây dựng tổ "an toàn covid" cũng như lên phương án xử lý khi có người nghi nhiễm.

Trong những ngày đầu học sinh đi học trở lại, hầu hết các trường tiểu học trong tỉnh sẽ tạm thời chưa tổ chức ăn bán trú do chỉ học 1 buổi/ngày. Các trường cũng sẽ tạm thời chưa tổ chức chào cờ, tập thể dục giữa giờ và các hoạt động trải nghiệm, ngoại khóa.

Còn dừng bar, vũ trường, karaoke, massage

Tỉnh hải dương tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, nhắc nhở người dân chấp hành nghiêm quy định phòng chống dịch và bắt buộc đeo khẩu trang khi đi ra ngoài; không tụ tập đông người, xử phạt nghiêm những trường hợp vi phạm.

Dù bước vào trạng thái bình thường mới từ ngày 1-4, hải dương vẫn tạm dừng các hoạt động, dịch vụ không thiết yếu có nguy cơ làm lây lan dịch bệnh, khó kiểm soát như: quán bar, vũ trường, karaoke, massage, rạp chiếu phim, quán game internet, dịch vụ ăn uống và bia hơi vỉa hè phục vụ đông người cho đến hết ngày 15-4.

Đối với các trường hợp F0, F1 tiếp tục được quản lý, theo dõi chặt chẽ sau khi ra viện hoặc hết thời gian cách ly tập trung, tiếp tục cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định. Thực hiện lấy mẫu xét nghiệm 100% đối tượng có biểu hiện ho, sốt, khó thở trong cộng đồng.

Từ 1-4, Hải Dương về trạng thái bình thường mới Từ 1-4, Hải Dương về trạng thái bình thường mới

Tto - ngày 29-3, thường trực tỉnh ủy hải dương họp và đi tới thống nhất về việc toàn tỉnh sẽ thực hiện các biện pháp phòng chống dịch covid-19 trong trạng thái bình thường mới từ 0h ngày 1-4.

TIẾN THẮNG

Nguồn: Tuổi trẻ (https://tuoitre.vn/hai-duong-chuyen-trang-thai-binh-thuong-moi-20210401091356413.htm)
 • Hải Dương: Lái ô tô đi ăn cưới bị tàu hoả tông, 2 người chết, 3 người đi cấp cứu

  Hải Dương: Lái ô tô đi ăn cưới bị tàu hoả tông, 2 người chết, 3 người đi cấp cứu
  Liên quan đến thông tin Vụ tàu hỏa đâm ô tô xảy ra trên đường sắt Hà Nội – Hải Phòng, đoạn qua phường Ái Quốc (TP Hải Dương) chiều 13/3 làm 2 người đã tử vong và 3 người nhập viện cấp cứu, trong đó có 2 nạn nhân là anh em ruột.
 • Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương

  Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương
  Cao đẳng (KTV Xét nghiệm, Kỹ thuật hình ảnh, Vật lý trị liệu/ Phục hồi chức năng, Điều dưỡng Đa khoa, Điều dưỡng Nha khoa, Điều dưỡng Gây mê hồi sức, Hộ sinh) và 08 chuyên ngành hệ Trung cấp.
 • Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương

  Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương
  Phát triển quy mô đào tạo và nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực y tế, góp phần chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khoẻ nhân dân.
 • Xe tải đâm vào đoàn người đi đám tang, 8 người tử vong

  Xe tải đâm vào đoàn người đi đám tang, 8 người tử vong
  Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình, Chủ tịch Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia yêu cầu UBND Tỉnh chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn, ưu tiên cấp cứu nạn nhân để giảm thương vong.
 • Bị ngã cắm đầu từ mái nhà xuống, tính mạng người đàn ông nghèo nguy kịch

  Bị ngã cắm đầu từ mái nhà xuống, tính mạng người đàn ông nghèo nguy kịch
  (MangYTe) - Đến giờ phút này thì cô không còn lựa chọn nào nữa bởi liên tiếp những cuộc điện thoại gọi lên thông báo về việc không thể vay ai thêm được đồng nào. Tình trạng của chồng còn nặng nhưng đã có những dấu hiệu khả quan hơn, tuy nhiên đường cùng cô vẫn phải xin cho chú về dù biết cái chết đang sẵn sàng ở phía trước.
 • Gần 267 triệu đến với em Đoàn Thị Thu Hà

  Gần 267 triệu đến với em Đoàn Thị Thu Hà
  (MangYTe) - Đã tưởng phải bỏ mạng bởi gia đình quá nghèo không có tiền điều trị tiếp, nhờ sự giúp sức của bạn đọc ADZ cô bé Hà qua đã cơn nguy kịch và được chuyển về tuyến dưới. Có mặt tại cơ quan báo điện tử ADZ, em nở nụ cười tươi khoe: “Em đã được sống lại nhờ bàn tay của mọi người” khiến ai cũng thấy ấm lòng.
 • “Vì nhà mình nghèo mà con phải chết hả bố mẹ ơi ?!”

  “Vì nhà mình nghèo mà con phải chết hả bố mẹ ơi ?!”
  (MangYTe) - Phát hiện lupus kèm suy thận và viêm phổi nặng khiến tình trạng của cô bé Hà càng nguy cấp. Không có bảo hiểm y tế, chi phí lên đến gần 4 triệu đồng/ ngày khiến bố mẹ em như ngã quỵ. Biết mình khó vượt qua giai đoạn nguy kịch này nên em càng khóc nức, van xin sự giúp đỡ bởi bố mẹ quá nghèo.
 • Trẻ tử vong sau tiêm vaccine Quinvaxem tại Hải Dương do sốc nhiễm khuẩn

  Trẻ tử vong sau tiêm vaccine Quinvaxem tại Hải Dương do sốc nhiễm khuẩn
  Hội đồng chuyên môn gồm các chuyên gia của Chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, BV Nhi Trung ương và Sở Y tế Hải Dươngđã họp và đánh giá toàn bộ quy trình tiêm chủng, khám sàng lọc cũng như quy trình tiếp nhận, vận chuyển và bảo quản vaccine. Hội đồng kết luận trẻ tử vong do sốc nhiễm khuẩn trên nền nhiễm khuẩn huyết, không có bằng chứng liên quan đến vaccine và quy trình tiêm chủng.
 • Học sinh lớp 2 phải khâu tai vì bị cô giáo véo ở Hải Dương

  Học sinh lớp 2 phải khâu tai vì bị cô giáo véo ở Hải Dương
  Do không kiềm chế được nên cô giáo H. ở trường tiểu học Cẩm Phúc (Cẩm Giàng, Hải Dương) đã véo tai khiến một học sinh phải khâu 2 mũi.
 • Chính phủ yêu cầu kiểm tra phản ánh đường dây “ăn đất” ở Hải Dương

  Chính phủ yêu cầu kiểm tra phản ánh đường dây “ăn đất” ở Hải Dương
  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương chỉ đạo kiểm tra các nội dung phản ánh của Báo Kinh doanh và Pháp luật về một số cán bộ, công chức tỉnh Hải Dương có dấu hiệu vi phạm pháp luật trong việc quản lý, sử dụng đất đai.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY