MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Hai người nhập cảnh nhiễm nCoV

Bộ Y tế sáng 7/3 ghi nhận hai ca dương tính nCoV, đều là nữ, nhập cảnh được cách ly ngay tại Kiên Giang.
Mục lục

"Bệnh nhân 2508", 30 tuổi, tại phường Thành Công, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội.

"Bệnh nhân 2509", 39 tuổi, tại xã Hà Sơn, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa.

Hai người này từ nước ngoài nhập cảnh cửa khẩu Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang, ngày 4/3, kết quả xét nghiệm ngày 5/3 dương tính với nCoV. Hiện họ điều trị tại Trung tâm Y tế thành phố Hà Tiên.

Như vậy, 24 giờ qua thêm 8 ca nhiễm, trong đó 6 ca ở Hải Dương, hai người nhập cảnh. Tổng số ca nhiễm cộng đồng hơn một tháng qua là 891, ghi nhận ở 13 tỉnh thành gồm Hải Dương (707), Quảng Ninh (61), TP HCM (36), Hà Nội (35), Gia Lai (27), Bình Dương (6), Bắc Ninh (5), Hải Phòng (4), Điện Biên (3), Hòa Bình, Hưng Yên và Bắc Giang mỗi nơi 2 ca, Hà Giang một ca.

10 tỉnh, thành phố đã hơn 20 ngày không ghi nhận trường hợp mắc mới trong cộng đồng gồm Hòa Bình, Điện Biên, Hà Giang, Bình Dương, Hưng Yên, Bắc Giang, Gia Lai, Bắc Ninh, Quảng Ninh, TP HCM.

Tổng ca nhiễm tích lũy từ đầu dịch đến nay là 2.509, tổng số khỏi 1.920. số tử vong do covid-19 là 35, bốn người tử vong sau ba đến bốn lần xét nghiệm âm tính. các bệnh nhân còn lại đa số sức khỏe ổn định, trong đó 65 người xét nghiệm âm tính ncov lần một, 57 người âm tính lần hai và 137 người âm tính lần ba.

Ngày 8/3, Việt Nam sẽ triển khai đợt đầu tiêm tại Hải Dương và một số cơ sở y tế, trong đó có Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM. Sau đó sẽ tiêm tiếp cho các vùng dịch tại 12 tỉnh, thành phố có dịch Covid-19.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cho biết lượng vaccine ít, không thể phân bổ 63 địa phương mà chỉ có thể điều phối một phần cho 13 tỉnh, thành có dịch.

Đối với các địa phương chưa được phân bổ vaccine, ông Long yêu cầu lên sẵn kế hoạch, chương trình đào tạo tập huấn vì tháng 3, khi có thêm hơn 1,3 triệu liều từ chương trình COVAX, Bộ Y tế sẽ phân bổ ngay để triển khai tiêm.

Tổ chức y tế thế giới (who) ghi nhận số ca mắc covid-19 mới trên toàn cầu trong tuần qua đã tăng trở lại sau 7 tuần giảm liên tục. who khuyến cáo các quốc gia không nên chỉ dựa vào các chương trình tiêm chủng và từ bỏ các biện pháp y tế cộng đồng cơ bản là nền tảng để đối phó với đại dịch.

Bộ Y tế khuyến cáo người dân tiếp tục thực hiện nghiêm yêu cầu 5K, đặc biệt là đeo khẩu trang, không tụ tập đông người và thực hiện nghiêm các hướng dẫn phòng chống dịch tại công sở, cơ quan, nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất đảm bảo an toàn khi làm việc.

Theo trung tâm đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng việt nam, thế giới ghi nhận hơn 2,5 triệu người chết vì covid-19 trong hơn 116 triệu người nhiễm. mỹ là quốc gia chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất của dịch, tiếp theo là ấn độ và brazil.

Lê Nga

Nguồn: Vnexpress (https://vnexpress.net/hai-nguoi-nhap-canh-nhiem-ncov-4244586.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY