MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Hải Phòng ghi nhận thêm trường hợp dương tính SARS-CoV-2 tại huyện Vĩnh Bảo

(MangYTe) - Ngày 26/6, Sở Y tế Hải Phòng cho biết vừa ghi nhận thêm 1 trường hợp F1 của BN14452, tại xã Hòa Bình, huyện Vĩnh Bảo có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.
Mục lục

Trước đó, liên quan đến chuyến xe biển số 15b-03684 của nhà xe trung đức, tại xã lý học phát hiện 2 trường hợp nhiễm bệnh là bn14452 (n.t.l) và bn14454 (n.t.d). lực lượng chức năng đã điều tra truy vết có 19 trường hợp f1, lấy mẫu xét nghiệm, phát hiện 1 ca dương tính với sars-cov-2.

Huyện Vĩnh Bảo ghi nhận thêm trường hợp mắc với Covid-19

Nhằm sàng lọc phát hiện sớm ca bệnh, lực lượng lấy mẫu tại các bệnh viện, đơn vị y tế trong ngành đã được điều động và tăng cường về Vĩnh Bảo. Trong ngày và đêm qua (25/6), đã lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người dân 3 xã: Cộng Hiền, Lý Học, Hoà Bình, với tổng số gần 20.000 dân. Các đơn vị được giao nhiệm vụ xét nghiệm đang gấp rút thực hiện việc xét nghiệm gộp mẫu.

Đối với huyện vĩnh bảo, tp sẽ thực hiện một số biện pháp để chống dịch: nếu công dân ra khỏi địa bàn huyện vĩnh bảo tới các địa bàn khác của tp sẽ áp dụng cách ly tập trung 21 ngày (người cách ly tự chi trả chi phí); các trường hợp rời vĩnh bảo từ ngày 14/6/2021 đến 25/6/2021 tới các địa bàn khác của tp phải thực hiện khai báo y tế với trạm y tế nơi cư trú/lưu trú để được hướng dẫn xử lý; đối với trường hợp tiếp xúc với người đang cách ly tập trung được coi là f2, áp dụng cách ly tại nhà. những trường hợp tiếp xúc với người đang cách ly tại nhà được coi là f3, áp dụng giám sát y tế; các trường hợp đến các địa điểm liên quan, không rõ tiếp xúc với f0, f1, áp dụng cách ly tại nhà; các trường hợp khác áp dụng giám sát y tế.

Liên quan đến nhà xe trung đức, chủ tịch ubnd tp hải phòng đã giao cho cơ quan công an phối hợp với sở gtvt để điều tra, xác minh để khởi tố đối với chủ xe, lái xe nhà xe trung đức vì vi phạm quy định phòng chống dịch làm lây lan dịch bệnh. siết chặt quản lý, kiểm soát xe khách từ các địa phương có dịch đặc biệt từ tp hồ chí minh về hải phòng.

Theo sở gtvt hải phòng, cơ quan này đã tham mưu cho tp dừng các chuyến bay tới sân bay tân sơn nhất, dừng các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh. trong đó tuyến hải phòng - tp hồ chí minh có 3 nhà xe với 15 phương tiện hoạt động. qua trích xuất dữ liệu, sở gtvt đã xác định từ ngày hải phòng dừng các tuyến vận tải hành khách, xe khách công ty vận tải trung đức không vào bến xe vĩnh bảo nhưng có 4 lần xe khách của nhà xe này xuất hiện vào ban đêm.

Sở gtvt hải phòng thông tin thêm, khi những người của nhà xe này hoàn thành cách ly, sở sẽ xử lý nghiêm những vi phạm về phòng chống dịch và trật tự an toàn giao thông.

Theo bà phạm thu xanh - tổ trưởng tổ phản ứng nhanh phòng chống covid-19 cho rằng nhà xe trung đức khai báo không trung thực. ban đầu, nhà xe này khai chỉ có 3 chuyến xe chạy các ngày 17, 19 và 21/6 nhưng cơ quan chức năng đã phát hiện chuyến xe từ tp phan thiết (bình thuận) về vĩnh bảo từ ngày 14/6 có ít nhất 2 ca mắc covid-19.

Mạng Y Tế
Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/hai-phong-ghi-nhan-them-truong-hop-duong-tinh-sars-cov-2-tai-huyen-vinh-bao-425013.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY