MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Hải Dương thêm 2 ca mắc mới COVID-19, nhiều trường hợp khỏi bệnh

Sáng 24/2 Bộ Y tế cho biết ghi nhận thêm 2 ca mắc mới (2402-2403) tại Hải Dương. Sáng nay Việt Nam giảm gần 12.000 người cách ly chống dịch, thêm 43 trường hợp được công bố khỏi bệnh. Bộ Y tế cũng ban hành yêu cầu siết chặt quy định đối với người nhập cảnh.
Mục lục
Hải Dương thêm 2 ca mắc mới COVID-19, nhiều trường hợp khỏi bệnh

Đối với các trường hợp xin nhập cảnh mang tính nhân đạo, các trường hợp đặc biệt phải cung cấp kèm theo tài liệu chứng minh về các lý do xin được nhập cảnh cùng văn bản đề nghị.

Các tổ chức, đơn vị đứng tên đề nghị được nhập cảnh: văn bản phải có đầy đủ chữ ký, dấu đã đăng ký của tổ chức, đơn v . Các cá nhân đứng tên để nghị được nhập cảnh phải có xác nhận thân nhân của cơ quan có thẩm quyền tại địa phương (cấp xã) nơi người nhập cảnh sau khi hết cách ly về lưu trú.

Các tổ chức, đơn vị, cá nhân đứng tên đề nghị được nhập cảnh, thuộc đối tượng xem xét nhập cảnh theo quy định phải sung cấp đầy đủ thông tin (địa chỉ, số điện thoại, email, hộ chiếu) và phải cam kết hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về các nội dung đề cập trong văn bản đề nghị và có trách nhiệm tổ chức, thực hiện nghiêm các yêu cầu về phòng chống dịch covid-19 trước, trong và sau khi nhập cảnh theo quy định.

Ban Chỉ đạo đề nghị các Bộ, Cơ quan ngang Bộ, UBND các tỉnh, thành phố và các tổ chức, cá nhân nếu phát hiện có dấu hiệu làm giả hồ sơ tài liệu liên quan đến nội dung này, thông báo ngay cho Bộ Y tế (Cục Y tế dự phòng) để chuyển cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật.

Hải Dương và Quảng Ninh ghi nhận thêm sáu ca mắc mới COVID-19

Bộ y tế cho biết việt nam vừa ghi nhận thêm sáu ca mắc mới covid-19, trong đó hải dương là năm ca, quảng ninh có một ca.

Tình huống khẩn cấp: Vắc-xin ngừa COVID-19 nhập về sẽ tiêm ngay cho người ưu tiên

Tại cuộc họp của ban chỉ đạo quốc gia phòng chống covid-19 ngày 23/2 do phó thủ tướng chính phủ vũ đức đam chủ trì, các đại biểu đã thảo luận một số vấn đề liên quan đến tiêm chủng vắc-xin ngừa covid-19.

Hải Dương còn 1 tuần để khống chế dịch, trở lại cuộc sống bình thường

Báo cáo tại cuộc họp của ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch covid-19 với tỉnh hải dương ngày 23/2, lãnh đạo tỉnh cho biết, tình hình dịch bệnh tại hải dương đến hôm nay sang ngày thứ 7 giãn cách xã hội trên địa bàn toàn tỉnh; qua đó số lượng ca mắc đã giảm sâu, hoàn toàn làm chủ được tình hình tại các điểm nóng trước đây (cẩm giàng, chí linh).

Những điều chưa biết về hệ thống bảo quản vắc-xin COVID-19 tại Việt Nam

Bộ Y tế cho biết, hệ thống dây chuyền lạnh sẵn có của Việt Nam gồm chủ yếu các thiết bị bảo quản vắc-xin ở nhiệt độ từ 2 - 8°C, ước tính có thể bảo quản được khoảng 122 triệu liều vắc-xin COVID-19.

Hà Minh

Nguồn: Tiền phong (https://www.tienphong.vn/suc-khoe/hai-duong-them-2-ca-mac-moi-covid19-nhieu-truong-hop-khoi-benh-1797336.tpo)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY