MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Hải Phòng duy trì chế độ trực 4 cấp trong dịch COVID-19 tại các bệnh viện

MangYTe - Ngoài chức năng, công việc chuyên môn, các cơ sở y tế Hải Phòng phải tuân thủ chế độ trực 4 cấp nhằm đảm bảo an toàn, sàng lọc các trường hợp trước dịch COVID-19 chưa có chiều hướng giảm.
Mục lục

Hải Phòng duy trì chế độ trực 4 cấp trong dịch COVID-19 tại các bệnh viện - Ảnh 1.

Trở lại kiểm tra, thị sát bệnh viện trẻ em hải phòng sau 2 ngày dỡ bỏ phong tỏa, sáng nay 12/2 (mồng 1 tết), giám đốc sở y tế hải phòng - trần anh cường đánh giá bv trẻ em hải phòng đã làm rất tốt chế độ "4 cấp" (trực lãnh đạo, trực chuyên môn, trực hành chính, trực bảo vệ).

Hải Phòng duy trì chế độ trực 4 cấp trong dịch COVID-19 tại các bệnh viện - Ảnh 2.

Ts trần anh cường - giám đốc sở y tế (trái) cùng giám đốc bv trẻ em hải phòng chúc tết người nhà bệnh nhân đang điều trị tại khoa hscc của bv

Hiện, cả bệnh viện còn 66 bệnh nhân ở lại viện điều trị, trong đó có 61 bệnh nhi vào khám mới, 2 bệnh nhi đang phải cách ly tại Khoa truyền nhiễm của bệnh viện.

Lãnh đạo sở y tế đề nghị bệnh viện tiếp tục làm tốt công tác khám sàng lọc, cấp cứu, hậu cần, khử khuẩn bảo đảm an toàn cho người bệnh, người làm, cán bộ mình.

"Chúng ta là lực lượng mũi nhọn trong cuộc chiến này nếu để xảy ra lây nhiễm chéo thì vô cùng phức tạp. Bệnh viện đã làm tốt công tác phòng chống dịch rồi, cần duy trì tiếp", ông Cường nói.

Hải Phòng duy trì chế độ trực 4 cấp trong dịch COVID-19 tại các bệnh viện - Ảnh 3.

Bv trẻ em hải phòng đang tiếp nhận 66 ca bệnh nhi trong đó có 3 ca rất nặng

Đón nhận món quà từ giám đốc sở y tế hải phòng và bệnh viện, chị phạm thị hường, 28 tuổi (thôn 12, xã hòa bình, vĩnh bảo) xúc động nói: "tôi đưa cháu vào nhập viện từ 29 tết, bệnh cháu nặng nên phải vào khoa hồi sức cấp cứu để các y, bác sỹ theo dõi, điều trị. vì thế, cả gia đình cũng không thể thêm ai vào chăm cùng được. thế là từ 29 tết đến nay, 2 mẹ con cứ thế chăm nhau, nghĩ cũng tủi thân lắm. nhận lời động viên của lãnh đạo ngành y và các bác sỹ trong viện, mình cũng vững tin hơn".

Tại cơ sở 2 BV Việt Tiệp, việc mới được tiếp nhận máy xét nghiệm RT-PCR giúp công tác xét nghiệm mẫu virus của SARS-CoV-2 của thành phố thuận tiện và sàng lọc nhanh hơn. Ngoài ra, Bệnh viện cũng được đầu tư hệ thống Gel Expert cho kết quả xét nghiệm của những ca cấp cứu trong vòng 45 phút, là cơ sở đưa ra phương pháp điều trị phù hợp cho người bệnh.

Hải Phòng duy trì chế độ trực 4 cấp trong dịch COVID-19 tại các bệnh viện - Ảnh 4.

Lãnh đạo ngành y tế hải phòng thăm, động viên những bệnh nhân đang điều trị nội trú

Hải Phòng duy trì chế độ trực 4 cấp trong dịch COVID-19 tại các bệnh viện - Ảnh 5.

Trong 16 ca phẫu thuật trong Tết, có 5 ca do pháo nổ

Theo thông tin từ bệnh viện việt tiệp cơ sở 2, hiện, cả bệnh viện có 506 ca điều trị nội trú; riêng đêm giao thừa và sáng mồng 1 đơn vị đã tiếp nhận 124 người bệnh cấp cứu, trong đó 23 người bị tngt, 5 người bị pháo nổ, 1 người bị nổ bình ga; phẫu thuật 16 ca, tiếp nhận 12 trường hợp vào cách ly y tế…

Cũng trong sáng nay (12/2), giám đốc sở y tế hải phòng đã đến thăm, động viên lực lượng ứng trực cấp cứu 115 của thành phố.

Hải Phòng duy trì chế độ trực 4 cấp trong dịch COVID-19 tại các bệnh viện - Ảnh 6.

TT cấp cứu 115 luôn sẵn sàng phương tiện, thiết bị lên đường đón bệnh nhân

Theo ghi nhận của phóng viên báo gia đình & xã hội, ngày 30 tết tại cảng hàng không quốc tế sân bay cát bi có 17 chuyến bay từ các tỉnh thành về hải phòng, trong đó 12 chuyến phải khai báo y tế. riêng từ tp hcm bay ra có 11 chuyến với 1.438 hành khách trong đó hơn 400 trường hợp được lấy mẫu làm xét nghiệm ngay tại sân bay. đáng chú ý, trong số này có 8 trường hợp thuộc diện phải cách ly tập trung đã xin từ chối, mua vé bay trở lại tp hcm, không làm thủ tục vào thành phố.

Hải Phòng duy trì chế độ trực 4 cấp trong dịch COVID-19 tại các bệnh viện - Ảnh 7.

Tình nguyện viên của Thành đoàn HP phổ biến quy định cho hành khách làm thủ tục

Hải Phòng duy trì chế độ trực 4 cấp trong dịch COVID-19 tại các bệnh viện - Ảnh 8.

Hành khách khai báo y tế dưới sự hướng dẫn của cán bộ ttkdytqt

Hải Phòng duy trì chế độ trực 4 cấp trong dịch COVID-19 tại các bệnh viện - Ảnh 9.

Mọi hành khách về hải phòng đều phải khai báo ngay sau khi xuống sân bay

Hải Phòng duy trì chế độ trực 4 cấp trong dịch COVID-19 tại các bệnh viện - Ảnh 10.

Nhân viên tt kiểm dịch y tế quốc tế hướng dẫn hành khách vào lấy mẫu phẩm

Hải Phòng duy trì chế độ trực 4 cấp trong dịch COVID-19 tại các bệnh viện - Ảnh 11.

Hành khách thuộc nhóm phải lấy mẫu xét nghiệm làm thủ tục lấy mẫu

Hải Phòng duy trì chế độ trực 4 cấp trong dịch COVID-19 tại các bệnh viện - Ảnh 12.

Hải Phòng duy trì chế độ trực 4 cấp trong dịch COVID-19 tại các bệnh viện - Ảnh 13.

Nhân viên TTYTDP Hải An lấy mẫu phẩm xét nghiệm cho hành khách bay từ Tp HCM ra

Với sự phối hợp tích cực từ tt kiểm dịch y tế quốc tế hải phòng, thành đoàn hải phòng và ttytdp quận hải an, công tác khai báo dịch tễ, tổ chức cách ly y tế và lấy mẫu xét nghiệm được thực hiện nhanh chóng, đúng quy định.

Minh Lý

Hải Phòng duy trì chế độ trực 4 cấp trong dịch COVID-19 tại các bệnh viện - Ảnh 14.

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/y-te/hai-phong-duy-tri-che-do-truc-4-cap-trong-dich-covid-19-tai-cac-benh-vien-20210212152606524.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY