MangYTe

Tin tức hôm nay

Tin tức

Hải Dương khám chữa bệnh bảo hiểm y tế bằng căn cước công dân gắn chíp

Theo Sở Y tế Hải Dương, đến ngày 6/5, tất cả 12 các trung tâm y tế thuộc 12 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Hải Dương đã triển khai khám chữa bệnh bảo hiểm y tế bằng căn cước công dân gắn chíp.
Mục lục

Việc triển khai khám chữa bệnh bảo hiểm y tế bằng căn cước công dân gắn chip được ngành y tế hải dương chỉ đạo thực hiện thí điểm từ ngày 4/3. các cơ sở khám chữa bệnh trong tỉnh đã chuẩn bị kế hoạch và nguồn lực để triển khai tiếp đón, tổ chức khám chữa bệnh cho người bệnh có căn cước công dân gắn chíp tích hợp mã thẻ bảo hiểm y tế.

Sau hai tháng thực hiện, tới nay tỷ lệ khám chữa bệnh bảo hiểm y tế bằng căn cước công dân gắn chíp tại các trung tâm y tế đạt gần 20%. riêng tại trung tâm y tế huyện cẩm giàng tỷ lệ người dân đến khám bệnh bảo hiểm y tế bằng căn cước công dân đạt hơn 70%, tăng hơn 20% so với thời điểm đầu tháng 4.

Nguyên nhân tỷ lệ người bệnh đến các trung tâm y tế khám bệnh bằng căn cước công dân chưa cao là do đa phần bệnh nhân là người cao tuổi, chưa làm căn cước công dân gắn chíp; một bộ phận người dân có căn cước công dân gắn chíp nhưng chưa nắm được thông tin; tình trạng đầu đọc căn cước công dân gắn chíp đôi khi bị lỗi; việc xác thực thông tin công dân giữa cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và cơ sở dữ liệu quốc gia về bảo hiểm vẫn đang trong quá trình đồng bộ.

Đến nay, các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa tuyến tỉnh, các cơ sở y tế trên địa bàn hải dương cũng đã triển khai khám chữa bệnh bảo hiểm y tế bằng căn cước công dân gắn chíp.

Mạng Y Tế
Nguồn: Báo nhân dân (https://nhandan.com.vn/tin-tuc-y-te/hai-duong-kham-chua-benh-bao-hiem-y-te-bang-can-cuoc-cong-dan-gan-chip-696077/)

Tin cùng nội dung

 • Hải Dương: Lái ô tô đi ăn cưới bị tàu hoả tông, 2 người Ch?t, 3 người đi cấp cứu
  Liên quan đến thông tin Vụ tàu hỏa đâm ô tô xảy ra trên đường sắt Hà Nội – Hải Phòng, đoạn qua phường Ái Quốc (TP Hải Dương) chiều 13/3 làm 2 người đã Tu vong và 3 người nhập viện cấp cứu, trong đó có 2 nạn nhân là anh em ruột.
 • Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương
  Cao đẳng (KTV Xét nghiệm, Kỹ thuật hình ảnh, Vật lý trị liệu/ Phục hồi chức năng, Điều dưỡng Đa khoa, Điều dưỡng Nha khoa, Điều dưỡng Gây mê hồi sức, Hộ sinh) và 08 chuyên ngành hệ Trung cấp.
 • Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương
  Phát triển quy mô đào tạo và nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực y tế, góp phần chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khoẻ nhân dân.
 • Xe tải đâm vào đoàn người đi đám tang, 8 người Tu vong
  Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình, Chủ tịch Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia yêu cầu UBND Tỉnh chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn, ưu tiên cấp cứu nạn nhân để giảm thương vong.
 • Bị ngã cắm đầu từ mái nhà xuống, tính mạng người đàn ông nghèo nguy kịch
  (MangYTe) - Đến giờ phút này thì cô không còn lựa chọn nào nữa bởi liên tiếp những cuộc điện thoại gọi lên thông báo về việc không thể vay ai thêm được đồng nào. Tình trạng của chồng còn nặng nhưng đã có những dấu hiệu khả quan hơn, tuy nhiên đường cùng cô vẫn phải xin cho chú về dù biết cái ch*t đang sẵn sàng ở phía trước.
 • Gần 267 triệu đến với em Đoàn Thị Thu Hà
  (MangYTe) - Đã tưởng phải bỏ mạng bởi gia đình quá nghèo không có tiền điều trị tiếp, nhờ sự giúp sức của bạn đọc ADZ cô bé Hà qua đã cơn nguy kịch và được chuyển về tuyến dưới. Có mặt tại cơ quan báo điện tử ADZ, em nở nụ cười tươi khoe: “Em đã được sống lại nhờ bàn tay của mọi người” khiến ai cũng thấy ấm lòng.
 • “Vì nhà mình nghèo mà con phải Ch?t hả bố mẹ ơi ?!”
  (MangYTe) - Phát hiện lupus kèm suy thận và viêm phổi nặng khiến tình trạng của cô bé Hà càng nguy cấp. Không có bảo hiểm y tế, chi phí lên đến gần 4 triệu đồng/ ngày khiến bố mẹ em như ngã quỵ. Biết mình khó vượt qua giai đoạn nguy kịch này nên em càng khóc nức, van xin sự giúp đỡ bởi bố mẹ quá nghèo.
 • Trẻ Tu vong sau tiêm vaccine Quinvaxem tại Hải Dương do sốc nhiễm khuẩn
  Hội đồng chuyên môn gồm các chuyên gia của Chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, BV Nhi Trung ương và Sở Y tế Hải Dươngđã họp và đánh giá toàn bộ quy trình tiêm chủng, khám sàng lọc cũng như quy trình tiếp nhận, vận chuyển và bảo quản vaccine. Hội đồng kết luận trẻ Tu vong do sốc nhiễm khuẩn trên nền nhiễm khuẩn huyết, không có bằng chứng liên quan đến vaccine và quy trình tiêm chủng.
 • Học sinh lớp 2 phải khâu tai vì bị cô giáo véo ở Hải Dương
  Do không kiềm chế được nên cô giáo H. ở trường tiểu học Cẩm Phúc (Cẩm Giàng, Hải Dương) đã véo tai khiến một học sinh phải khâu 2 mũi.
 • Chính phủ yêu cầu kiểm tra phản ánh đường dây “ăn đất” ở Hải Dương
  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương chỉ đạo kiểm tra các nội dung phản ánh của Báo Kinh doanh và Pháp luật về một số cán bộ, công chức tỉnh Hải Dương có dấu hiệu vi phạm pháp luật trong việc quản lý, sử dụng đất đai.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY