MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Hải Phòng lên kế hoạch tiêm vaccine COVID-19 cho người dân

MangYTe - Theo kế hoạch, từ tháng 7/2021-4/2022 UBND thành phố Hải Phòng sẽ triển khai tiêm vaccine COVID-19 cho người dân thành phố. Trước mắt, trong năm 2021 tối thiểu 50% người dân từ 18 tuổi trở lên được tiêm.
Mục lục

Hải Phòng lên kế hoạch tiêm vaccine COVID-19 cho người dân  - Ảnh 1.

Ubnd tp hải phòng vừa ban hành kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm vaccine phòng covid-19 giai đoạn 2021-2022 trên địa bàn thành phố hải phòng, đảm bảo đáp ứng năng lực tiêm vaccine đến 100.000 liều/ngày.

Hải Phòng lên kế hoạch tiêm vaccine COVID-19 cho người dân  - Ảnh 2.

Hải phòng lên kế hoạch tiêm vaccine covid-19 cho người dân

Theo kế hoạch, từ tháng 7/2021 đến tháng 4/2022, trong năm 2021, tối thiểu 50% người từ 18 tuổi trở lên được tiêm vaccine phòng COVID-19. Tiếp đến, hết quý 1/2022 có trên 70% dân số được tiêm vaccine phòng COVID-19.

Đối tượng tiêm theo kế hoạch là toàn bộ người dân trong độ tuổi có chỉ định sử dụng vaccine theo khuyến cáo của nhà sản xuất, trong đó ưu tiên cho lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch và lực lượng tuyến đầu trong thúc đẩy, phát triển kinh tế.

Cụ thể: người làm việc trong các cơ sở y tế, ngành y tế (công lập và tư nhân); người tham gia phòng, chống dịch (thành viên bcđ phòng, chống dịch các cấp, người làm việc ở các khu cách ly, làm nhiệm vụ truy vết, điều tra dịch tễ, tổ covid-19 dựa vào cộng đồng, tình nguyện viên, phóng viên,...); lực lượng quân đội, công an, nhân viên, cán bộ ngoại giao, hải quan, cán bộ làm công tác xuất nhập cảnh. người cung cấp dịch vụ thiết yếu: hàng không, vận tải, du lịch; cung cấp dịch vụ điện, nước. giáo viên, người làm việc, học sinh, sinh viên tại các cơ sở giáo dục, đào tạo; lực lượng bác sỹ trẻ; người làm việc tại các cơ quan, đơn vị hành chính; các tổ chức hành nghề luật sư, công chứng, đấu giá... thường xuyên tiếp xúc với nhiều người.

Người mắc các bệnh mạn tính; người trên 65 tuổi; người sinh sống tại các vùng có dịch; người nghèo, các đối tượng chính sách xã hội.

Người được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cử đi công tác, học tập, lao động ở nước ngoài hoặc có nhu cầu xuất cảnh đế công tác, học tập và lao động ở nước ngoài; chuyên gia nước ngoài làm việc tại Việt Nam.

Các đối tượng là người lao động, thân nhân người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp (bao gồm cả doanh nghiệp trong khu công nghiệp, khu chế xuất, doanh nghiệp kinh doanh vận tải, tín dụng, du lịch...), cơ sở kinh doanh dịch vụ thiết yếu như các cơ sở lưu trú, ăn uống, ngân hàng, chăm sóc sức khỏe, dược, vật tư y tế... cơ sở bán lẻ, bán buôn, chợ, công trình xây dựng, người dân ở vùng, khu du lịch.

Các chức sắc, chức việc các tôn giáo; người lao động tự do.

Các đối tượng khác theo quyết định của bộ trưởng bộ y tế hoặc chủ tịch ubnd thành phố và đề xuất của các đơn vị viện trợ vaccine covid-19 cho bộ y tế.

Đối tượng tiêm chủng thuộc các cơ sở, tố chức, doanh nghiệp nêu trên bao gồm cả nhà nước và tư nhân. tổng số đối tượng trên địa bàn thành phố khoảng 1,58 triệu người trưởng thành trên 18 tuổi.

Tính đến hết ngày 14/5, qua 2 đợt tiêm vaccine covid-19 cho lực lượng tuyến đầu của thành phố, ngành y tế hải phòng đã tiêm được 20.536 mũi, trong đó 20.295 mũi 1 và 241 mũi 2.

Minh Lý

Hải Phòng lên kế hoạch tiêm vaccine COVID-19 cho người dân  - Ảnh 3.

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/y-te/hai-phong-len-ke-hoach-tiem-vaccine-covid-19-cho-nguoi-dan-20210721133144958.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY