MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Hải Phòng: Kịp thời phát hiện, đưa đi cách ly tập trung 2 trường hợp từ Hải Dương về

MangYTe – Qua giám sát tại địa bàn, tổ chốt kiểm soát dịch trên địa bàn huyện Thủy Nguyên đã phát hiện 2 trường hợp là công nhân đi từ vùng dịch Hải Dương vào địa bàn, khẩn trương lấy mẫu và đưa đi cách ly tập trung.
Mục lục

Chiều 24/2, ubnd tp hải phòng tổ chức cuộc họp trực tuyến với các điểm cầu là các quận, huyện trên địa bàn về công tác phòng chống dịch bệnh covid-19.

Hải Phòng: Kịp thời phát hiện, đưa đi cách ly tập trung 2 trường hợp đi từ Hải Dương về - Ảnh 2.

Ubnd tp hải phòng họp trực tuyến với các điểm cầu là các quận, huyện trên địa bàn.


Thông tin tại cuộc họp, ông nguyễn huy hoàng - chủ tịch ubnd huyện thủy nguyên cho biết, địa phương này vừa kịp thời phát hiện và đưa đi cách ly tập trung 2 công nhân từ hải dương vào địa bàn.

Cụ thể, tối 23/2, qua công tác xác minh, tổ kiểm soát dịch bệnh của huyện thủy nguyên xác định một trường hợp từ huyện thanh miện, hải dương về một doanh nghiệp đóng tàu của xã hợp thành làm việc. ngay tối cùng ngày, đối tượng trên đã được lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly tập trung theo quy định.

Trường hợp thứ 2 là công dân của huyện thủy nguyên đã từng ở huyện kim thành (hải dương) trong vòng 14 ngày gần đây và sáng 24/2 trở về xã hoa động, huyện thủy nguyên. qua giám sát, tổ kiểm soát dịch covid-19 đã phát hiện, phối hợp với lực lượng chức năng áp dụng các biện pháp phòng dịch cần thiết và đưa đi cách ly tập trung.

Hải Phòng: Kịp thời phát hiện, đưa đi cách ly tập trung 2 trường hợp đi từ Hải Dương về - Ảnh 3.

Trạm chốt khu vực thôn Lôi Động, xã Hoàng Động


Hiện, các tổ kiểm soát của thôn, xã trên địa bàn huyện Thủy Nguyên phối hợp với các thành viên BCĐ phòng chống dịch của huyện đang tiếp tục truy vết tất cả các trường hợp F1, F2 liên quan đến 2 F0 (BN2385 và BN2392) của xã Hoàng Động.

"đến 16 giờ ngày 24/2, thủy nguyên đã rà soát được 136 trường hợp f1 liên quan đến nữ điều dưỡng đ.t.p và em gái đ.m.t. hiện, thủy nguyên đưa đi cách ly tập trung 94 trường hợp và cách ly tại nhà 27 trường hợp do không đảm bảo sức khỏe", ông hoàng cho biết.

Trước đó, ngày 22/2, hải phòng có văn bản khuyến khích nhân dân tố giác các trường hợp công dân từ hải dương về hải phòng hoặc công dân hải phòng đi hải dương và quay trở lại hải phòng từ ngày 16/2/2021 đến nay đang cư trú trên địa bàn mà không khai báo y tế hoặc khai báo y tế không đúng sự thật. trường hợp các tổ chức và cá nhân cố tình che giấu, chứa chấp công dân nêu trên sẽ bị xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Đinh Huyền

Hải Phòng: Kịp thời phát hiện, đưa đi cách ly tập trung 2 trường hợp đi từ Hải Dương về - Ảnh 4.

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/xa-hoi/hai-phong-kip-thoi-phat-hien-dua-di-cach-ly-tap-trung-2-truong-hop-tu-hai-duong-ve-20210224202740155.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY