MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Hải Dương còn 1 tuần để khống chế dịch, trở lại cuộc sống bình thường

Báo cáo tại cuộc họp của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 với tỉnh Hải Dương ngày 23/2, lãnh đạo tỉnh cho biết, tình hình dịch bệnh tại Hải Dương đến hôm nay sang ngày thứ 7 giãn cách xã hội trên địa bàn toàn tỉnh; qua đó số lượng ca mắc đã giảm sâu, hoàn toàn làm chủ được tình hình tại các điểm nóng trước đây (Cẩm Giàng, Chí Linh).
Mục lục
Hải Dương còn 1 tuần để khống chế dịch, trở lại cuộc sống bình thường

Sau khi nghe các ý kiến của tỉnh và các thành viên ban chỉ đạo, phó thủ tướng vũ đức đam biểu dương những nỗ lực của tỉnh hải dương cũng như các lực lượng chi viện của bộ y tế trong thời gian qua cùng với cả nước đã làm tốt công tác phòng chống dịch.

thời gian tới, phó thủ tướng đề nghị tỉnh hải dương phải tiếp tục mũi xét nghiệm chính là truy vết, theo dấu ca bệnh. đối với xét nghiệm tầm soát diện rộng trong cộng đồng, bộ y tế phải có hướng dẫn, hải dương phải chỉ đạo rất cụ thể nhà máy, xí nghiệp nào, ở khu vực nào bắt buộc xét nghiệm cho công nhân mới được hoạt động để tránh lãng phí.

Đến giờ phút này có thể nói về cơ bản dịch bệnh được kiểm soát tốt trên cả nước. ngay cả hải dương, khi phân tích kỹ dữ liệu đến nay chỉ phát hiện 3 ca mắc covid-19 tại cộng đồng không nằm trong các khu vực phong tỏa hay khu cách ly tập trung và cả 3 này đều đã truy vết được.

Phó Thủ tướng chỉ ra một số bài học kinh nghiệm được rút ra trong quá trình phòng chống dịch tại Hải Dương.

Cụ thể, sau khi điểm đúng ổ dịch ở tp. chí linh, phát hiện ra biến thể lây lan nhanh của virus sars-cov-2, hải dương đã đề ra chiến lược phong tỏa trong phong tỏa và dần hoàn thiện. quá trình xử lý tình huống dịch xuất hiện trong khu công nghiệp, các nhà máy lớn có hàng nghìn công nhân phải cách ly ngay lập tức. “để chuẩn bị đón 1 chuyến bay giải cứu vài trăm người phải mất thời gian mấy tuần trong khi ở hải dương trong vòng 24 giờ phải xử lý cách ly cho hàng nghìn người”, phó thủ tướng ví dụ.

Cùng với đó, các quy trình phân loại, sàng lọc đối tượng để tầm soát diện rộng cũng được xây dựng, hoàn thiện. số liệu cho thấy ổ dịch tp. chí linh được cơ bản kiểm soát sau 8 ngày phát hiện. sau đó đến ổ dịch ở huyện cẩm giàng và bây giờ là huyện kim thành, hải dương đã có những giải pháp rất quyết liệt, linh hoạt và ngày một hoàn thiện. thực tiễn của hải dương cũng là bài học quý cho các địa phương khác trên cả nước.

11 nhóm đối tượng được ưu tiên tiêm vắc-xin ngừa COVID-19

Thứ trưởng bộ y tế đỗ xuân tuyên mới ký phê duyệt kế hoạch tiếp nhận, bảo quản, phân phối và sử dụng vắc-xin phòng covid-19 giai đoạn 2021 - 2022 do covax facility hỗ trợ trong đó quy định các nhóm đối tượng tiêm vắc-xin phòng covid-19.

8 điểm liên quan đến ca mắc COVID-19 tại ổ dịch mới Kim Thành - Hải Dương

Tại ổ dịch thứ 6 huyện Kim Thành của tỉnh Hải Dương, đã ghi nhận 10 ca mắc tính đến thời điểm này, (trong đó 1 ca là BN2352 công bố ngày 19/2, 6 ca là F1 của BN2352 công bố chiều ngày 21/1 và 3 ca sáng nay cũng là F1).

Hà Minh

Nguồn: Tiền phong (https://www.tienphong.vn/suc-khoe/hai-duong-con-1-tuan-de-khong-che-dich-tro-lai-cuoc-song-binh-thuong-1797120.tpo)

Chủ đề liên quan:

covid-19 hải dương phó thủ tướng
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY