MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Hai ly cà phê giúp phụ nữ giảm mỡ bụng

Phụ nữ uống hai hoặc ba ly cà phê mỗi ngày có tổng lượng mỡ trong cơ thể cũng như mỡ bụng thấp hơn so với những người không uống.
Mục lục
    Uống cà phê có thể giảm nguy cơ ung thư gan
  • Điều gì xảy ra với cơ thể khi uống hơn 4 ly cà phê một ngày
  • Uống nhiều cà phê có thể giảm ung thư da
  • 7 cách uống cà phê tốt cho sức khỏe
  • Điều gì xảy ra với cơ thể sau 6 giờ uống cà phê

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí The Journal of Nutrition ngày 3/5. Nhóm nghiên cứu sử dụng dữ liệu khảo sát do Trung tâm kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) thực hiện tại Mỹ.

Họ phát hiện những phụ nữ ở độ tuổi 20-44 uống hai hoặc ba ly cà phê mỗi ngày có mức độ mỡ thấp hơn 3,4% so với những người không uống cà phê. Những phụ nữ trong độ tuổi từ 45-69 uống từ bốn ly cà phê trở lên có tỷ lệ mỡ thấp hơn 4,1%.

Tính trung bình, phụ nữ uống vài ly cà phê mỗi ngày có tỷ lệ mỡ cơ thể dưới 2,8%, cà phê nguyên chất hay loại khử caffein có tác dụng như nhau. 

Ở nam giới, không có nhiều sự chênh lệch đáng kể về lượng mỡ khi uống cà phê. Những người đàn ông tuổi 20-44 uống 2-3 ly cà phê mỗi ngày có tổng lượng chất béo ít hơn 1,3% và mỡ cơ thể ít hơn 1,8% so với những người không uống.

Tiến sĩ Lee Smith tại Đại học Anglia Ruskin, tác giả chính của nghiên cứu, cho biết: "Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy, ngoài caffein có thể còn các hợp chất có hoạt tính sinh học khác trong cà phê ảnh hưởng đến cân nặng và chúng có thể được sử dụng như hợp chất chống béo phì"

Lê Cầm (Theo Medical Xpress)

Nguồn: Vnexpress (https://vnexpress.net/hai-ly-ca-phe-giup-phu-nu-giam-mo-bung-4099497.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY