MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Hai Phó giám đốc Bạch Mai quản lý bệnh viện

Hà Nội-Hai Phó giám đốc tối 21/10 được Bộ Y tế giao phụ trách, quản lý Bệnh viện Bạch Mai sau khi ông Nguyễn Quang Tuấn, nguyên giám đốc, bị khởi tố chiều cùng ngày.
Mục lục

Phó giám đốc Dương Đức Hùng thực hiện quyền chức trách, nhiệm vụ của Chủ tịch Hội đồng quản lý bệnh viện; Phó giám đốc Đào Xuân Cơ phụ trách quản lý, điều hành bệnh viện. Mục đích là để bảo đảm ổn định các hoạt động khám, chữa bệnh phục vụ nhân dân của bệnh viện.

Ngày 21/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố ông Tuấn do Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng. Ngay sau đó, lãnh đạo Bộ Y đã họp, quyết định đình chỉ công tác đối với ông Tuấn cho đến khi có kết luận của Cơ quan Điều tra.

Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh:Giang Huy.

Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: Giang Huy

Ông tuấn, 54 tuổi, giám đốc bệnh viện bạch mai, bị cáo buộc liên quan sai phạm tại bệnh viện tim hà nội - nơi ông từng làm giám đốc. ông tuấn cùng một số cán bộ bệnh viện tim hà nội và các đơn vị liên quan bị cáo buộc có vi phạm trong đấu thầu mua sắm vật tư, hóa chất, thiết bị y tế, làm tăng chi phí, gây thiệt hại tài sản cho nhà nước và người bệnh, ảnh hưởng công tác khám chữa bệnh.

Ông tuấn nhiều năm làm giảng viên bộ môn tim mạch, đại học y hà nội; bác sĩ viện tim mạch, bệnh viện bạch mai trước khi làm giám đốc bệnh viện tim hà nội từ năm 2012 đến tháng 3/2020.

Từ 3/2020 đến nay, ông làm Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, Hiệu trưởng Cao đẳng Y tế Bạch Mai; Chủ tịch Hội Tim mạch học Hà Nội; Ủy viên Hội đồng chuyên môn bảo vệ sức khỏe cán bộ miền Bắc thuộc Ban Bảo vệ sức khỏe Trung ương.

Ông là Đại biểu Quốc hội khóa XIV; từng nhận được nhiều bằng khen của Thủ tướng; Danh hiệu "Công dân thủ đô ưu tú" năm 2016; Thầy Thu*c ưu tú năm 2017; Huân chương Lao động hạng Ba năm 2019... Ngày 16/5, ông xin rút khỏi danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV vì "lý do sức khỏe".

Bệnh viện Bạch Mai là bệnh viện đa khoa hạng đặc biệt, trực thuộc Bộ Y tế, với 4.300 nhân viên. Đây là bệnh viện công đầu tiên áp dụng mô hình tự chủ toàn diện, có hội đồng quản lý, được tự quyết định về đầu tư, giá khám chữa bệnh theo yêu cầu. Đây là bệnh viện tuyến cuối tại miền Bắc, hàng ngày có khoảng 5.000 bệnh nhân từ các nơi đến khám chữa bệnh.

Lê Nga

Nguồn: Vnexpress (https://vnexpress.net/hai-pho-giam-doc-bach-mai-quan-ly-vien-thay-giam-doc-4375131.html)
 • Dân Hà Nội: đi sơ tán vì mất nước sạch cả tháng trời

  Dân Hà Nội: đi sơ tán vì mất nước sạch cả tháng trời
  Mangyte -Toàn bộ các hộ dân tổ 14 cụm 3 Tứ Liên - Tây Hồ Hà Nội lâm vào tình cảnh mất nước sạch hơn 1 tháng nay. Một số gia đình đã phải sơ tán đến nhà người thân, còn lại, những hộ dân tại đây san sẻ nhau nước giếng vàng khè của một hộ gia đình trong khu.
 • Hà Nội “nóng” tại các quán giải khát vỉa hè

  Hà Nội “nóng” tại các quán giải khát vỉa hè
  Tại các điểm quán giải khát vỉa hè, hàng loạt các loại nước giải khát tự chế, tự gắn mác đủ hương vị, màu sắc được bán tràn lan với giá cực... rẻ.
 • Khác biệt thú vị giữa nóng Hà Nội và nóng Sài Gòn

  Khác biệt thú vị giữa nóng Hà Nội và nóng Sài Gòn
  Cùng là những ngày nóng nực nhưng ở Hà Nội và Sài Gòn có rất nhiều điểm khác biệt thú vị.
 • Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh

  Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh
  Chủ tịch thành phố yêu cầu dừng việc chặt hạ thay thế cây xanh trên một số tuyến phố để rà soát, phân loại, đưa ra các tiêu chí cụ thể.
 • Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh

  Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh
  Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho rằng, việc thông tin không đầy đủ khiến người dân hiểu thành phố có một đề án, một chiến dịch chặt hạ hơn 6.700 cây xanh. Đây cũng hoàn toàn không phải là vụ đấu thầu, đấu đá, chặt hạ cây để kiếm chác hay có nhóm lợi ích nào trong đó.
 • Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu

  Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu
  Ngoài 4 tuyến phố hiến máu đã có, thành phố Hà Nội sắp có thêm một tuyến phố hiến máu nữa ở Thụy Khuê, quận Tây Hồ.
 • Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?

  Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?
  Chào Mangyte. Xin vui lòng có thể cho tôi một vài địa chỉ phòng khám và số điện thoại liên lạc của những bác sĩ trên địa bàn Hà Nội chuyên về Nhi khoa được không ạ? Xin cảm ơn Mangyte rất nhiều ạ. (Minh Hòa - Long Biên - Hà Nội),
 • Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?

  Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?
  Chào Mangyte, Mình ở Thanh Hóa, bố mình bị sỏi mật có chỉ định phải mổ, mình muốn hỏi bệnh viện nào ở khu vực miền Bắc là tốt nhất? chi phí bao nhiêu? Rất mong Mangyte trả lời giúp mình. Cảm ơn. (Cao Thi Tuyen - Thanh Hóa)
 • Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội

  Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội
  Thấy chiếc taxi không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, một chiến sỹ công an phường đứng trước đầu xe đã bị chiếc xe này hất lên nắp capo, chạy một đoạn dài trên phố.
 • Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội

  Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội
  Đỗ 2 trường Đại học, một trường Thủ khoa, 1 trường Á khoa, nhưng Trần Văn Cường (THPT Trần Phú - Hà Tĩnh) buồn lo nhiều hơn vui sướng, em còn không dám chắc liệu mình có thể đi học hay không vì gia cảnh quá khốn khó, éo le.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY