MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Hải Phòng hỗ trợ 500.000 khẩu trang y tế và 5 tỷ đồng giúp Hải Dương chống dịch

Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng thống nhất hỗ trợ tỉnh Hải Dương 500.000 khẩu trang và 5 tỷ đồng và yêu cầu Sở Y tế giao khẩu trang cho tỉnh Hải Dương ngay trong ngày 19/2.
Mục lục

Sáng 19/2, ông lê văn thành, ủy viên trung ương đảng, bí thư thành ủy, chủ tịch hđnd tp hải phòng chủ trì cuộc họp ban thường vụ thành ủy nghe báo cáo và cho ý kiến về: tình hình, kết quả chăm lo, tổ chức tết nguyên đán tân sửu 2021; công tác phòng, chống dịch bệnh covid -19 trên địa bàn thành phố và hỗ trợ tỉnh hải dương trong phòng, chống dịch bệnh covid -19.

Cùng dự có ông Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy và một số lãnh đạo các ngành liên quan.

Giám đốc Sở Y tế báo cáo tại cuộc họp.  Giám đốc Sở Y tế báo cáo tại cuộc họp.

Theo báo cáo của Ban Cán sự Đảng UBND thành phố, dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, thành phố đã trợ giúp, tặng quà người có công cho 147.406 lượt người với mức 4,5 triệu đồng/suất với tổng số tiền 236.939 triệu đồng, bằng 111,1% so với Tết 2020 (Tết 2020 là 213.257 triệu đồng); trong đó, nguồn xã hội hóa với số tiền 3.710 triệu đồng.

Công tác chăm lo hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng chính sách xã hội, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chúc thọ, mừng thọ cho 53.538 lượt người, với tổng kinh phí 44.992,3 triệu đồng, tăng 1,91% so với Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 (Tết 2020 là 44.151 triệu đồng), trong đó xã hội hóa là 18.656,8 triệu đồng.

Trong công tác phòng, chống dịch covid-19, từ ngày 29/2/2020 đến ngày 18/2/2021, hải phòng đã lấy 30.162 mẫu xét nghiệm, 28.650 mẫu âm tính, 1.512 mẫu chờ kết quả. hiện, còn 4.662 người đang cách ly tập trung, 8.214 người cách ly tại nhà, nơi cư trú.

Tại cuộc họp, ban cán sự đảng ubnd thành phố đề nghị ban thường vụ thành ủy đồng ý chủ trương hỗ trợ tỉnh hải dương 500.000 khẩu trang y tế và 5 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách năm 2021 để phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Ông Lê Văn Thành, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu tại cuộc họp.  Ông Lê Văn Thành, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu tại cuộc họp.

Ban thường vụ thành ủy thống nhất hỗ trợ tỉnh hải dương 500.000 khẩu trang và 5 tỷ đồng và giao cho sở y tế ngay trong ngày 19/2 chuyển số khẩu trang cho tỉnh hải dương.

Đồng thời thống nhất tập trung cao để tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, tháo gỡ các thủ tục đầu tư kinh doanh, tháo gỡ cho sản xuất của các doanh nghiệp, nhất là liên quan đến người lao động.

Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/hai-phong-ho-tro-500000-khau-trang-y-te-va-5-ty-dong-giup-hai-duong-chong-dich-553681.html)
 • Bài thuốc hỗ trợ điều trị lao phổi

  Bài thuốc hỗ trợ điều trị lao phổi
  Theo y học cổ truyền, bệnh lao phổi là phế lao. Nguyên nhân gây bệnh là do chính khí hư, tinh huyết suy tổn để bệnh tà xâm phạm vào phế.
 • Đông y hỗ trợ điều trị viêm bàng quang

  Đông y hỗ trợ điều trị viêm bàng quang
  Theo y học cổ truyền, viêm bàng quang là bệnh chủ yếu do thấp nhiệt uất ở hạ tiêu, bàng quang gây nên. Vì vậy, việc điều trị chủ yếu là thanh nhiệt, lợi thấp, lợi niệu, thông lâm làm chính.
 • Thuốc và món ăn hỗ trợ trị lao phổi

  Thuốc và món ăn hỗ trợ trị lao phổi
  Lao là một bệnh truyền nhiễm do trực khuẩn Mycobacterium. Bệnh thường ở phổi, nhưng cũng có thể ở các tạng phủ khác (lao màng não, lao màng phổi, lao màng bụng, màng tim, lao hạch, lao khớp...).
 • Hỗ trợ điều trị đau mắt đỏ, làm sáng mắt với hạ khô thảo

  Hỗ trợ điều trị đau mắt đỏ, làm sáng mắt với hạ khô thảo
  Theo Đông y, hạ khô thảo vị đắng, cay, tính hàn, không độc, có tác dụng thanh can hỏa, tán uất kết, tiêu ứ, sáng mắt.
 • Phụ Bì Khang - Hỗ trợ điều trị mề đay tái phát

  Phụ Bì Khang - Hỗ trợ điều trị mề đay tái phát
  Trước đây người ta thường biết đến mề đay như một căn bệnh chỉ gây khó chịu trong cuộc sống hàng ngày mà không nghĩ rằng đôi khi nó cũng có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.
 • Phát hiện mới về phân tử giúp hỗ trợ điều trị trầm cảm

  Phát hiện mới về phân tử giúp hỗ trợ điều trị trầm cảm
  Nghiên cứu thuộc trường Đại học McGill ở Montreal, Canada phát hiện một loại phân tử chỉ có ở người và linh trưởng mà một lượng nhỏ phân tử này cũng có thể hỗ trợ điều trị chứng trầm cảm.
 • Bài thuốc hỗ trợ điều trị thủy đậu

  Bài thuốc hỗ trợ điều trị thủy đậu
  Khi bị thủy đậu, người bệnh cần được khám, dùng thuốc và chăm sóc theo đúng hướng dẫn của thầy thuốc. Bên cạnh đó, có thể áp dụng một số các bài thuốc Đông y sau có tác dụng hỗ trợ điều trị tốt, giúp người bệnh nhanh khỏi và hồi phục sức khỏe.
 • Các sản phẩm hỗ trợ cai nghiện thuốc lá

  Các sản phẩm hỗ trợ cai nghiện thuốc lá
  Cai nghiện thuốc lá là một quá trình đòi hỏi rất nhiều nỗ lực, ý chí và quyết tâm của bản thân người nghiện cũng như sự ủng hộ của những người xung quanh. Mặc dù không dễ dàng, nhưng nhiều người đã thành công. Bên cạnh những biện pháp giúp khắc phục các triệu chứng khi cai nghiện thuốc lá, hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện những dòng sản phẩm hỗ trợ giúp quá trình cai nghiện trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.
 • Thuốc hỗ trợ phục hồi trí nhớ

  Thuốc hỗ trợ phục hồi trí nhớ
  Trí nhớ kém là một trong các triệu chứng điển hình thường gặp ở bệnh nhân tâm thần.
 • Hỗ trợ điều trị viêm bàng quang

  Hỗ trợ điều trị viêm bàng quang
  Viêm bàng quang, niệu đạo là một bệnh lý rất thường gặp với các triệu chứng sốt, đau tức bụng dưới, táo bón, đái dắt, đái khó, đái buốt, đái đục hoặc có mủ,…
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY