MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Hải Phòng giám sát chặt chẽ các trường hợp nhập cảnh và cơ sở cách ly tập trung

MangYTe - Thành phố Hải Phòng vừa yêu cầu các đơn vị liên quan cùng người dân tổ dân phố theo dõi y tế chặt chẽ các trường hợp nhập cảnh vào địa phương, giám sát nghiêm ngặt các cơ sở cách ly tập trung, đảm bảo không để dịch bệnh COVID-19 lây lan trong khu cách ly cũng như ra cộng đồng.
Mục lục

Chiều 6/1, ban chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 thành phố hải phòng (bcđ) triển khai họp cùng các địa phương, sở, ngành thành phố về tăng cường công tác phòng chống dịch. phó chủ tịch thành phố lê khắc nam nhấn mạnh, yêu cầu các thành viên ban chỉ đạo và lãnh đạo các địa phương quán triệt sâu sắc chỉ thị 01 của thủ tướng chính phủ về tăng cường phòng, chống dịch bệnh covid-19; tuyên truyền đến các tổ chức, đoàn thể và người dân tại địa phương.

Hải Phòng giám sát chặt chẽ các trường hợp nhập cảnh và cơ sở cách ly tập trung - Ảnh 1.

Bcđ phòng chống dịch covid-19 họp triển khai chỉ thị 01 của thủ tướng chính phủ

Việc cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung phải thực hiện hết sức nghiêm túc, bảo đảm cách ly tập trung đủ 14 ngày và đủ thời gian theo dõi y tế sau cách ly tập trung theo quy định; không để dịch bệnh lây lan trong khu cách ly và từ khu cách ly lây lan ra cộng đồng.

Ông nam nhấn mạnh, các thành viên tỏng bcđ và đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra, phát hiện, xử lý các trường hợp nhập cảnh trái phép, cơ sở lưu trú, khách sạn nhận người nhập cảnh trái phép trên địa bàn; giao nhiệm vụ cho lực lượng công an chính quy ở cấp xã, phát động phong trào quần chúng, huy động mặt trần và các đoàn thể tại cơ sở. đề nghị mỗi người dân, từng gia dình, tổ dân phố, khu dân cư chủ động phát hiện, khai báo về các trường hợp nhập cảnh trái phép; xử lý nghiêm các trường hợp chống đối, kông chấp hành các quy định phòng chống dịch.

Hải Phòng giám sát chặt chẽ các trường hợp nhập cảnh và cơ sở cách ly tập trung - Ảnh 2.

Phó chủ tịch ubnd thành phố hải phòng lê khắc nam yêu cầu tăng cường giám sát chặt chẽ các trường hợp cách ly và nhập cảnh về địa phương

Tại cuộc họp, ts trần anh cường – giám đốc sở y tế hải phòng cũng báo cáo tình hình xét nghiệm và theo dõi, điều trị những ca nghi nhiễm trên địa bàn. cụ thể, tính đến hết 5/1, toàn thành phố có gần 500 trường hợp nghi nhiễm và đều có kết quả xét nghiệm âm tính với sars-cov-2. ngoài ra, ngành y tế thành phố cũng mở rộng ét nghiệm cho các trường hợp nghi ngờ; cập nhật phác đồ điều trị, dự trữ Thu*c, vật tư, thiết bị chuẩn bị sẵn sàng tiếp nhận, điều trị bệnh nhân nhiễm covid-19. hiện có 109 người (chủ yếu là thuyền viên nhập cảnh) đang cách ly tại các trung tâm cách ly y tế tập trung của thành phố; 92 người (là các chuyên gia nước ngoài) đang cách y tập trung tại các khách sạn.

Hải Phòng giám sát chặt chẽ các trường hợp nhập cảnh và cơ sở cách ly tập trung - Ảnh 3.

TS, bác sỹ Trần Anh Cường -Giám đốc Sở Y tế báo cáo công tác xét nghiệm tại cuộc họp

Cùng ngày, phó chủ tịch ubnd thành phố lê khắc nam đã trao tặng bằng khen của chủ tịch ubnd thành phố cho 33 bác sĩ, điều dưỡng của 3 bệnh viện gồm: bệnh viện hữu nghị việt tiệp, bệnh viện phụ sản hải phòng và bệnh viện kiến an đã hoàn thành nhiệm vụ chi viện, trực tiếp tham gia cứu chữa cho các bệnh nhân nhiễm dịch covid-19 tại thành phố đà nẵng kết nghĩa vừa qua.

M.Lý

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/y-te/hai-phong-giam-sat-chat-che-cac-truong-hop-nhap-canh-va-co-so-cach-ly-tap-trung-20210107083149176.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY