MangYTe

Huyết áp , Tim mạch hôm nay

Hải Phòng: Điều tra, xử lý nghiêm ca mắc COVID-19 nhập cảnh trái phép

UBND TP. Hải Phòng vừa có văn bản gửi Công an thành phố về việc điều tra, xử lý đối với 2 trường hợp có dấu hiệu vi phạm các quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19.
Mục lục

Theo đó, ngày 26/3, Sở Y tế có báo cáo liên quan đến 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 nhập cảnh trái phép về Hải Phòng là  BN2582 (N.T.T, nữ, sinh năm 1996), đăng ký hộ khẩu tại Cẩm Sơn, Cẩm Phả, Quảng Ninh và BN 2586 (Đ.T.T.P, nữ, sinh năm 1995) đăng ký hộ khẩu thường trú tại Việt Tiến, Đại Hợp, Kiến Thụy, Hải Phòng.

Xét thấy có dấu hiệu vi phạm các quy định về phòng, chống dịch bệnh, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 giao Công an thành phố khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật đối với 2 công dân trên và các trường hợp có liên quan (nếu có); báo cáo UBND thành phố kết quả thực hiện.

Ảnh minh họa.

Thông tin từ cuộc họp của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 do Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam chủ trì chiều ngày 26/3 thống nhất nhận định tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới và nhất là các nước trong khu vực diễn biến rất phức tạp.

“Chúng ta phải làm rất nghiêm. Không thể vì một vài cá nhân mà gây thiệt hại rất lớn cho toàn xã hội nếu dịch lan ra”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói.

Bộ Công an chỉ đạo Công an các tỉnh trên toàn quốc tham mưu chính quyền cơ sở thực hiện nghiêm túc công tác nắm thông tin, tuyên truyền, vận động những người dân có người thân ở nước ngoài cam kết nếu về thì bằng đường hợp pháp. Mọi người dân cần thông báo cơ quan chức năng khi phát hiện người từ nước ngoài về hay người về từ vùng dịch không khai báo.

Hai bệnh nhân BN2582 và BN2586 sau khi nhận được kết quả xét nghiệm dương tính đã cách ly điều trị tại phòng áp lực âm, Khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cơ sở 2. Tuy nhiên, sáng 26/3, các bác sĩ đã thống nhất chuyển viện điều trị vì tổn thương phổi tiến triển nhanh. Riêng những người đi cùng trên thuyền nhập cảnh trái phép với hai bệnh nhân nhiễm COVID-19 từ đường biển, các cơ quan chức năng yêu cầu những người này trình diện ngay lập tức, nếu không khi bị phát hiện ra dứt khoát xử lý nghiêm minh theo pháp luật.

Hiện tại, hai bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Khánh Chi

Nguồn: suckhoedoisong.vn

Nguồn: Sức khỏe toàn dân (http://suckhoetoandan.vn/p/605fdd51f8ec6eba4e5be4f3)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY