MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Hải Dương: Số ca mắc có thể tăng cao, huy động lực lượng y tế lớn nhất hỗ trợ

Chiều 29/1 Bộ trưởng Bộ Y tế đã có cuộc họp trực tuyến với Sở Y tế Hải Dương, Quảng Ninh. Bộ Y tế đã chỉ đạo các bộ phận liên quan thiết lập 3 bệnh viện dã chiến tại Hải Dương, để thực hiện điều trị tại chỗ các ca bệnh. Bộ trưởng chỉ đạo cấp dư trang thiết bị phòng dịch cho các bệnh viện này để thực hiện tốt công tác điều trị.
Mục lục
Hải Dương: Số ca mắc có thể tăng cao, huy động lực lượng y tế lớn nhất hỗ trợ

Bộ y tế đã chỉ đạo các bộ phận liên quan thiết lập 3 bệnh viện dã chiến tại hải dương, để thực hiện điều trị tại chỗ các ca bệnh. bộ trưởng chỉ đạo cấp dư trang thiết bị phòng dịch cho các bệnh viện này để thực hiện tốt công tác điều trị.

Bộ trưởng bộ y tế cho hay, bệnh viện nhiệt đới t.ư hỗ trợ toàn diện bệnh viện dã chiến hải dương. hiện bệnh viện bạch mai đã cử 26 giáo sư bác sĩ về hải dương. lực lượng hỗ trợ hải dương đã lớn hơn đà nẵng. trong thời gian ngắn đã kiểm soát tình hình rất khả quan.

Bộ y tế cũng đang tích cực huy động các sinh viên, giảng viên, chuyên gia tại các đại học, cao đẳng chuyên ngành y hỗ trợ hải dương, đồng thời huy động các bác sĩ ở đà nẵng đã có kinh nghiệm về truy vết, khoanh vùng cách ly, để hỗ trợ hải dương. cục quản lý khám chữa bệnh huy động các lực lượng ở các địa phương khác về hỗ trợ.

Hải Phòng phong tỏa BV, triển khai nhiều biện pháp 'mạnh' chống COVID-19

Ngay trong đêm 28/1, ubnd tp hải phòng triển khai cấp bách các biện pháp phòng chống covid-19 trên toàn thành phố. thành phố lập 8 chốt kiểm soát người đến từ vùng dịch. đồng thời, phong tỏa bệnh viện trẻ em, truy vết f1, f2, cho phép 100% học sinh nghỉ học.

Khẩn: Rà soát máy thở, nâng cấp độ phòng chống dịch COVID-19 ở mức cao nhất

Sáng 29/1 Bộ Y tế có công điện khẩn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị chỉ đạo các đơn vị trực thuộc và Thủ trưởng các đơn vị có liên quan tiếp tục khẩn trương thực hiện các nội dung sau:

Hải Phòng lấy hàng nghìn mẫu xét nghiệm liên quan ca mắc COVID-19

Ngay trong đêm 28/1, ngành y tế Hải Phòng đã lấy mẫu 1.320 mẫu, xét nghiệm được 289 mẫu. Trong đó, tất cả các trường hợp F1 với ca dương tính tại Bệnh viện Trẻ em đều cho kết quả lần 1 là âm tính. Hiện cơ quan chức năng đang đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm, thực hiện cách ly.

Tăng ca mắc COVID-19, Quảng Ninh thành lập đội phản ứng nhanh

Bộ y tế cho biết, tính đến 6h ngày 29/1, quảng ninh có 13 bệnh nhân nhiễm covid-19. hiện bệnh nhân bn 1553 đang cách ly điều trị bệnh viên nhiệt đới trung ương cơ sở đông anh, 12 bệnh nhân còn lại được cách ly, điều trị tại bệnh viện số 2.

Phong toả thị xã Đông Triều, quân đội nhập cuộc chặn dịch COVID-19

Hôm nay 29/1, quảng ninh ghi nhận thêm một số ca dương tính với sars-cov-2 trong cộng đồng. tỉnh này đã nhanh chóng lập tổ phản ứng nhanh cùng nhiều biện pháp cứng rắn để chống dịch, đồng thời quyết định phong tỏa toàn bộ thị xã đông triều, nơi giáp ranh với tp chí linh của tỉnh hải dương.

Thái Hà

Nguồn: Tiền phong (https://www.tienphong.vn/suc-khoe/hai-duong-so-ca-mac-co-the-tang-cao-huy-dong-luc-luong-y-te-lon-nhat-ho-tro-1786321.tpo)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY