MangYTe

Thẩm mỹ hôm nay

Thẩm mỹ trực tiếp thúc đẩy tâm lý, làm tăng năng suất lao động, nhưng nó còn tham gia nâng cao chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên, vai trò chủ yếu của nó vẫn là làm giàu có cho đời sống tinh thần của con người.. Vai trò của những thước đo thẩm mỹ trong đời sống tinh thần cũng tương tự như vai trò của những thước do đạo đức trong đời sống xã hội.

Hải Dương hoàn thành phương án xét nghiệm SARS-CoV-2 có chỉ định

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Hải Dương vừa công bố kế hoạch lấy mẫu xét nghiệm có chỉ định trên diện rộng cho các địa phương trước khi kết thúc thời gian giãn cách xã hội, góp phần thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội.
Mục lục

Chú thích ảnh

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Lương Văn Cầu cho biết, giai đoạn cho từng huyện đăng ký, triển khai lấy mẫu để xét nghiệm diện rộng để sàng lọc nguy cơ sẽ hoàn thành trước ngày 2/3.

Theo đó, ban chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 hải dương xác định việc xét nghiệm cần làm theo trật tự nguy cơ cao trước, nguy cơ thấp sau.

Tỉnh chia làm làm các nhóm địa phương cần xét nghiệm, bao gồm: Nhóm địa phương có nguy cơ cao (Kim Thành, Cẩm Giàng, Chí Linh, TP Hải Dương), nhóm các địa phương có nguy cơ (Kinh Môn, Nam Sách, Bình Giang), nhóm địa phương có nguy cơ thấp (Ninh Giang, Thanh Hà, Tứ Kỳ, Gia Lộc, Thanh Miện) và nhóm các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Phân loại mẫu theo mục đích xét nghiệm chia thành 5 loại gồm: Lấy mẫu phòng chống dịch bắt buộc theo quy định chung, lấy mẫu bắt buộc để đáp ứng xử lý ngay ổ dịch, lấy mẫu để đánh giá nguy cơ và nhận định tình hình dịch, lấy mẫu để đánh giá tiêu chí an toàn COVID-19, lấy mẫu nhóm đối tượng phát sinh để đáp ứng phòng chống dịch theo tình hình thực tiễn chống dịch của địa phương.

Hải Dương hiện có 6 phòng xét nghiệm phát hiện SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật Realtime-PCR, có khả năng đáp ứng nhu cầu xét nghiệm cho phòng chống dịch với công suất xét nghiệm lên tới 80.000 mẫu, tối đa có thể lên 120.000 mẫu gộp/ngày. Năng lực lấy mẫu của địa phương đạt tối đa 60.000 người/ngày.

Như vậy, dự kiến nhóm có nguy cơ cao và có nguy cơ sẽ được lấy mẫu số lượng không giới hạn tùy theo diễn biến thực tế của dịch covid-19 với mục tiêu lấy mẫu phòng chống dịch bắt buộc theo quy định chung, lấy mẫu bắt buộc để đáp ứng xử lý ngay ổ dịch. các mẫu sẽ được xét nghiệm sớm và trả kết quả trong 24 giờ.

Tổng số mẫu xét nghiệm dự kiến theo kế hoạch lên tới từ 160.000 - 180.000 mẫu. Theo kế hoạch, các đơn vị xét nghiệm sẽ được chủ động lựa chọn phương án xét nghiệm mẫu đơn hoặc gộp theo tình hình thực tế, đảm bảo hiệu quả và tiết kiệm nguồn lực.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 tỉnh hải dương yêu cầu công tác lấy, bảo quản, vận chuyển mẫu xét nghiệm phải tuân thủ các quy định của pháp luật về an toàn sinh học. cùng với đó, ngành y tế địa phương cần tập trung toàn lực đảm bảo công tác lấy mẫu và xét nghiệm covid-19 theo đúng tiến độ kế hoạch đã đề ra, đảm bảo 100% các trường hợp có nguy cơ cao nhiễm covid-19 được xét nghiệm sàng lọc.

Hướng dẫn đeo khẩu trang tại trung tâm thương mại, chợ dân sinh, điểm du lịch:

Chú thích ảnh

L. Sơn/Báo Tin tức

Nguồn: Báo tin tức (https://baotintuc.vn/dich-benh/hai-duong-hoan-thanh-phuong-an-xet-nghiem-sarscov2-co-chi-dinh-20210223125832698.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY